icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Nguyên nhân và cách sửa lỗi YouTube bị chậm, lag – Limoseo

YouTube là trang web/công cụ xem video miễn phí rất phổ biến hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng, bạn có hay gặp phải tình trạng xem YouTube bị chậm chạp mà không hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi YouTube bị chậm, lag? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn những cách đơn giản để khắc phục tình trạng YouTube chạy chậm, lag khi xem video hiệu quả. 

1. Khái niệm YouTube là gì?

YouTube là một trang web được thiết kế để chia sẻ video. Hàng tỉ con người trên khắp thế giới đã tạo tài khoản. Trên trang này, cho phép họ tải lên video cho mọi người xem. Mỗi phút mỗi ngày, người dùng YouTube tải lên hơn 35 giờ video.

Đây là một ứng dụng dịch vụ chia sẻ video trực tuyến. Nơi người dùng có thể xem, thích, chia sẻ, bình luận và tải lên video của họ. Dịch vụ video có thể được truy cập từ máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại di động.

Trang web cho phép người dùng tải lên, xem, chia sẻ, thêm vào danh sách phát, báo cáo và nhận xét về video, tương tác với những người dùng khác và sử dụng công nghệ WebM. Nội dung có sẵn bao gồm video ca nhạc, clip chương trình truyền hình, video ca nhạc, phim ngắn, phim tài liệu, bản ghi âm, đoạn giới thiệu, v.v., bao gồm cả vlog, phim ngắn sáng tạo và video giáo dục.

YouTube ngày nay không chỉ là kênh giải trí đơn thuần mà còn là nơi “hái ra tiền” cho các doanh nghiệp. Tích hợp phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giúp quản lý hoạt động kinh doanh tốt hơn, tránh thất thoát doanh thu.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Youtube bị chậm, lag

2. Nguyên nhân và cách sửa lỗi YouTube bị chậm, lag?

Thật khó chịu khi bạn đang xem một video YouTube bị chậm hay một chương trình yêu thích mà YouTube bị lag, cứ tải đi tải lại rất chậm. Bạn cũng nên cố gắng tìm giải pháp cho lỗi chậm YouTube này. Nhưng trước hết hãy tìm hiểu từ từ nguyên nhân và cách sửa lỗi YouTube bị chậm, lag nhé.

Hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân khiến coi YouTube bị lag:

  • YouTube bị chậm hoặc YouTube bị lag rất có thể là do tín hiệu đường truyền Internet hoặc Wifi của bạn không được ổn định, giật lag.
  • Bộ nhớ trên thiết bị quá đầy cũng có thể dẫn đến YouTube bị lag
  • Chất lượng video quá cao khiến quá trình load bị chậm
  • Thiết bị bạn đang sử dụng không thể nhận gói dữ liệu từ máy chủ đủ nhanh để mang lại cho bạn trải nghiệm phát lại video nhanh hơn và mượt mà hơn.
  • YouTube bị lỗi hệ thống trên toàn máy chủ
  • Điện thoại hoặc máy tính của bạn đang hoạt động quá tải hoặc nhiễm virus cũng có khả năng khiến YouTube bị chậm
  • Chưa cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt web mà bạn đang dùng hoặc chưa cập nhật phiên bản mới nhất của YouTube
Youtube bị chậm

3. Cách khắc phục lỗi coi YouTube bị lag, chậm

3.1. Thay đổi địa chỉ trên tên miền

Đây là cách sửa lỗi khá lạ, nhưng nhiều người đã áp dụng và khắc phục các sự cố coi YouTube bị lag. Để thực hiện thủ thuật YouTube này, bạn chỉ cần đổi phần “www” trong URL của video đang xem thành “ca”.

Ví dụ: chuyển http://www.YouTube.com/watch?v=[random] thành http://ca.YouTube.com/watch?v=[random]. 

3.2. Xóa dữ liệu bộ nhớ cache từ trình duyệt web

Lịch sử duyệt web chứa bản ghi tất cả các trang web bạn đã truy cập, thường bao gồm tên trang web và các URL tương ứng.

Ngoài ra, lịch sử duyệt web này còn có các mục dữ liệu khác như cache, cookie, mật khẩu đã lưu,… cũng được lưu trữ. Vì vậy, nếu xem YouTube bị chậm hơn bình thường, việc xóa dữ liệu trình duyệt web của bạn có thể giúp tăng tốc độ tải của YouTube.

3.3. Thay đổi chất lượng video

Khi bạn phát một video, YouTube sẽ tự động điều chỉnh chất lượng của video mà bạn đang xem. Nếu Internet chậm, nó sẽ hiển thị video chất lượng rất kém, nếu kết nối rất kém, thậm chí YouTube sẽ không thể phát video. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự điều chỉnh chất lượng video để cải thiện chất lượng và thời gian tải của video YouTube này.

3.4. Cập nhật lên phiên bản mới nhất của trình duyệt web của bạn

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của trình duyệt web, việc không cập nhật lên phiên bản mới nhất có thể gây ra sự không tương thích và chậm trễ trên YouTube. Cập nhật lên phiên bản mới nhất của trình duyệt web của bạn sẽ giúp các plug-in có liên quan cung cấp cho bạn hiệu suất và trải nghiệm tốt hơn. 

Cập nhật trình duyệt web của bạn lên phiên bản mới nhất sẽ giúp trình duyệt của bạn hoạt động tốt hơn và mang lại cho bạn trải nghiệm YouTube ổn định hơn.

Youtube bị lag

Hi vọng những thông tin và hướng dẫn trong bài viết trên về nguyên nhân và cách sửa lỗi YouTube bị chậm, lag của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn tìm ra nguyên nhân và áp dụng giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng YouTube bị lag, chậm trở lại bình thường. Bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi xem các video hoặc chương trình yêu thích của mình.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Đánh giá