icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Phí bán hàng trên TikTok Shop là bao nhiêu – Limoseo

TikTok Shop mới ra mắt nhưng nó đã trở thành kênh bán hàng của nhiều người. TikTok là kênh mạng xã hội có lượng người dùng lớn. Điều này giúp người bán nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng và tăng đơn hàng hiệu quả. Người dùng TikTok chủ yếu là người dùng trẻ, có thói quen và sở thích mua sắm trực tuyến nên dễ dàng kinh doanh và tiến hành kinh doanh. Không tốn chi phí thuê nhân công, thuê mặt bằng kinh doanh.

Bạn định bán hàng trên TikTok Store nhưng muốn biết phí bán hàng trên TikTok Shop. Vậy hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu về phí mở gian hàng TikTok trong bài viết dưới đây nhé.

Phí bán hàng trên TikTok Shop

1. Người bán có phải chịu chi phí bán hàng trên cửa hàng TikTok không?

Mở gian hàng miễn phí trên TikTok Shop hiện đang là bài toán khiến nhiều nhà kinh doanh lo lắng. Vì vậy, giống như nhiều nền tảng thương mại điện tử khác, TikTok Shop hiện tính phí bán hàng trên TikTok Shop với người bán đối với các đơn hàng được giao thành công.

phí tiktok shop

2. Có tính phí bán hàng trên TikTok không? 

Khi mới ra mắt, chỉ tính phí bán hàng trên TikTok Shop người bán là 1% trên tổng giá trị đơn hàng, thấp hơn nhiều so với mức phí 8-14% của các nền tảng thương mại điện tử khác.

Từ ngày 17 tháng 10 năm 2022 đến nay, TikTok Shop đã điều chỉnh hoa hồng của người bán và tăng lên 2,5% (đã bao gồm thuế). Tuy nhiên, theo thông tin mới nhận được thì từ ngày 14/04/2023, giá tối thiểu của Tiktok sẽ là 3%.

Do đó, Tiktok cũng tăng dần thị phần bán hàng theo thời gian. Ngoài ra, phí này sẽ áp dụng cho tất cả người bán trong nước, tất cả các sản phẩm và tất cả các đơn đặt hàng trên nền tảng ứng dụng này. 

Công thức tính tỷ lệ như sau:

Phí bán hàng trên TikTok = 2,5% x (Số tiền khách hàng thanh toán – Khách hàng trả lại đơn hàng).

phí bán hàng trên tiktok

3. 6 loại phí bán hàng trên cửa hàng TikTok khác có thể xảy ra

Ngoài phí bán hàng thu được trực tiếp từ Cửa hàng TikTok, để thúc đẩy tăng trưởng đơn hàng và hiệu quả kinh doanh, người bán có thể tính thêm phí TikTok Shop dựa trên thông tin sau.

3.1. Vận chuyển

Tất nhiên, người bán phải trả các khoản phí khác nhau khi bán hàng trực tuyến trên cửa hàng TikTok. Một trong những chi phí bán hàng trên TikTok luôn là phí vận chuyển – phí mà người bán phải trả cho đơn vị vận chuyển để giao đơn hàng thành công cho người mua. 

Khách hàng mua hàng theo chính sách chung của Tiktok sẽ được miễn phí vận chuyển 3 lần/2 tuần, tối đa 6 lần/tháng. Ngoài ra, người dùng sẽ nhận được một phần quà miễn phí khác khi diễn ra sự kiện lớn.

3.2. Giá cước quảng cáo

Khi bán hàng trên TikTok Shop, người bán cũng có thể đặt quảng cáo như nhiều kênh bán hàng trực tuyến khác. Tuy nhiên, để đăng quảng cáo hiệu quả và kiếm tiền ở bất cứ đâu bạn muốn trên Tiktok Shop, bạn cần suy nghĩ kỹ về ngân sách và hiểu rõ khách hàng của mình để tạo chiến dịch quảng cáo phù hợp. 

3.3. Nền tảng giảm giá

Phí chiết khấu nền tảng là phí khuyến mại do TikTok Shop trợ cấp để giúp người bán thu hút nhiều khách hàng. Ví dụ: phiếu giảm giá, khuyến mãi hoặc bán hàng. Hiện tại, tỷ lệ chiết khấu nền tảng được TikTok Shop hỗ trợ dưới dạng phiếu giảm giá của người bán, 25.000 phiếu giảm giá miễn phí, v.v.

3.4. Phí Affiliate

Phí liên kết là khoản hoa hồng mà người bán phải chia sẻ với KOC khi họ liên kết với sản phẩm của bạn trên trang hồ sơ của họ và đặt hàng thành công qua các liên kết đó. Thông thường, người bán và KOC đồng ý về phí giới thiệu để bán hàng trên cửa hàng Tiktok, vì vậy mỗi người bán có thể phải chịu các khoản phí này ở các mức và mức tối thiểu khác nhau.

3.5. Phí thiết lập kênh TikTok

Tạo kênh TikTok để quảng bá thương hiệu, tăng doanh số bán hàng là phương pháp được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, việc tạo một kênh TikTok không hề đơn giản. Nó buộc người bán phải đầu tư có hệ thống và kinh phí TikTok Shop được cho là đắt đỏ. 

3.6. Chi phí cho việc thuê Livestream bán hàng

Để giúp tăng lượng đơn đặt hàng, nhiều nhà cung cấp đã chọn livestream trên TikTok Shop bên cạnh việc bán sản phẩm tại gian hàng.

Một số nhà cung cấp không tự phát sóng mà thuê các đài truyền hình chuyên nghiệp hoặc KOC. Tất nhiên, giá thuê cũng rất đắt, từ 300.000 – 1 triệu đồng/buổi.

Xem thêm: Dịch vụ mua Follow Tiktok Giá rẻ – An toàn – Follow thật 100% của Limoseo

phí bán hàng trên TikTok Shop

4. Một số lưu ý về phí bán hàng của TikTok Store

  • Chỉ những đơn hàng đã được giao thành công cho người bán mới được tính phần trăm doanh số bán hàng trong Cửa hàng TikTok. 
  • Hiện tại, cửa hàng TikTok cung cấp nhiều loại phiếu giảm giá khác nhau, nhưng chỉ chấp nhận phiếu giảm giá do người bán tạo. Phiếu giảm giá cửa hàng TikTok thì không. 
  • Bạn phải nhập trọng lượng chính xác của đơn đặt hàng để tránh bất kỳ hình phạt nào trong trường hợp có sự khác biệt.
phí bán hàng trên tiktok

5. Câu hỏi thường gặp

Phí TikTok Shop là gì?

Phí TikTok Shop là khoản phí mà các nhà bán hàng trả cho TikTok để sử dụng tính năng bán hàng trên nền tảng này.

Phí bán hàng trên TikTok Shop là bao nhiêu?

TikTok không tính phí bán hàng cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các tính năng quảng cáo trả tiền của TikTok để quảng cáo sản phẩm của mình, bạn sẽ phải trả phí cho TikTok.

TikTok có hỗ trợ gì cho các nhà bán hàng khi trả phí TikTok Shop không?

TikTok cung cấp cho các nhà bán hàng nhiều công cụ và tính năng để quản lý và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của họ trên nền tảng. Ngoài ra, TikTok cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp để giúp đỡ các nhà bán hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc sử dụng TikTok Shop.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phí bán hàng trên TikTok Shop. Hy vọng với những thông tin này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, người bán sẽ hiểu rõ hơn về các khoản phí mà mình đang phải chịu để có kế hoạch bán hàng phù hợp.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Tiktok

???? Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

???? Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

???? Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Đánh giá