icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Nợ tiền quảng cáo facebook có sao không? – Limoseo

Quảng cáo là điều cần thiết để thúc đẩy kinh doanh, đặc biệt là quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, không ít người phải đau đầu về một số vấn đề liên quan đến khoản nợ tiền quảng cáo của Facebook. Một câu hỏi đặt ra là nợ tiền quảng cáo facebook có sao không? Cách giải quyết việc này ra sao? Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. 

Nợ tiền quảng cáo facebook có sao không

1. Cách xem số tiền nợ quảng cáo Facebook

1.1 Đăng nhập từ tài khoản của bạn

 • Bước 1. Để xem tín dụng quảng cáo trên Facebook của bạn, hãy đăng nhập vào phần Trình quản lý quảng cáo của tài khoản bạn đang sử dụng để quảng cáo.
 • Bước 2: Click vào tài khoản quảng cáo muốn xác minh. 
 • Bước 3: Ở góc trên cùng bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy “quản trị viên”, nhấp vào và chọn “phương thức lập hóa đơn và thanh toán”.
 • Bước 4: Một giao diện mới hiện ra, bạn theo dõi phần “Tổng hợp hóa đơn”.

1.2 Vào link Facebook

 • Bước 1: Chuyển đến Thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo Facebook. 
 • Bước 2: Nhấp vào menu thả xuống Sự kiện.
 • Bước 3: Bấm vào Giới hạn chi tiêu của tài khoản.
 • Bước 4: Xem lại Giới hạn Chi tiêu của tài khoản, bao gồm:
 • Ngày bắt đầu: ngày và giờ giới hạn chi tiêu của bạn đã được cập nhật, đặt hoặc xóa. Số tiền chi tiêu trong giới hạn được đặt lại. 
 • Ngày kết thúc: Ngày và giờ giới hạn chi tiêu của bạn được cập nhật/xóa bỏ. Giới hạn chi tiêu của tài khoản được hiển thị là hợp lệ nếu nó chưa đạt đến. 
 • Thủ tục: Thủ tục được thực hiện trong thời gian được chỉ định trong cột Ngày bắt đầu.
Cách xem số tiền nợ quảng cáo Facebook

2. Nợ tiền quảng cáo facebook có sao không? 

2.1 Tài khoản quảng cáo bị khóa

Bạn thường nghe câu hỏi: “Nợ tiền quảng cáo facebook có sao không?”. Facebook sẽ không còn cho phép bạn chạy các chiến dịch cho đến khi bạn thanh toán khoản phí này. Đây là một biện pháp của Facebook nhằm giảm thiểu tình trạng quảng cáo Facebook cố ý nợ tiền nhà quảng cáo.

Tài khoản quảng cáo bị khóa

2.2 Giá quảng cáo bị đẩy lên cao

Chúng tôi thậm chí có thể thấy việc giá cung cấp quảng cáo của Facebook có dấu hiệu tăng trưởng trong những năm gần đây. Điều này là do có quá nhiều người sử dụng quảng cáo trên Facebook nhưng không trả tiền.

Trong các trường hợp khác, các cửa hàng và doanh nghiệp chạy quảng cáo, nhưng mắc phải những bên nợ tiền quảng cáo của Facebook. Điều này có tác động tiêu cực đến các fanpage chính của doanh nghiệp. Vì vậy, các cửa hàng hay công ty nên thuê những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

2.3 Fanpage phải chịu một số hình phạt nhất định

Đối với các fanpage liên quan đến các vụ nợ Facebook Ads, điều này ảnh hưởng đến fanpage, ví dụ:

 • Bị hạn chế đăng bài 
 • Hạn chế khả năng tiếp cận người dùng
 • Trong trường hợp xấu nhất, Fanpage sẽ bị đóng cửa

3. Giải quyết nợ tiền quảng cáo Facebook 

Nếu muốn tiếp tục phát triển doanh nghiệp của mình trên Facebook, bạn cần xóa các hình phạt này bằng cách thanh toán khoản nợ Facebook của mình.

3.1 Phương thức thanh toán cho quảng cáo

Facebook cung cấp hai phương thức thanh toán chính: thanh toán thủ công và thanh toán tự động.

 • Thanh toán thủ công: Sử dụng các phương thức thanh toán như PayTM/Beleto Bancáreo để mua quảng cáo. Facebook khấu trừ số tiền ghi có vào tài khoản của bạn khi hiển thị quảng cáo. Phương thức thanh toán này không có giới hạn chi tiêu. 
 • Thanh toán tự động: Sử dụng PayPal, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để mua quảng cáo. Với phương thức thanh toán này, hóa đơn quảng cáo của bạn sẽ được khấu trừ khỏi số dư Facebook hiện tại của bạn khi đạt đến giới hạn chi tiêu của bạn. 

3.2 Hướng dẫn thanh toán số tiền quảng cáo cho bạn

Khi bùng tiền quảng cáo Facebook, hãy thêm tiền vào tài khoản của bạn trước để trả nợ quảng cáo. Nếu bạn gặp sự cố khi thanh toán cho quảng cáo trên Facebook, hãy thử cách sau.

 • Liên hệ với ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của bạn
 • Chuyển sang phương thức thanh toán mới (thêm phương thức thanh toán thủ công)
 • Bạn có thể tránh bị chấm dứt tài khoản bằng cách liên hệ trực tiếp với dịch vụ khách hàng của Facebook để được hỗ trợ trong trường hợp khoản thanh toán cho quảng cáo trên Facebook không được chấp nhận.

4. Facebook sẽ làm gì nếu bạn không trả tiền cho quảng cáo?

Nếu Facebook phát hiện thấy tài khoản của bạn đang hoạt động dưới dạng tài khoản có nơ tiền quảng cáo, Facebook sẽ thực hiện các hành động sau:

 • Tính phí thêm một lần nữa vào phương thức thanh toán/ thẻ chính của bạn (nhưng chỉ thử).
 • Tính phí vào các phương thức thanh toán khác mà bạn đã chỉ định (nhưng chỉ những phương thức này chỉ thử). 
 • Nếu 2 trường hợp trên không thành công, Facebook sẽ phải dừng tất cả các quảng cáo của bạn. 
 • Trong một số trường hợp, tài khoản quảng cáo bị gắn cờ hoặc bị khóa. 

5. Cách kiểm soát các phương thức quảng cáo Facebook

5.1 Thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo Facebook của bạn

Để thêm phương thức thanh toán vào tài khoản của bạn bằng quảng cáo trên Facebook, bạn cần cân nhắc một số điều sau: bạn cần phải là quản trị viên tài khoản quảng cáo và Facebook cũng chấp nhận phương thức thanh toán mà bạn muốn thêm. Nếu bạn sử dụng phương thức thanh toán thủ công, bạn không thể thêm phương thức thanh toán.

 • Bước 1: Chuyển đến Cài đặt thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo. 
 • Bước 2: Tìm ô “Phương thức thanh toán” và chọn “Thêm phương thức thanh toán” ở góc bên phải. 
 • Bước 3: Chọn phương pháp bạn muốn thêm, nhập tất cả các chi tiết; Nhấp vào “Tiếp tục” và làm theo các hướng dẫn khác. Sau khi bạn hoàn tất, phương thức thanh toán mới sẽ tự động được thêm vào tài khoản quảng cáo của bạn.

5.2 Xóa phương thức thanh toán khỏi tài khoản

Nếu bạn không muốn sử dụng một hoặc nhiều phương thức thanh toán và muốn xóa chúng khỏi tài khoản của mình. Tìm hộp phương thức thanh toán được đề cập ở trên. Nhấp vào nút Xóa bên cạnh phương pháp bạn muốn xóa và xác nhận là xong.

Câu hỏi thường gặp

Nợ tiền quảng cáo Facebook là gì?

➤ Nợ tiền quảng cáo Facebook là tình trạng khi tài khoản quảng cáo của bạn có số tiền chưa thanh toán cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Khi bạn đặt quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ phải trả tiền cho Facebook để chi phí quảng cáo được trừ vào số dư tài khoản quảng cáo của bạn.Nếu số tiền chi phí quảng cáo vượt quá số dư tài khoản quảng cáo của bạn, tài khoản của bạn sẽ bị nợ tiền quảng cáo.

Nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không?

➤ Khi đã nợ tiền quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ phải đối mặt với một số hệ lụy như không thể sử dụng thẻ Visa nữa, tài khoản quảng cáo bị khóa hoặc fanpage bị ảnh hưởng do liên kết với tài khoản nợ tiền.

Cách xem số tiền nợ quảng cáo Facebook?

➤ Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản quảng cáo trên Facebook. Chọn tab Hóa đơn (Billing) ở phía trên cùng của trang. Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin về các hóa đơn và các khoản phí đã được thanh toán hoặc đang nợ.

Bài viết trên là toàn bộ câu trả lời mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp giải đáp 2 câu hỏi thường gặp “Nợ tiền quảng cáo facebook có sao không?” và “Cách khắc phục khoản nợ của Facebook.”. Đừng quên theo dõi Limoseo để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ SEO Fanpage

???? Dịch vụ quảng cáo Facebook

???? Dịch vụ quản trị Fanpage

???? Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá