icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Outstream video ads là gì? Điểm mạnh của Outstream video ads

Quảng cáo video outstream là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Vậy Outstream video ads là gì? Nó có lợi thế gì so với quảng cáo trong luồng? Bài viết dưới đây của Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo sẽ giải đáp những thắc mắc này nhé!.      

Outstream video ads là gì? Điểm mạnh của Outstream video ads

1.  Instream video ads là gì?

Để hiểu Outstream video ads là gì, chúng ta cần bắt đầu với thuật ngữ instream video ads (video trong luồng) vì nó quen thuộc và dễ hiểu hơn. Video trong luồng là quảng cáo phát trước, trong hoặc sau nội dung video chính và phát cùng với trình phát video chính. 

Ví dụ: nếu bạn xem MV mới của Sơn Tùng M-TP trên YouTube, trước video là quảng cáo Netflix phát cùng khung hình chữ nhật (trình phát video) với video chính. Quảng cáo này là một ví dụ về Instream video ads.

Instream video ads là gì?

2. Outstream video ads là gì?

Khái niệm Outstream video ads là gì? Video out-stream hoặc quảng cáo ngoài luồng là định dạng quảng cáo video được đặt bên ngoài trình phát video chính, bên trong hoặc bên ngoài nội dung bài viết hoặc ở vị trí sticky – được ghim ở góc dưới bên phải của video. Ví dụ: các video bị tắt tiếng xuất hiện khi đọc một bài báo về Cafebiz là Outstream video.

Outstream video ads là một hình thức quảng cáo hiển thị tự nhiên (native advertising) bao gồm trình phát video riêng, tự động phát quảng cáo video. Vì vậy, trong khi in-stream chỉ áp dụng cho nội dung video nhưng tính năng trong luồng có thể xuất hiện trong bất kỳ loại bài đăng nào. Vì vậy, nội dung video chính không cần thiết để phát cùng (vì vậy inventory sẽ lớn và bao phủ lượng lớn user hơn so với instream video) 

3. Tính năng Outstream video ads

Tăng nhận thức về thương hiệu: Vị trí trang hoặc vị trí gốc có thể giúp bạn thu hút nhiều người hơn chú ý đến quảng cáo của mình và khiến nhiều người dùng nghĩ về thương hiệu của bạn hơn. 

Chỉ dành cho thiết bị di động: Được thiết kế cho thiết bị di động và máy tính bảng. Người dùng có thể nhấn, cuộn hoặc nhấp để bật tiếng. 

Giá trị lớn: Bạn trả tiền cho các quảng cáo bên ngoài Luồng dựa trên giá của quảng cáo mỗi nghìn lần hiển thị (CPM), vì vậy bạn chỉ trả tiền nếu ai đó phát video của bạn trong ít nhất hai giây.            

Các đối tác video của Google, bao gồm các nhà xuất bản và ứng dụng dành cho thiết bị di động, sẽ trở thành mục tiêu mới duy nhất cho các nhà quảng cáo tiềm năng. Các nhà quảng cáo và đại lý có thể mua các vị trí dựa trên các tiêu chuẩn về khả năng hiển thị CPM của Google.

Tính năng Outstream video ads là gì?

4. Ưu điểm của Outstream video ads

4.1. Quảng cáo trong các loại nội dung khác nhau

Video in-stream: Nhược điểm là chỉ có thể phát nội dung video, không thể phát instream ở định dạng bài viết. Quảng cáo video ngoài luồng loại bỏ nhược điểm này vì chúng tồn tại độc lập với nội dung chính của video hoặc bài viết. Nó cho phép quảng cáo ngoài nguồn cấp dữ liệu xuất hiện trên tất cả các loại bài đăng: bài viết, bài viết video, v.v. Nhờ đó, nhà quảng cáo có thể tăng số lượng kênh tiếp cận người xem.

4.2. Số liệu thống kê cao hơn các video khác

Theo nghiên cứu của Millward Brown, quảng cáo ngoài video có hiệu quả theo thời gian. Video ngoại tuyến có thời gian phát lại và hiệu quả quảng cáo lâu hơn so với video trong luồng. So với quảng cáo trong luồng, quảng cáo video ngoài luồng cải thiện các chức năng quảng cáo như mức độ nhận biết quảng cáo, mức độ nhận biết thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

4.3. Tạo trải nghiệm tốt hơn cho người xem

Với quảng cáo trong luồng, bạn có thể bỏ qua hoặc bỏ qua trong vài giây vì người xem nóng lòng muốn thưởng thức nội dung video họ muốn, họ muốn bỏ qua càng sớm càng tốt. Trong khi đó, quảng cáo ngoài luồng cho phép người dùng ngừng xem bằng cách bỏ qua chúng. Theo nghiên cứu của Millward Brown, quảng cáo ngoài luồng cũng tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn so với quảng cáo trong luồng. Do đó, các chương trình phát sóng ra bên ngoài có tác động tương đối lớn hơn đối với người xem, hiệu quả hơn về nhận thức quảng cáo, liên kết thông điệp, sở thích thương hiệu và mục đích mua hàng. .

4.4. Có nhiều hình thức khác nhau

Outstream video ads có định dạng rất linh hoạt. Ngoài các In-feed ad và Video tương tác (interactive) đã nói ở trên, còn có nhiều định dạng trên thị trường, chẳng hạn như:

  • Inslide video trên máy tính của bạn
  • Catfish video và video dọc trên thiết bị di động:
  • Livestream
Ưu điểm của Outstream video ads là gì?

Bài viết trên đây của Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo đã giải thích cho các bạn về Outstream video ads là gì, tính năng, ưu điểm của nó như thế nào. Hy vọng rằng bạn đã có thật nhiều thông tin bổ ích cho mình. Nếu có thắc mắc nào về Outstream video ads thì hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá