icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Những từ cấm khi chat trên shopee là gì? Tại sao lại bị cấm?

Có những lúc bạn chat qua shopee và lỡ nhắc tới một vài từ nhạy cảm rồi bị nhắc nhở bởi hệ thống shopee. Có bao giờ bạn thắc mắc những từ cấm khi chat trên shopee là gì và tại sao những từ ấy lại bị cấm chưa? Hôm nay trong bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ thông tin tới các bạn về vấn đề này. 

Những từ cấm khi chat trên shopee là gì? Tại sao lại bị cấm?

1. Tại sao Shopee cấm những từ ngữ và sản phẩm bị cấm bán trên Shopee

Shopee là nền tảng thương mại điện tử cho phép mọi người bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Shopee cho phép mọi người trở thành người bán và có cửa hàng của riêng họ. Ưu điểm của kinh doanh online là bạn có thể tiết kiệm chi phí mở cửa hàng thực và tiếp cận được lượng lớn khách hàng ở mọi miền. Tất cả các nền tảng thương mại điện tử và kinh doanh trực tuyến đều có quy định về mặt hàng cấm kinh doanh, không sử dụng từ ngữ cấm khi trò chuyện với khách hàng, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho cả người mua và người bán. Shopee cũng không ngoại lệ. Nếu người bán liệt kê một sản phẩm bị cấm, Shopee sẽ cấm sản phẩm đó hoặc tệ hơn là cấm cửa hàng và làm chậm hoạt động kinh doanh. Đối với người mua, Shopee nghiêm cấm sử dụng một vài từ để hạn chế khả năng khách hàng bị lừa đảo hoặc có trải nghiệm mua sắm không tốt.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt theo dõi trên Shopee giá rẻ củ Limoseo

từ cấm trên shopee

2. Tại sao danh sách những từ cấm khi chat trên shopee không được công bố? 

Để kiểm soát thông tin người mua và người bán trao đổi với nhau, luôn có list từ cấm trên shopee khi chat với khách hàng, có bạn hỏi mình sao chưa công khai list từ cấm. Dưới góc nhìn của một người xử lý mọi “chiêu trò” rất sáng tạo của người dùng, càng công bố nhiều danh sách từ cấm thì danh sách từ “cấm” càng tăng theo cấp số nhân.

Ngoài ra, việc phân tích các đoạn chat xem có vi phạm quy định của Shopee hay không cần rất nhiều yếu tố để phân tích, sàng lọc nên chi phí bỏ ra là không nhỏ. Số lượng từ khóa càng nhiều thì càng khó kiểm soát. Kể từ đó, Shopee không công bố danh sách các điều khoản bị cấm. Thứ nhất, nó cho phép các cửa hàng hành động “tự tin” và trung thực, thứ hai, nó tiết kiệm chi phí và thời gian kiểm soát các cuộc trò chuyện giữa người mua và người bán. 

Xem thêm: Dịch vụ review Shopee hiệu quả, chất lượng của Limoseo

từ cấm trên shopee

3. Tại sao Shopee nhận được tin nhắn chứa từ bị cấm của bạn, còn tin nhắn của shop khác thì không sao? 

Trên thực tế, nó phụ thuộc vào nhiều thứ. Shopee không thể quét và phân tích trực tiếp tin nhắn bạn vừa gửi. Để tiết kiệm chi phí, Shopee cần xác nhận thời gian trong một khoảng thời gian cụ thể. Nếu bạn may mắn, Shopee có thể bỏ qua bạn. Tuy nhiên, để giữ được chỗ đứng uy tín và chất lượng, đừng trông chờ vào may mắn. Để tránh bị Shopee “để ý” và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho cửa hàng của bạn, hãy tích cực tránh sử dụng ngôn ngữ bị cấm và đăng sản phẩm bị cấm.

Shopee cũng có thể dựa vào doanh số bán hàng và đánh giá để đánh giá “độ chân thực” của một cửa hàng. Nếu độ “trust” này cao, Shopee có thể bỏ qua kể cả khi shop dùng những từ cấm trên shopee. Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết và chưa được Shopee kiểm chứng, nên bạn vui lòng hạn chế sử dụng những từ cấm khi chat trên shopee

Xem thêm: Dịch vụ tăng đơn Shopee chuyên nghiệp của Limoseo

từ cấm trên shopee

4. Một số trong danh sách những từ cấm khi chat trên shopee 

Đối với các điều khoản bị cấm khi chat với khách hàng trên Shopee, Shopee sẽ theo dõi và tính điểm phạt nếu phát hiện nhà bán hàng sử dụng một trong các điều khoản liên quan sau:

 – Vì Shopee không cho phép shop hoặc khách hàng giao dịch bên ngoài Shopee nên các từ bị cấm là: “chuyển khoản, ck, chuyển tiền, tk, ngân hàng, ngân hàng”.

– Cung cấp số tài khoản của bạn hoặc hỏi khách của bạn về số tài khoản của họ.

– Gửi địa chỉ cuộc gọi để mua hàng trực tiếp, vận chuyển bên ngoài và đặt cọc.

– Được hướng dẫn bởi các nền tảng khác: Lazada, Facebook, Sendo, Tiki…

– Về hủy đơn hàng: hủy đơn, hủy đơn hàng (nếu việc hủy đơn là thật sự cần thiết, shop sẽ cố gắng khéo léo, linh hoạt để khách hàng không thất vọng và không bị Shopee đánh giá). 

– Dùng từ ngữ thô tục, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của khách hàng.

– Là thuật ngữ chỉ việc gửi hàng ra bên ngoài mà không sử dụng dịch vụ của Shopee.

– Đề cập đến các nền tảng bán hàng, trang thương mại điện tử hoặc mạng xã hội khác.

– Yêu cầu mua hàng trực tiếp bằng cách cung cấp địa chỉ, số điện thoại hoặc thông tin liên hệ khác của bạn.

– Yêu cầu người mua thanh toán bằng số tài khoản cá nhân trước khi chuyển hàng. – Gửi liên kết đến các nền tảng không phải Shopee.

từ cấm trên shopee

5. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vi phạm các từ bị cấm hoặc các sản phẩm bị cấm trên Shopee 

Nếu bạn bị bắt gặp nói chuyện với người mua bằng các từ bị cấm như

Sử dụng ngôn ngữ không phù hợp hoặc xúc phạm khi trả lời các cuộc trò chuyện hoặc đánh giá của người mua

Yêu cầu người mua hủy đơn hàng

Chỉ cần Shopee coi đây là vi phạm, shop sẽ bị phạt 2 sao quả tạ vì hai lỗi này. 

Dính sao quả tạ sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn.

Tạm thời giới hạn các ưu đãi dành riêng cho cửa hàng. Nếu shop của bạn nhiều lần bị phạt vi phạm quy chế bán hàng khuyến mãi thì số lượng sản phẩm bán ra sẽ tạm thời bị hạn chế 

Nếu bạn dùng hết điểm phạt thì sau 1 tháng sẽ được xóa hình phạt. Hình phạt được xóa vào ngày đầu tiên của mỗi quý (3 tháng một lần).

Shopee thường tính nhầm sao quả tạ cho một số gian hàng. Thật không may, đây có thể là cửa hàng của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết bằng cách liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee hoặc Quản lý danh mục (nếu có) và yêu cầu xem xét lại đánh giá của bạn, vì vậy đừng lo lắng. Khi yêu cầu của bạn được phê duyệt, các hình phạt và hình phạt sẽ được điều chỉnh và xóa.

từ cấm trên shopee

6. Câu hỏi thường gặp

Những từ cấm khi chat trên Shopee là gì?

Shopee áp dụng chính sách hạn chế việc sử dụng các từ cấm khi chat để đảm bảo trải nghiệm mua bán an toàn và chất lượng. Một số từ cấm bao gồm ngôn từ bạo lực, lừa đảo, phỉ báng, đe dọa, quảng cáo không phù hợp, hoặc vi phạm bản quyền.

Tại sao Shopee hạn chế sử dụng các từ cấm khi chat?

Shopee hạn chế sử dụng các từ cấm khi chat nhằm tạo ra môi trường mua bán an toàn và đáng tin cậy cho người dùng. Chính sách này giúp ngăn chặn các hoạt động lừa đảo, bạo lực, hoặc vi phạm pháp luật trên nền tảng Shopee.

Hậu quả của việc vi phạm chính sách từ cấm khi chat trên Shopee là gì?

Vi phạm chính sách từ cấm khi chat trên Shopee có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng. Shopee có quyền xử lý vi phạm bằng cách xóa nội dung không phù hợp, đình chỉ hoạt động mua bán hoặc ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng vi phạm.

Trên thực tế, thương trường là chiến trường và nó cũng khắc nghiệt như vậy, dù trực tuyến hay ngoại tuyến. Vì vậy khi kinh doanh hãy đặt cái “tâm” bán hàng của mình lên hàng đầu để mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh những từ cấm khi chat trên shopee và hạn chế dính sao quả tạ.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ lên shop yêu thích Shopee

???? Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

???? Dịch vụ SEO Shopee

???? Dịch vụ quảng cáo Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá