icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Tất tần tật phí sàn TikTok Shop là bao nhiêu? – Limoseo

Bạn đang có ý định mở rộng kênh bán hàng TikTok Shop nhưng không biết TikTok Shop có trả phí không? Chi phí bán hàng cho kênh này là bao nhiêu? Có những loại chi phí nào? Tìm hiểu chi phí sàn tiktok shop trong bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo!

Tất tần tật phí sàn TikTok Shop là bao nhiêu_ - Limoseo

1. Vì sao kênh bán hàng TikTok Shop phát triển mạnh và thu hút người bán?

Dù mới ra mắt nhưng TikTok Shop đang là kênh bán hàng cực “hot” đối với các nhà kinh doanh online bởi nhiều lợi ích độc quyền mà kênh bán hàng này mang lại. 

1.1. Kênh bán hàng mới

Là một kênh hoàn toàn mới, trong một thị trường rộng lớn với nhiều cơ hội, các chủ kinh doanh trực tuyến không thể bỏ qua cơ hội kiếm tiền rộng mở này. Bên cạnh đó, những nhà bán lẻ tiên phong thử nghiệm kênh bán hàng này cũng chia sẻ kết quả đáng khích lệ về số lượng và doanh số kỷ lục trong thời gian ngắn. 

1.2. Khách hàng trẻ với thói quen mua sắm trực tuyến và thông thạo mạng xã hội

Số lượng người dùng mới đã đạt mức kỷ lục trong một thời gian ngắn kể từ khi nền tảng TikTok ra mắt và hầu hết trong số họ là những người trẻ tuổi có thói quen thương mại điện tử và không ngại tham gia vào các xu hướng mới. Thật tiếc là các chủ cửa hàng đã không thử bán qua kênh bán hàng tiềm năng này.

1.3. Tiết kiệm phí sàn tiktok shop với tiền thuê cửa hàng và chi phí quảng cáo

Kinh doanh online có thể giúp các chủ cửa hàng giảm bớt gánh nặng khi không phải trả thêm phí thuê mặt bằng. Ngoài ra, TikTok rất chú trọng đến chất lượng sản xuất nội dung. Chủ cửa hàng chỉ cần tạo nội dung chất lượng để dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng mà không tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo.

Phí sàn tiktok shop

2. Bán hàng trên cửa hàng TikTok có tính phí không? 

Khoản phí sàn tiktok shop tối thiểu đặc biệt là gì? Có tính phí để bán trong cửa hàng TikTok không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nhà bán lẻ quan tâm. Giống như các nền tảng khác như Shopee, Lazada, Tiki, tất cả người bán đều thanh toán cho việc giao hàng. TikTok Shop cũng là một trang thương mại điện tử tương tự nên việc tính phí bán hành trên Tiktok shop cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, từ khi ra mắt đến nay, mức phí bán hành trên Tiktok shop của TikTok Shop rất hấp dẫn, chỉ 1% trên tổng giá trị đơn hàng. Theo thông tin từ TikTok Shop, phí dịch vụ kỹ thuật được tính cho các khoản thanh toán trực tuyến, hoàn tiền, hoàn tiền và các tính năng khác của nền tảng. Khi giao dịch với người bán, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán giữ lại 1% trên mỗi đơn hàng (số tiền thanh toán/hoàn trả) làm phí xử lý thanh toán.

So với các sàn thương mại điện tử khác có mức phí sàn tiktok shop mới nhất từ 8-14% thì đây là mức phí rất hấp dẫn đối với các nhà bán lẻ. Điều này lý giải vì sao kênh bán hàng TikTok Shop dù mới ra mắt nhưng đã thu hút rất nhiều người đăng ký và tích cực bán hàng trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, TikTok Shop sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể đối với phí giao dịch của người bán từ ngày 17.10.2022 lúc 00:00. Cụ thể như sau: Phí giao dịch cũ 1% (đã bao gồm VAT) sẽ thay đổi thành 2,5% (đã bao gồm VAT). Phí giao dịch áp dụng cho tất cả người bán trong nước và áp dụng cho mọi đơn hàng, mọi loại sản phẩm trên TikTok Shop Việt Nam. Phí sàn tiktok shop mới nhất áp dụng cho các đơn hàng được đặt từ thứ Hai ngày 17 tháng 10 năm 2022 lúc 00:00 (Giờ Việt Nam_GMT+7:00). Không có phí giao dịch mới sẽ được tính cho các đơn hàng được đặt trước thời điểm này, bất kể thời điểm đơn hàng được thanh toán. Chi phí giao dịch được tính theo công thức sau:

  • 2.5% trên tổng giá trị đơn hàng
  • Phí giao dịch = (thanh toán của khách hàng – tiền hoàn lại đơn đặt hàng của khách hàng) * 2,5%
Phí sàn tiktok shop mới nhất

3. Chi phí từ việc bán hàng trên TikTok Shop

Mặc dù chỉ tốn một khoản phí cố định rất nhỏ, nhưng người bán phải trả các chi phí bổ sung khác để bán hàng hiệu quả trên cửa hàng TikTok. KiotViet đưa ra một số chi phí mà đại lý nên cân nhắc, đó là:

  • Chi phí giao hàng: Chi phí giao hàng được trả trước cho người gửi để giao sản phẩm, khi người mua chọn dịch vụ giao hàng sẽ nhận được nền tảng hỗ trợ.
  • Chiết khấu nền tảng: là chi phí quảng cáo được nền tảng hỗ trợ, bao gồm phiếu giảm giá và các sự kiện khuyến mại khác do nền tảng tổ chức. Hiện tại, TikTok Shop hỗ trợ chủ shop các coupon hấp dẫn như Freeship 25k, Coupon thương gia,… Thanh toán đăng ký. Nếu không thể sống một mình, người bán cần sự hỗ trợ của các KOC, những người phát trực tiếp chuyên nghiệp, với giá không hề rẻ, 300 nghìn đến 1 triệu đồng cho một lần phát trực tiếp.
  • Thanh toán quảng cáo: TikTok Shop cũng cung cấp quảng cáo cho người bán để tiếp cận nhiều khách hàng hơn trên nền tảng của họ. Người bán cũng cần cân nhắc các chi phí này để đạt hiệu quả bán hàng tốt hơn và chi tiêu quảng cáo theo ngân sách và lợi nhuận sau mỗi đơn hàng.
  • Phí liên kết: Người bán phải chia sẻ hoa hồng với KOC khi họ chia sẻ sản phẩm trên cửa hàng TikTok của bạn. Ví dụ: KOC kiểm tra các sản phẩm trong cửa hàng của bạn bằng cách thêm liên kết đến cửa hàng trong tiểu sử của bạn. KOC sau đó nhận được hoa hồng cho một đơn đặt hàng thành công.
  • Chi phí xây dựng kênh TikTok: Để bán hàng hiệu quả, bạn cần đầu tư xây dựng kênh TikTok, từ kịch bản đến trang phục, diễn viên,…. 
Phí bán hành trên Tiktok shop

4. Lưu ý quan trọng Người bán cần lưu ý về chi phí bán hàng

  • TikTok Shop chỉ trừ % trên giá gốc khi đơn hàng được giao.
  • Có nhiều coupon khác nhau như: coupon TikTok Shop dành cho người mua, người bán không cần trả giá này, coupon người bán tự tạo (trả phí),… 
  • Đơn hàng có trọng lượng lớn (lớn hơn trọng lượng quy định) sẽ bị tính phí phí bổ sung (chi phí vận chuyển). Tùy trọng lượng chênh lệch mà có mức phạt khác nhau, phí này phải bán mới chịu.

5. Câu hỏi thường gặp

Phí sàn TikTok Shop là bao nhiêu?

Phí sàn TikTok Shop hiện tại là 30% trên tổng giá trị đơn hàng, bao gồm cả giá sản phẩm và phí vận chuyển.

 Làm sao để tính phí sàn TikTok Shop?

Để tính phí sàn TikTok Shop, bạn cần biết rằng TikTok Shop tính phí dựa trên tổng giá trị đơn hàng của sản phẩm. Phí sàn của TikTok Shop là 5% giá trị đơn hàng, không bao gồm phí vận chuyển và thuế. Ví dụ, nếu giá trị đơn hàng của bạn là 1.000.000 đồng, phí sàn sẽ là 50.000 đồng (5% x 1.000.000 đồng).

Có cách nào giảm phí sàn TikTok Shop không?

Hiện tại, TikTok Shop có chính sách phí sàn cố định và không có cách nào để giảm phí này. Tuy nhiên, bạn có thể tìm kiếm các chiến lược tiếp thị khác nhau để tăng doanh số bán hàng và tối đa hóa lợi nhuận của mình trên TikTok Shop. Ví dụ như tăng số lượng sản phẩm, tối ưu hóa mô tả sản phẩm và hình ảnh sản phẩm để thu hút khách hàng. Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn!

Với mức phí sàn tiktok shop tối thiểu chỉ 1% hiện tại và 2,5% vào giữa tháng 10, đây vẫn là một khoản phí rất hấp dẫn đối với người bán như bạn đã biết qua bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. TikTok Shop là một sân chơi mới vô cùng tiềm năng và mang đến nhiều cơ hội cho các chủ cửa hàng trực tuyến. Tiết kiệm và tăng doanh số bán hàng ngay bây giờ với TikTok Shop.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Tiktok

???? Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

???? Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

???? Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá