icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Người kiểm duyệt tiktok là gì? Cách cài đặt nó – Limoseo

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng phát sóng trực tiếp bán hàng hoặc trò chuyện với mọi người trong mạng xã hội trên TikTok thì đừng bỏ qua chức năng kiểm duyệt, chúng sẽ giúp bạn theo dõi nội dung bình luận của người khác và trả lời bình luận cho bạn. Và trong bài viết tiếp theo, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chia sẻ cho bạn người kiểm duyệt tiktok là gì và hướng dẫn các bạn cách thêm người kiểm duyệt TikTok cực dễ dàng, nhanh chóng ngay trên điện thoại của mình.

Người kiểm duyệt tiktok là gì? Cách cài đặt nó - Limoseo

1. Người kiểm duyệt tiktok là gì? 

Mọi người thường hay thắc mắc người kiểm duyệt tiktok là gì hay Kiểm duyệt viên tiktok là gì. Kiểm duyệt viên TikTok hay người kiểm duyệt Tiktok là những người làm việc cho TikTok và có trách nhiệm kiểm tra nội dung được tải lên trên nền tảng này và quyết định xem liệu nội dung đó có phù hợp với các quy định của TikTok hay không. Các kiểm duyệt viên TikTok đảm bảo rằng nội dung trên nền tảng này đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, đạo đức và pháp luật. Công việc của kiểm duyệt viên TikTok là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và tính chất xã hội hóa của nền tảng này. TikTok thường đào tạo các kiểm duyệt viên của họ để đảm bảo rằng họ có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc hiệu quả và đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong việc kiểm duyệt nội dung trên nền tảng.

Nếu video Live Tiktok chứa hình ảnh, lời bài hát và âm nhạc vi phạm quy tắc cộng đồng, video đó sẽ bị xóa. Người điều hành có vai trò quan trọng và khối lượng công việc nặng nề. Họ có thể xem tối đa 25 giây video mỗi lần và xem 3-10 video cùng lúc để xóa các video phát trực tuyến đáng ngờ. Người điều hành Tiktok trực tiếp chịu trách nhiệm xem xét và xếp hạng các video chứa hình ảnh gây sốc và bạo lực. Những video này sẽ bị xóa thay vì được tải lên Tiktok để người dùng không nhìn thấy chúng.

Vào ngày 3 tháng 7 năm 2018, chính phủ Indonesia cáo buộc Tiktok truyền bá nội dung khiêu dâm, không phù hợp và tôn giáo, đồng thời cấm phân phối Tiktok tại quốc gia này. Ngay sau đó, Tiktok cho phép bổ nhiệm 20 người điều hành nội dung ở Indonesia, sau đó lệnh cấm được dỡ bỏ. Chính phủ Trung Quốc có kế hoạch kiểm duyệt 100 loại nội dung trên Tiktok. Chính sách của Tiktok cũng chặn nội dung liên quan đến một số nhà lãnh đạo nước ngoài như Barack Obama, Donald Trump, Vladimir Putin và Mahatma Gandhi. Tiktok gần đây cũng đã cấm nội dung có thể được coi là tích cực đối với quyền của người đồng tính và người đồng tính. Các video hoặc chương trình phát sóng trực tiếp về các cặp đôi đồng giới nắm tay nhau cũng sẽ bị xóa khỏi nền tảng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view video Tiktok chuyên nghiệp của Limoseo

Người kiểm duyệt tiktok là gì? 

2. Cách thêm người kiểm duyệt trên TikTok

Cách trở thành người kiểm duyệt trên TikTok hay cách thêm người kiểm duyệt trên Tiktok rất đơn giản, chỉ với các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và đảm bảo rằng ứng dụng của bạn đang được cập nhật mới nhất bằng cách kiểm tra bản cập nhật trước khi truy cập vào ứng dụng. Sau đó, nhấp vào biểu tượng dấu cộng và chọn mục “LIVE” để bắt đầu video trực tiếp của bạn.
  • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” và chọn “Người kiểm duyệt”.
  • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng “Thêm mới” và chọn tài khoản TikTok của bạn bè để họ trở thành người kiểm duyệt cho video trực tiếp của bạn trên TikTok.

Xem thêm: Dịch vụ mua tim Tiktok hiệu quả, an toàn tại Limoseo

Cách thêm người kiểm duyệt trên TikTok

3. Nội dung video trực tiếp Tiktok vi phạm quy tắc cộng đồng

Có nhiều trường hợp người dùng phát trực tiếp trên ứng dụng Tiktok bị thông báo vi phạm quy tắc cộng đồng và những video đó cũng bị xóa khỏi nền tảng. Các video sẽ bị chặn hoặc tạm ngưng đối với các vi phạm ban đầu và nhỏ. Các tài khoản vi phạm nhiều lần và nghiêm trọng sẽ bị khóa tài khoản và thiết bị liên quan sẽ bị xóa. Người kiểm duyệt các video Tiktok trong thời gian thực hoặc xem xét các video do người dùng báo cáo vi phạm quy tắc cộng đồng. Nếu phát hiện nội dung Livestream Tiktok phản cảm, video sẽ bị treo và xử lý theo quy định.

3.1 Đăng lại nội dung từ kênh khác, video chứa nội dung được bảo vệ bản quyền

Tiktok là mạng giải trí nên việc đăng nội dung trùng lặp sẽ tạo trải nghiệm không tốt cho người dùng. Vì lý do này, các video Live Tiktok có cùng nội dung được đăng lại hoặc chứa nội dung có bản quyền sẽ bị xóa.

3.2 Tiktok Live Video chứa nội dung phản cảm, là vi phạm pháp luật

Đây là một nội dung sẽ bị xóa vĩnh viễn không chỉ khỏi ứng dụng Tiktok mà còn khỏi tất cả các nền tảng mạng xã hội. Ngoài việc dừng phát trực tuyến, video sẽ bị xóa, nhưng tài khoản cũng có thể bị xóa vĩnh viễn. Do đó, để bảo vệ tài khoản Tiktok của bạn, cách tốt nhất là tránh phát trực tuyến hình ảnh, bài hát, bài hát hoặc nội dung bất hợp pháp gây khó chịu.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Tiktok của Limoseo giá rẻ, uy tín tại Limoseo

4. Cách trở thành người kiểm duyệt trên TikTok

Hiện tại, TikTok không cung cấp cho người dùng tính năng đăng ký trở thành kiểm duyệt viên trên nền tảng của họ. Thay vào đó, TikTok tự động chỉ định các kiểm duyệt viên từ đội ngũ của mình để giám sát và duyệt nội dung trên nền tảng.

Để đảm bảo tính chất xã hội hóa và an toàn cho người dùng, TikTok có đội ngũ kiểm duyệt viên chuyên nghiệp và được đào tạo để chấp nhận hoặc từ chối các nội dung được tải lên trên nền tảng của họ. Các kiểm duyệt viên của TikTok sử dụng các công cụ và thuật toán để phát hiện và loại bỏ các nội dung vi phạm như bạo lực, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, kích động, đồi trụy hoặc các nội dung không phù hợp với độ tuổi.

Tuy nhiên, bạn có thể giúp đỡ TikTok bằng cách báo cáo các nội dung vi phạm mà bạn tìm thấy trên nền tảng. Báo cáo nội dung vi phạm giúp TikTok nhận biết và loại bỏ các nội dung không phù hợp, đảm bảo an toàn và tính chất xã hội hóa của nền tảng. Bạn có thể báo cáo các nội dung vi phạm bằng cách nhấn vào biểu tượng ba chấm trên trang nội dung và chọn “Báo cáo”.

Bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã trả lời câu hỏi người kiểm duyệt tiktok là gì và cách thêm người kiểm duyệt Tiktok. Hi vọng những thông tin cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích với mọi người, đặc biệt là những ai đang muốn trở thành người kiểm duyệt nội dung trên Tiktok.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Tiktok

???? Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

???? Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

???? Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá