icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn dùng các phần mềm trợ lý ảo hiện nay – Limoseo

Trợ lý ảo là một trong những tính năng hiện có trên hầu hết các điện thoại thông minh. Mọi người dùng ít nhiều đều yêu cầu mở một ứng dụng. Trợ lý ảo chỉ mở hoặc chạy một số lệnh đơn giản? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp tất cả những thông tin quan trọng nhất về chủ đề Phần mềm trợ lý ảo.

Hướng dẫn dùng các phần mềm trợ lý ảo hiện nay - Limoseo

1. Trợ lý ảo là gì? 

Trợ lý ảo là chương trình được phát minh để giúp người dùng thực hiện các thao tác hoặc tìm kiếm thông tin cần thiết bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Năm 1961, chương trình trí tuệ nhân tạo đầu tiên ra đời với tên gọi IBM Shoebox. Hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm dành cho trợ lý ảo. Công nghệ này hiện được ứng dụng trong nhiều ngành, đặc biệt là trong giải pháp nhà thông minh. Mỗi giải pháp đều có một trợ lý ảo tích hợp để tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng. 

2. Top trợ lý ảo thông minh phổ biến nhất hiện nay

Như đã chia sẻ, các Trợ lý ảo hiện nay được phát triển rất nhiều. Nhưng theo đánh giá của một số chuyên gia kỹ thuật thì chỉ có năm chương trình này là đáng sử dụng. Đó là những Phần mềm trợ lý ảo thông minh dưới đây. 

2.1 Hey Siri – Phần mềm trợ lý ảo thông minh của Apple

Siri là một trong những trợ lý ảo nổi tiếng mà người dùng iPhone nào cũng biết. Ngoài việc được tích hợp vào iPhone và iPad… nó còn được sử dụng trong các thiết bị sau:

  • Loa thông minh Apple Homepod
  • Thiết bị Apple để phát trực tiếp và âm thanh
  • Đồng hồ Apple. 

Hiện Siri chỉ hỗ trợ tiếng Anh và chưa hỗ trợ người dùng nói tiếng Việt.

Hey Siri - Phần mềm trợ lý ảo thông minh của Apple

2.2 Google Assistant – phần mềm trợ lý ảo của Google

Ngoài Siri, Google Assistant có mặt trên tất cả các dòng Android. Ngay cả iPhone, nếu bạn sử dụng Google Chrome, có một trợ lý ảo mà bạn có thể sử dụng. Đặc biệt hiện nay Google đã hỗ trợ phiên bản tiếng Việt cho người dùng Việt Nam nên rất thuận tiện cho chúng ta sử dụng. Khi nói đến các tính năng, Google Assistant có tất cả mọi việc. Từ việc mở ứng dụng đến đọc tin nhắn hoặc phát nhạc…

2.3 Amazon – Alexa

Amazon được biết đến là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, công ty hiện đang đầu tư mạnh vào thị trường công nghệ. Để thuận tiện cho việc kiểm soát sản phẩm của mình, Amazon đã cho ra mắt trợ lý ảo có tên Alexa.

Về cơ bản, chức năng không khác nhiều so với Siri. Nhiều công ty chọn tích hợp Alexa vào sản phẩm của họ. Đặc biệt là dòng thiết bị gia dụng thông minh.

2.4 Trợ lý Cortana trên Windows

Microsoft là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới nên không thể không có trợ lý ảo riêng. Cortana là trợ lý tích hợp sẵn trên Windows Phone cũ hơn hoặc các dòng Windows 8, 10 và 11 mới nhất. Nhưng Cortana vẫn bị lép vế so với những tên tuổi lớn trước đó. Hi vọng trong tương lai Cortana sẽ còn gây sốt hơn nữa đối với Microsoft.

Trợ lý Cortana trên Windows

2.5 Trợ lý ảo Bixby – Samsung

Bixby được tung ra thị trường vào năm 2017 với ý tưởng ban đầu là sử dụng nó trong một dòng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, cho đến nay, Bixby đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong ngành mà không cần thay đổi nhiều. Sắp tới, những người dùng điện thoại Samsung có thể sẽ trải nghiệm một số thay đổi mạnh mẽ với Bixby.

3. Một số tính năng chính mà trợ lý ảo sẽ cung cấp

3.1 Bật và tắt thiết bị bằng giọng nói của bạn

Đối với dòng iOS, chúng ta có thể kích hoạt bằng cách chỉ cần giữ nút home và nói “Hey Siri”. Làm tương tự để Google Assistant kích hoạt nó. Sau khi đánh thức trợ lý ảo, chúng tôi bắt đầu yêu cầu trợ lý của mình bật và tắt những gì chúng tôi muốn.

3.2 Trả lời các câu hỏi mà chúng tôi muốn biết

Nếu bạn không biết cách chế biến một món ăn hoặc sử dụng một số thiết bị nhất định. Sau đó mở trình hướng dẫn của bạn và đặt câu hỏi cho nó. Đổi lại, bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc.

3.3 Đọc tin nhắn hoặc gọi điện

Đây là một trong những điều mới lạ mà hầu hết các công ty đang tích hợp vào trợ lý ảo của họ. Khi đang di chuyển, bạn chỉ cần đeo tai nghe vào và kích hoạt trợ lý ảo, nó sẽ tự động nhận đơn đặt hàng của bạn hoặc đọc tin nhắn khi có người gửi thông báo.

3.4 Khả năng học hỏi của người dùng

Để làm cho trợ lý ảo thông minh hơn, nó được trang bị một công nghệ gọi là mô hình máy học. Điều này cho phép trình hướng dẫn hiểu thông tin mà người dùng muốn chỉ ra. Từ đó, người trợ lý này sẽ thấu hiểu và giúp đỡ bạn nhiều hơn trong công việc cũng như lúc nghỉ ngơi.

4. Câu hỏi thường gặp

Phần mềm trợ lý ảo là gì và chức năng chính của nó là gì?

Phần mềm trợ lý ảo là một ứng dụng hoặc chương trình được thiết kế để tương tác với người dùng thông qua giọng nói hoặc văn bản. Chức năng chính của phần mềm trợ lý ảo là cung cấp hỗ trợ và giải đáp các câu hỏi của người dùng.

Phần mềm trợ lý ảo hoạt động như thế nào?

Phần mềm trợ lý ảo hoạt động dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). Khi người dùng tương tác với phần mềm, giọng nói hoặc văn bản của họ được chuyển đổi thành dữ liệu máy tính. Sau đó, thông qua các thuật toán AI và NLP, phần mềm xử lý và hiểu câu hỏi hoặc yêu cầu của người dùng và tạo ra câu trả lời hoặc thực hiện các tác vụ tương ứng.

Phần mềm trợ lý ảo có ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Phần mềm trợ lý ảo có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó được sử dụng trong các trang web và ứng dụng di động để hỗ trợ khách hàng và cung cấp thông tin. Phần mềm trợ lý ảo cũng được tích hợp trong các thiết bị thông minh như loa thông minh, điện thoại di động, đồng hồ thông minh và xe ô tô.

Tóm lại, Trợ lý ảo là một phần của phần mềm mà chúng ta phải học cách sử dụng. Một khi bạn đã quen với phần mềm trợ lý ảo, nó sẽ rất có ích. Giờ hãy rút điện thoại ra và bắt đầu trò chuyện với trợ lý thông minh và nhanh nhạy của bạn nhé. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá