icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bật mí về những sản phẩm không được bán trên amazon!

Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới, với hàng triệu sản phẩm được bán ra mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm đều có thể được bán trên Amazon. Trong bài viết này của Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những sản phẩm không được bán trên amazon và cách để bán những đồ hạn chế này trên trang web này.

những sản phẩm không được bán trên amazon

1. Amazon có cho bán tất cả mặt hàng hay không?

Trước khi đi vào chi tiết về những sản phẩm không được bán trên Amazon, chúng ta cần hiểu rõ về chính sách bán hàng của Amazon. Theo đó, Amazon cho phép bán tất cả các loại sản phẩm trừ những sản phẩm bị cấm hoặc hạn chế bởi luật pháp hoặc chính sách của công ty.

Vì vậy, nếu bạn muốn bán một sản phẩm trên Amazon, bạn cần phải đảm bảo rằng sản phẩm của bạn không thuộc danh sách những mặt hàng bị cấm hoặc hạn chế.

2. Những sản phẩm không được bán trên Amazon?

  • Sản phẩm bị cấm bởi luật pháp

Các sản phẩm bị cấm bởi luật pháp là những sản phẩm vi phạm các quy định của pháp luật. Ví dụ như các sản phẩm liên quan đến ma túy, vũ khí, thuốc lá, rượu và các sản phẩm bảo hộ sức khỏe không được phép bán trên Amazon.

Ngoài ra, các sản phẩm bị cấm bao gồm cả các sản phẩm giả mạo hoặc vi phạm bản quyền. Chính vì vậy, nếu bạn muốn bán một sản phẩm trên Amazon, bạn cần phải đảm bảo rằng sản phẩm của bạn không vi phạm bất kỳ quy định nào của luật pháp.

  • Sản phẩm bị hạn chế bởi chính sách của công ty

Ngoài các sản phẩm bị cấm bởi luật pháp, Amazon cũng có những chính sách riêng để hạn chế bán các sản phẩm nhất định. Điều này có thể bao gồm các sản phẩm nhạy cảm như đồ lót, sản phẩm tình dục, thuốc lá điện tử và các sản phẩm có nguồn gốc từ các động vật bị đe dọa.

Vì vậy, nếu bạn muốn bán một sản phẩm trên Amazon, bạn cần phải kiểm tra kỹ chính sách của công ty để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn không bị hạn chế.

Sản phẩm bị hạn chế bởi chính sách của công ty

3. Làm cách nào để bán những đồ hạn chế trên Amazon?

Nếu bạn muốn bán một sản phẩm bị hạn chế trên Amazon, có một số cách để làm điều này. Dưới đây là hai cách phổ biến để bán những đồ hạn chế trên Amazon.

  • Sử dụng tài khoản thương mại

Một trong những cách để bán những đồ hạn chế trên Amazon là sử dụng tài khoản thương mại. Tài khoản thương mại là một loại tài khoản được thiết kế cho các doanh nghiệp và nhà cung cấp lớn. Với tài khoản này, bạn có thể bán những sản phẩm bị hạn chế hoặc cấm trên Amazon.

Tuy nhiên, để có được tài khoản thương mại, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu khắt khe của Amazon. Bạn cần phải có một doanh nghiệp đã được đăng ký và có giấy phép kinh doanh hợp lệ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải cung cấp các thông tin về sản phẩm và nguồn gốc của chúng.

  • Sử dụng dịch vụ bán hàng của bên thứ ba

Nếu bạn không đủ điều kiện để có một tài khoản thương mại, bạn có thể sử dụng dịch vụ bán hàng của bên thứ ba. Các công ty như FBA (Fulfillment by Amazon) và SFP (Seller Fulfilled Prime) cung cấp các dịch vụ cho phép bạn bán những sản phẩm bị hạn chế trên Amazon.

Với dịch vụ này, bạn có thể gửi sản phẩm của mình đến kho lưu trữ của Amazon và họ sẽ quản lý việc giao hàng và xử lý đơn hàng cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải trả phí cho các dịch vụ này và cũng cần phải tuân thủ các quy định của Amazon về bán hàng.

4. Amazon sẽ giải quyết những shop bán hàng cấm như thế nào?

Amazon có một số biện pháp để giải quyết những shop bán hàng cấm trên trang web của họ. Đầu tiên, họ sẽ kiểm tra và loại bỏ những sản phẩm vi phạm luật pháp hoặc chính sách của công ty. Nếu cần thiết, họ cũng có thể chặn tài khoản của người bán và yêu cầu họ xóa toàn bộ sản phẩm vi phạm.

Ngoài ra, Amazon cũng có chính sách đối với các người bán vi phạm nhiều lần. Nếu một người bán vi phạm quy định của công ty nhiều lần, họ có thể bị cấm bán trên Amazon vĩnh viễn.

5. Những sản phẩm phát hiện cấm sẽ xử lý như thế nào?

Nếu một sản phẩm được phát hiện là cấm bởi luật pháp hoặc chính sách của công ty, Amazon sẽ áp dụng các biện pháp để loại bỏ sản phẩm đó khỏi trang web của họ. Điều này có thể bao gồm việc xóa sản phẩm khỏi danh sách bán hàng và yêu cầu người bán xóa sản phẩm đó khỏi kho lưu trữ của họ.

Ngoài ra, Amazon cũng có thể áp dụng các biện pháp kỷ luật đối với người bán vi phạm. Các biện pháp này có thể bao gồm việc giới hạn hoặc chặn tài khoản của người bán, hoặc thậm chí cấm họ bán trên Amazon vĩnh viễn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về những sản phẩm không được bán trên amazon và cách để bán những đồ hạn chế này trên trang web này. Nếu bạn muốn bán sản phẩm trên Amazon, hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn không vi phạm các quy định của luật pháp hoặc chính sách của công ty để tránh bị xử lý và mất tài khoản bán hàng trên trang web này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về chính sách bán hàng của Amazon, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của họ để được giải đáp. Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công trong việc bán hàng trên Amazon!

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online

Đánh giá