icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Nguyên tắc cộng đồng Youtube là gì? Tìm hiểu thông tin cơ bản

Bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu về nguyên tắc cộng đồng Youtube là gì cho các bạn đọc, nguyên tắc này đặc biệt quan trọng đối với tất cả những người sáng tạo muốn kiếm tiền và trở thành đơn vị liên kết, hợp tác trên YouTube.

1. Nguyên tắc cộng đồng Youtube là gì?

Trước hết chúng ta phải tìm hiểu khái niệm nguyên tắc cộng đồng Youtube là gì? Đó là những quy tắc cơ bản để đảm bảo rằng Youtube là nền tảng tốt nhất để mọi người nghe nhạc, chia sẻ nhạc và xây dựng cộng đồng. nguyên tắc cộng đồng của Youtube chỉ ra rằng những loại nội dung nào được phép hiển thị và không được phép hiển thị trên Youtube – các quy tắc không được đăng khi chứa nội dung vi phạm hoặc quấy rối.

Nguyên tắc cộng đồng youtube

 2. Thông báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng youtube 

Có rất nhiều người thắc mắc Youtube quản lý nguyên tắc cộng đồng của mình như thế nào? Và câu trả lời đó là Youtube sử dụng kết hợp công nghệ và con người để gắn cờ nội dung không phù hợp và thực thi các chính sách này.

Xem thêm: Dịch vụ mua sub Youtube – Hack/Buff/Tăng sub uy tín, giá rẻ tại Limoseo

Thông báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng youtube 

3. Điều gì xảy ra với các tài khoản Youtube bị vi phạm quy tắc cộng đồng? 

3.1. Nhận cảnh báo lần 1

Nếu YouTube xác định rằng nội dung trên kênh Youtube của bạn không tuân thủ nguyên tắc cộng đồng, thì kênh của bạn sẽ nhận được cảnh báo khi vi phạm lần đầu và video sẽ bị xóa khỏi YouTube. Nếu nội dung của bạn không vi phạm chính sách của Youtube, bạn có quyền gửi khiếu nại. Nhóm YouTube sẽ xem xét khiếu nại của bạn và trả lời. Quyết định của nhóm này là quyết định cuối cùng và không thể kháng cáo thêm.

Lần tới khi bạn tiếp tục vi phạm, bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng bạn đang vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Nội dung video của bạn sẽ bị xóa khỏi Youtube. Tuy nhiên, khi nhận thấy rằng hành vi vi phạm của bạn có thể là do vô ý hoặc là kết quả của việc chưa hiểu đầy đủ nguyên tắc cộng đồng nên kênh YouTube của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì. Do đó nếu vi phạm lần đầu, YouTube sẽ gửi lời nhắc đến kênh của bạn. Lời nhắc này sẽ xuất hiện trong kênh khi bạn vào trang quản trị sẽ thấy thông báo này. Thông báo này sẽ không biến mất để nhắc nhở chủ sở hữu kênh về vi phạm này.

Nếu bạn vẫn vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube sau khi nhận một cảnh cáo thì sao? Nếu sau khi nhận cảnh cáo đầu tiên và một cảnh cáo do vi phạm nguyên tắc cộng đồng, kênh của bạn tiếp tục vi phạm thì:

3.2. Nhận cảnh báo lần 2

Nhận được cảnh báo lần thứ 2 bạn sẽ không thể đăng video, phát trực tiếp, câu chuyện, hình đại diện hoặc bài đăng trong 1 tuần. Quyền đăng bài sẽ được khôi phục sau một tuần nhưng cảnh cáo sẽ vẫn còn trên kênh trong 90 ngày.

3.3. Nhận ảnh báo thứ 3

Các kênh không được đăng nội dung như video, sự kiện trực tiếp, câu chuyện, hình thu nhỏ tùy chỉnh, danh sách phát hoặc bài đăng trong hai tuần. Cảnh cáo sẽ tồn tại trong kênh trong 90 ngày và quyền đăng tải sẽ được khôi phục sau 2 tuần. 

3.4. Nhận cảnh cáo thứ 4

Nếu bạn nhận cảnh cáo lần thứ 4 vi phạm nguyên tắc cộng đồng trong 90 ngày, thì kênh của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Lưu ý: Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm, YouTube có thể không tuân theo quy trình cảnh báo 4 bước ở trên và có thể chấm dứt kênh của bạn sớm hơn bình thường.

Nếu bạn nhận được cảnh cáo, hãy tìm hiểu lý do và truy cập Trung tâm chính sách để biết thêm thông tin nhằm giúp ngăn chặn các vi phạm trong tương lai. Nếu cho rằng nội dung của mình không vi phạm nguyên tắc cộng đồng, thì bạn có thể khiếu nại quyết định này.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu nguyên tắc cộng đồng của YouTube và thường xuyên xem lại nội dung của mình theo các nguyên tắc đó. 

Xem thêm: Dịch vụ mua view Youtube giá rẻ – Tăng view uy tín, hiệu quả tại Limoseo

Tài khoản youtube bị vi phạm nguyên tắc cộng đồng

4. Câu hỏi thường gặp về nguyên tắc cộng đồng của YouTube

4.1. Ai sẽ là người xem xét kháng cáo?

YouTube đảm bảo rằng chính con người chứ không phải máy móc sẽ xử lý những lời chỉ trích. Vì vậy, nếu kênh YouTube của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng Youtube, thì bạn nên giải thích rõ ràng và ngắn gọn khi gửi khiếu nại. Có thể gửi đơn khiếu nại bằng tiếng Việt. YouTube có nhân viên trên khắp thế giới để giúp xem xét các tranh chấp từ người dùng YouTube. Họ sẽ kiểm tra xem thông tin bạn cung cấp có chính xác hay không và có đáng bị cảnh báo rằng kênh YouTube của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng hay không. Tại sao kháng cáo được đánh giá ngay lập tức? Trong một số trường hợp, bạn có thể nhận được phản hồi ngay lập tức cho khiếu nại của mình. Youtube đào tạo nhân viên có kinh nghiệm xem xét các vi phạm nguyên tắc cộng đồng. Thay vì xem lại toàn bộ video, họ sử dụng các công cụ hỗ trợ để tìm ra video có vấn đề. Vì vậy, họ phản ứng nhanh chóng với các khiếu nại.

4.2. Việc xóa hoặc chỉnh sửa video có xóa cảnh cáo nguyên tắc cộng đồng không? 

Việc xóa video sẽ không thể xóa cảnh báo. Cách duy nhất khi bạn muốn dỡ bỏ cảnh báo là kháng cáo.

4.3. Tôi có thể khiếu nại bao nhiêu lần?

YouTube cho phép một khiếu nại cho mỗi vi phạm. Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, bạn không thể yêu cầu lại. Vì vậy, trước khi gửi đơn khiếu nại, bạn nên xem xét cẩn thận thông tin bạn cung cấp để đảm bảo rằng thông tin đó thuyết phục và chính xác nhất có thể.

4.4. Những gì nên được bao gồm trong khiếu nại?

Nếu kênh YouTube của bạn nhận cảnh báo nguyên tắc cộng đồng, hãy xem xét kỹ nội dung video vi phạm. Tiếp theo, vui lòng đọc kỹ nội dung nguyên tắc cộng đồng YouTube để so sánh chính xác các vi phạm trong video. Nếu bạn thấy video của mình hoàn toàn không có lý do gì để vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Youtube, tiềm năng bạn được trình bày một cách rõ ràng hơn trong phần phản hồi. Sử dụng tiếng Việt và ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc và cụ thể nhất. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có một cơ hội để kháng cáo.

Vi phạm nguyên tắc cộng đồng youtube

Việc xác định nguyên tắc cộng đồng Youtube là gì rất quan trọng đối với những chủ sở hữu các kênh trên Youtube, đây là những quy định bắt buộc bạn phải tìm hiểu kỹ và tuân theo để không rơi vào trường hợp sai sót, vi phạm khiến kênh của bạn bị ảnh hưởng bởi những video không chất lượng. Hy vọng rằng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúng tôi đã cung cấp thông tin cần thiết và đầy đủ nhất cho người đọc.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Đánh giá