icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Nguyên tắc xây dựng viral content trên instagram lên xu hướng

Bạn muốn sử dụng Instagram để kinh doanh và tìm cách tạo nội dung “viral” mà không tốn quá nhiều thời gian? Bài viết này của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên tắc xây dựng viral content trên instagram và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Nguyên tắc xây dựng Viral Content trên Instagram Limoseo

1. Viral Content là gì?

Viral content là nội dung được lan truyền nhanh chóng và rộng rãi qua mạng trực tuyến, thường là bài đăng trên các trang mạng xã hội như Instagram, bao gồm cả hình ảnh, video hoặc bài viết. Điều quan trọng là nội dung đó phải sáng tạo, giải trí, có giá trị và kích thích tư duy của người xem.

Bạn có thể tạo ra nội dung viral bằng cách sử dụng câu chuyện để giải trí và kết nối với cộng đồng của mình. Viết blog cũng là một cách tốt để lan truyền nội dung, đặc biệt là khi nó cung cấp giá trị cho độc giả và khiến họ muốn chia sẻ với những người khác. Hãy áp dụng 3 cách trên để xây dựng một chiến lược nội dung hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng trên Instagram.

Viral Content là gì

2. Sử dụng short-form video làm viral content trên Instagram

Để thu hút khách hàng trên các nền tảng truyền thông trực tuyến, người bán hàng có thể sử dụng các content mang tính giáo dục phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các nội dung phù hợp và đăng tải chúng ở đâu là một vấn đề phổ biến. Trong trường hợp này, Instagram là nền tảng được đánh giá cao nhất vì rào cản gia nhập thấp, dễ dàng để thiết lập hồ sơ và đăng tải nội dung.

Instagram đều ở dạng video ngắn, cho phép bạn nhanh chóng thử nghiệm các chủ đề hoặc phương thức truyền tải mới mà không cần đầu tư quá nhiều tiền bạc hoặc thời gian để sản xuất các video dài hàng giờ. Hơn nữa, kết hợp các đoạn nhạc thịnh hành vào video có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn.

Instagram cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho người bán hàng để tạo ra các video giới thiệu sản phẩm và dịch vụ một cách sáng tạo và hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng các video ngắn để giải thích các tính năng của sản phẩm, cung cấp các lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc sử dụng sản phẩm. Việc tạo nội dung sáng tạo và chất lượng trên Instagram sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người xem và tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Sử dụng short-form video làm viral content trên Instagram

3. Nguyên tắc xây dựng viral content trên Instagram thành công

3.1 Tạo nhiều luồng ý kiến đa chiều

Để tạo ra một video content độc đáo và thu hút sự chú ý của khán giả, không chỉ cần có nội dung chất lượng mà còn phải kết hợp hai yếu tố khác nhau một cách sáng tạo. Điều này giúp tạo ra nhiều luồng ý kiến và thúc đẩy sự tương tác của người xem với video của bạn.

Một ví dụ điển hình là Kat Norton – một chuyên gia nội dung, người đã đạt được nhiều thành công trên Instagram nhờ việc kết hợp thủ thuật Excel với khiêu vũ và âm nhạc. Những tác phẩm của Kat đã thu hút được sự chú ý của nhiều người và trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Với cách tiếp cận này, bạn không chỉ thu hút được đông đảo khán giả mà còn tạo nên sự độc đáo và khác biệt trong nội dung của video. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng đây là một phương pháp có thể gây ra cảm giác phản cảm đối với một số người, nhưng vẫn đem lại nhiều lợi ích và có thể giúp cho video của bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và thu hút sự quan tâm của khán giả.

3.2 Nội dung sáng tạo  

Nhiều người tự giới hạn sự phát triển của bản thân bởi suy nghĩ tự ti rằng “tôi không sáng tạo”. Nhưng sự thật là yếu tố sáng tạo giúp bạn nổi bật hơn giữa đám đông. Tuy nhiên đây là nguyên tắc xây dựng viral content trên Instagram quan trọng, bạn cần sáng tạo! Hãy nghĩ về lúc bạn còn trẻ, bạn đã thích gì? Vẽ tranh, hát, nhảy múa, viết lách, diễn xuất hay bất cứ thứ gì khác? Thậm chí, bạn có thể là một đầu bếp, người tạo ra các công thức nấu ăn mới hoặc một kỹ sư, người tìm ra giải pháp cho vấn đề nào đó. Sự sáng tạo có nhiều hình thức và đang ẩn chứa trong mỗi người chúng ta.

Để phát triển tư duy sáng tạo, trước hết bạn cần hiểu rõ lý do vì sao mình tin rằng mình không sáng tạo. Có thể do bạn chưa tìm được lối đi cho sự sáng tạo của mình, ý tưởng vẫn chỉ ở trong đầu chứ chưa được thể hiện ra bên ngoài để mọi người có thể đánh giá. Vì vậy, khi bạn thừa nhận được năng lực của mình, bạn sẽ học được cách khơi gợi và phát triển dòng chảy sáng tạo riêng của mình. Hãy trao dồi khả năng sáng tạo của bản thân để tạo ra những điều độc đáo, mới mẻ và tạo nên sự khác biệt.

Nguyên tắc xây dựng viral content trên Instagram thành công

3.3 Kiểm soát nguồn năng lượng

Mỗi ngày, chúng ta đều chỉ có 24 giờ để sử dụng. Vì vậy, kỹ năng quản lý thời gian và kiểm soát năng lượng rất quan trọng để tận dụng hiệu quả khoảng thời gian hữu hạn này.

Trong việc xây dựng nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, khả năng nâng cao năng suất là mấu chốt để thành công. Điều này liên quan đến cách bạn sử dụng hai bán cầu não của mình một cách thông minh.

Thay vì sắp xếp công việc theo mức độ quan trọng, bạn có thể thử sắp xếp chúng dựa trên đặc điểm của hai bán cầu não. Việc này sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn và cải thiện trạng thái tinh thần và năng lượng thể chất của mình. Bởi vì bạn đã không yêu cầu hai bán cầu não của mình phải trao đổi công việc quá nhiều.

Điều quan trọng là bạn cần hiểu rõ cách hoạt động của não bộ để áp dụng kỹ năng này một cách hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm việc của hai bán cầu não và tìm ra cách sắp xếp công việc phù hợp để tận dụng tối đa thời gian và năng lượng của mình.

4. Câu hỏi thường gặp

Nguyên tắc xây dựng viral content trên Instagram là gì?

Nguyên tắc xây dựng viral content trên Instagram là tạo nội dung thu hút sự chú ý của người dùng, khiến họ muốn chia sẻ với bạn bè của mình và từ đó lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Làm thế nào để tạo nội dung thu hút trên Instagram?

Để tạo nội dung thu hút trên Instagram, bạn cần có một chiến lược nội dung rõ ràng, nắm bắt được sở thích của đối tượng khán giả mình muốn hướng đến, sử dụng hình ảnh và video đẹp và chất lượng cao, sáng tạo và độc đáo, đồng thời tối ưu hóa các hashtag, caption và thời gian đăng bài.

Có những loại nội dung nào phổ biến và hiệu quả trên Instagram?

Những loại nội dung phổ biến trên Instagram bao gồm hình ảnh đẹp, video ngắn, câu chuyện (stories), IGTV, Reels và nội dung tương tác với người theo dõi.

Tóm lại, nguyên tắc xây dựng viral content trên Instagram là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự nỗ lực liên tục. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đúng các nguyên tắc này, bạn sẽ có cơ hội để tạo ra những bài đăng được yêu thích và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Và hãy luôn tìm cách cập nhật và cải tiến nội dung của mình để tiếp tục thu hút và giữ chân khách hàng của mình trên Instagram. Mong rằng với những chia sẻ trên của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ có ích cho bạn! 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá