icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Những lỗi thường gặp khi làm Video Marketing chi tiết nhất

Video được xem như một công cụ vô cùng tuyệt vị trong việc tiến hành tiếp thị thương hiệu. Tuy nhiên,những lỗi thường gặp khi làm Video Marketing có thể khiến hiệu quả quảng bá giảm đi đáng kể. Vì thế, để tránh các vấn đề gây hại cho chiến lược tiếp thị của mình, mọi người cần ghi nhớ những thông tin lưu ý dưới đây mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp. 

Những lỗi thường gặp khi làm Video Marketing

1. Video Marketing và những thông tin đáng lưu ý 

Trong những năm gần đây, Video marketing đã trở thành một phương pháp quảng bá thương hiệu rất quan trọng. Điều này có ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ đến người xem. Theo thống kê, mỗi ngày trên YouTube có khoảng 5 tỷ lượt xem video. Nếu tính cả các kênh khác, con số này thực sự ấn tượng.

Tuy nhiên, không phải video nào cũng nhận được sự đánh giá cao. Đến 1/3 người dùng sẽ dừng xem video sau 30 giây đầu tiên. Vậy nguyên nhân là gì? Người làm video đã mắc phải những lỗi gì dẫn đến tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường gặp khi làm Video Marketing.

Những lỗi thường gặp khi làm Video Marketing

2. Những lỗi thường gặp khi làm Video Marketing

2.1. Tạo video quá dài

Nghe có vẻ hài hước, nhưng thực tế là điều này không hề sai. Đây là một lỗi nghiêm trọng mà hàng trăm nhà làm video mắc phải hàng ngày. Việc quá tập trung vào một thông điệp cụ thể với một video dài không mang lại hiệu quả tốt. Nó có thể làm người xem cảm thấy mệt mỏi với những nội dung nhàm chán.

Video marketing chỉ thực sự hiệu quả khi có cả hai yếu tố sau:

  • Tương tác với người dùng.
  • Ngắn gọn, không dài dòng.

Chỉ khi đáp ứng được cả hai yếu tố trên, video marketing mới có thể trở nên thân thiện với người xem. Từ đó, nhanh chóng lan tỏa và được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội.

Những biện pháp đơn giản để khắc phục lỗi này: Điều đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch về nội dung và thời lượng video mà bạn định tạo. Các khảo sát mới nhất cho thấy, một video tốt nên có thời lượng từ khoảng 15 đến 60 giây. Hạn chế tối đa video quá dài, không nên vượt quá 150 giây. Vì sau khoảng thời gian đó, người xem có thể mất hứng và chuyển kênh.

lỗi sai phổ biến của Video Marketing

2.2. Video của bạn không tập trung vào vấn đề quảng cáo

Xây dựng một video không phải là công việc đơn giản. Nhiều người thậm chí cảm thấy rằng nó tốn quá nhiều thời gian và công sức. Do đó, đôi khi chúng ta bỏ qua một số yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả thực sự của việc quảng cáo.

Nhiều người không thực sự quan tâm đến việc quảng cáo cho video của mình. Họ chỉ đơn giản là tải lên video đã tạo lên các kênh và trang web khác nhau, hy vọng rằng người khác sẽ tìm đến và xem nó một cách tự nhiên. Điều này thực sự không hiệu quả.

Cách khắc phục cho mọi người: Nội dung trực tuyến chỉ hấp dẫn khi nó được tối ưu hóa SEO một cách tối đa. Điều này sẽ cải thiện chất lượng và tăng cường khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Sau khi hoàn thành video, đừng quên thêm vào những yếu tố sau:

  • Mô tả video.
  • Tiêu đề của video quảng cáo.
  • Các từ khóa (tag) cho video của bạn.

Sau đó, đừng quên chia sẻ video đã tạo trên các mạng xã hội và các nền tảng video khác. Điều này sẽ giúp thu hút người xem và quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

2.3. Nội dung video thiếu sự rõ ràng

Đây là một lỗi phổ biến mà nhiều nhà tiếp thị video gặp phải. Việc truyền đạt đầy đủ thông tin trong video mà vẫn giữ được sự mạch lạc thực sự là một thách thức. Không phải ai cũng có thể làm điều này ngay lập tức.

Có nhiều đối tượng tiềm năng sẽ xem video của bạn, bao gồm khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ. Mỗi đối tượng đòi hỏi thông tin khác nhau trong video quảng cáo. Và thách thức đặt ra là người tạo video phải cố gắng truyền tải thông điệp đến tất cả các đối tượng đó. Nếu không khéo léo, điều này có thể biến video thành một mớ hỗn độn không hấp dẫn.

Cách khắc phục: Trước tiên, hãy ngồi lại và tạo ý tưởng cho video một cách cẩn thận. Xác định rõ ràng thông điệp bạn muốn truyền tải trong video. Từ đó, xây dựng video theo hướng hướng đến khán giả một cách chắc chắn và hiệu quả nhất.

sai lầm thường gặp cần tránh trong Video Marketing

2.4. Video không phù hợp với chiến dịch quảng cáo của bạn

Video có thể là một công cụ quảng cáo rất hiệu quả. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả. Video chỉ là một phần trong chiến dịch quảng cáo. Nhiều nhà làm SEO thường bỏ qua điều này và làm cho video trở nên không liên kết với nội dung quảng cáo chung.

Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Nó có thể phá hủy toàn bộ chiến dịch với sự khó hiểu và làm khó chịu người xem khi phải chứng kiến những nội dung không chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng video của bạn có cùng chủ đề và thông điệp với chiến dịch chung.

3. Câu hỏi thường gặp

Những lỗi thường gặp khi làm Video Marketing là gì?

Những lỗi thường gặp khi làm Video Marketing bao gồm: không có mục tiêu rõ ràng, không tập trung vào khách hàng mục tiêu, không có kế hoạch tiếp thị, không chú ý đến chất lượng hình ảnh và âm thanh, không tối ưu hóa SEO cho video.

Tại sao cần phải tối ưu hóa SEO cho video marketing?

Tối ưu hóa SEO cho video marketing giúp tăng khả năng xuất hiện của video trên các công cụ tìm kiếm như Google, giúp tăng lượng truy cập và tương tác của khách hàng với video, từ đó đưa ra hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Có nên sử dụng video quảng cáo trên các mạng xã hội?

Có, video quảng cáo trên các mạng xã hội là một công cụ hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng và tăng cường tương tác với họ. Video quảng cáo có thể giúp bạn truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng và sinh động hơn so với các loại quảng cáo khác.

Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị video và đang gặp khó khăn trong việc đạt được hiệu quả mong muốn cho các chiến dịch tiếp thị của mình hoặc nếu bạn đang có kế hoạch làm một video tiếp thị, bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hữu ích cho bạn. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về những lỗi thường gặp khi làm Video Marketing. Từ đó, bạn có thể tránh các sai lầm đáng tiếc.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá