icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

5 Nguyên nhân bị cấm livestream trên tiktok bạn nên biết

TikTok Shop hiện là một nền tảng thương mại điện tử rất phổ biến. Luồng bán hàng trực tiếp trên nền tảng này sẽ dần trở nên thân thiết hơn và mang lại doanh thu lớn cho người bán. Tuy nhiên, người bán cũng gặp không ít rắc rối khi bán hàng trên nền tảng này, đặc biệt là tình trạng bị cấm livestream. Hãy cùng tìm hiểu lý do, các Nguyên nhân bị cấm livestream trên tiktok thông qua bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nếu như bạn đang gặp phải tình trạng này nhé. 

5 Nguyên nhân bị cấm livestream trên tiktok bạn nên biết

1. Để lại số điện thoại trong video live stream.

Nguyên nhân bị cấm livestream trên tiktok đầu tiên là để lại số điện thoại trong video phát sóng trực tiếp của mình. Nếu bạn để thông tin số điện thoại trong tiêu đề video trực tiếp, tiêu đề, chú thích, stt, TikTok hiểu rằng bạn đang muốn để lại thông tin liên hệ của mình để mua bán, môi giới, giao dịch 18+,… TikTok Shop nghi ngờ bạn đang làm điều gì đó bất hợp pháp và chặn tính năng phát trực tiếp.

Do đó, nếu bạn muốn để lại thông tin hay số điện thoại nào thì phải để ở phần tiểu sử.

Để lại số điện thoại trong video live stream

2. Để lại một liên kết tới một nền tảng khác.

Dẫn link tới website khác cũng là một nguyên nhân sập live TikTok khác. Nhóm TikTok quản lý các vi phạm rất nghiêm ngặt. Vì vậy, nếu bạn để lại các liên kết trong chú thích video phát trực tiếp của mình chuyển hướng người dùng đến các nền tảng khác như Facebook, YouTube, Instagram,… bạn sẽ rất có khả năng bị quét nhanh chóng và bị cấm phát trực tiếp.

TikTok không muốn hướng người xem đến các nền tảng khác. Tất nhiên, sau khi sử dụng TikTok, bạn phải tuân thủ các quy định của nó. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị cấm Live, bạn không nên quảng cáo người dùng của mình trên các nền tảng khác. 

Để lại một liên kết tới một nền tảng khác.

3. Lạm dụng phát lại video.

Hiện tại, có rất nhiều công cụ hỗ trợ phát video live stream trên TikTok. Nếu bạn sử dụng một video phát nhiều lần, TikTok AI sẽ quét và gắn cờ video đó là video spam và cấm tài khoản của bạn.

Bạn không nên lặp lại các video đã ghi trước đó. 

4. Sử dụng âm thanh có bản quyền.

Thông thường khi phát trực tiếp, chúng ta có thói quen bật thêm nhạc để buổi phát trực tiếp trở nên sôi động và hấp dẫn hơn, nhưng nếu chúng ta chọn những bài hát có bản quyền thì video đó sẽ bị chặn, bị xóa khỏi nền tảng TikTok.

Vì vậy, nếu bạn không muốn bị cấm phát trực tiếp, hãy chọn nhạc không có bản quyền.

Sử dụng âm thanh có bản quyền

5. Vi phạm các chính sách Livestream. 

Các vi phạm khiến tài khoản Tiktok bị cấm live vĩnh viễn: 

 • Có xu hướng khỏa thân
 • Thực hiện các hành vi nhạy cảm, đụng chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể
 • Có xu hướng bạo lực hoặc hành động bạo lực ( máu me, tách các bộ phận động vật không phục vụ cho mục đích ẩm thực)
 • Có xu hướng bạo lực, tác động vật lý động vật
 • Sử dụng hàng cấm, các chất kích thích (bao gồm các bài hát có lời hát chứa chất cấm)
 • Lăng mạ, xỉ vả và có hành động miệt thị các cá nhân/ tổ chức
 • Có trẻ dưới vị thành niên trên màn hình livestream (Dưới 18 tuổi)

Các vi phạm khiến tài khoản bị nhắc nhở, cảnh cáo:

 • Tiết lộ các thông tin cá nhân hoặc xin thông tin cá nhân của người khác khi livestream
 • Diện những trang phục gợi cảm, hở hang quá mức
 • Dùng lời nói gây hấn, kích động người khác
 • Sử dụng những bài hát dính bản quyền
 • Khuyến khích, ủng hộ các cá nhân khác tự làm hại bản thân họ
 • Sử dụng những từ ngữ chửi thề để đả kích người khác

Đối với các vi phạm cảnh cáo, nếu vẫn tiếp tục thực hiện sẽ bị khóa tài khoản live từ 10 phút cho đến 7 ngày. Nếu vẫn tái diễn sẽ bị đưa vào danh sách đen và bị khóa vĩnh viễn.

Khi phát trực tiếp người dùng phải nắm rõ những quy định, điều khoản mà nền tảng đặt ra. Bạn hãy nên tìm hiểu về các vi phạm khi live để không mắc phải những sai lầm không đáng có và bị khóa tính năng livestream. 

Ngoài ra còn có một vài Nguyên nhân bị cấm livestream trên tiktok khác như 

 • Nội dung tĩnh:  Để mang đến cho người xem trải nghiệm tốt nhất có thể, Tiktok nghiêm cấm nội dung tĩnh. Nội dung tĩnh là nội dung không có sự tương tác, hành động giữa người phát trực tiếp và người xem hoặc nội dung trình bày sản phẩm bằng hình ảnh, slide nhưng không hiển thị dưới dạng văn bản giới thiệu sản phẩm…
 • Nội dung không liên quan: Đối với phát trực tiếp, việc phát nội dung trực tiếp lạc đề và không liên quan đến sản phẩm/dịch vụ đang được bán đều bị nghiêm cấm. Ví dụ: Bạn bán sản phẩm dành cho phụ nữ nhưng kịch bản trực tiếp của bạn dành cho sản phẩm tai nghe.

Cách khắc phục cấm livestream trên Tiktok cũng rất đơn giản, bạn hãy khiếu nại lên Tiktok nếu như bạn thấy mình không vi phạm những điều trên.

6.  Câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân tôi bị cấm livestream trên TikTok?

Nguyên nhân bị cấm livestream trên Tiktok có thể vì những lý do sau: vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của TikTok, vi phạm quy định bản quyền hoặc tình huống vi phạm nội dung không phù hợp.

Làm thế nào để khắc phục vấn đề bị cấm livestream trên TikTok?

Để khắc phục vấn đề bị cấm livestream trên Tiktok bạn cần kiểm tra và tuân thủ nguyên tắc cộng đồng, xem xét việc gửi yêu cầu xem xét lại, tham khảo hướng dẫn và chính sách của TikTok.

Có những hậu quả gì nếu bị cấm livestream trên TikTok?

Một số hậu quả nếu bị cấm livestream trên Titkok là bạn sẽ mất quyền truy cập vào tính năng livestream, giới hạn tương tác và phát triển trên nền tảng và những biện pháp xử lý khác.

Như vậy, thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã thông tin tới các bạn các vấn đề xung quanh việc livestream trên Tiktok, nhất là về Nguyên nhân bị cấm livestream trên tiktok. Limoseo mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc, đừng quên like, share nếu như bạn đã thành công nhờ hướng dẫn của Limoseo nhé, và nếu còn thắc mắc bạn hãy bình luận để nhận được sự hỗ trợ của chúng mình.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Tiktok

???? Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

???? Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

???? Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá