icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Nên thuê dịch vụ ngoài hay tự chạy quảng cáo trên facebook

Bạn đang phân vân liệu có nên thuê dịch vụ ngoài hay tự chạy quảng cáo trên facebook hay không? Có thể bạn nhận được nhiều lời mời để chạy chiến lược quảng cáo sản phẩm trên Facebook, nhưng bạn không biết liệu có hiệu quả hay không. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về quảng cáo Facebook để giúp bạn tìm ra câu trả lời và thu hút khách hàng. 

Nên thuê dịch vụ ngoài hay tự chạy quảng cáo trên facebook

1. Tự triển khai quảng cáo Facebook như thế nào?

Tự mình thực hiện quảng cáo trên Facebook có nghĩa là bạn sẽ phải đảm nhận toàn bộ quá trình quảng cáo từ đầu đến cuối. Dưới đây là một phác thảo sơ qua về các bước để chạy quảng cáo trên Facebook:

 • Tạo một tài khoản quảng cáo trên Facebook.
 • Tạo Fanpage để quảng cáo sản phẩm và tiếp cận khách hàng trên Facebook.
 • Thiết lập các thẻ để sử dụng trong quảng cáo trên Facebook.
 • Nghiên cứu hành vi của khách hàng để đưa ra mục tiêu xác định.

1.1 Ưu điểm khi tự chạy quảng cáo 

 • Sự chủ động: Bạn sẽ là người quyết định mọi khía cạnh trong quá trình kinh doanh.
 • Tiết kiệm chi phí: Bởi vì bạn tự thực hiện mọi công việc, không cần trả phí cho dịch vụ quảng cáo. Thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo tính phí theo ngân sách hoặc lượt tiếp cận và tương tác khách hàng.
 • Khả năng tiếp tục triển khai chiến lược Remarketing trên Facebook.

1.2 Nhược điểm khi tự triển khai quảng cáo Facebook

 • Khó xác định mục tiêu khách hàng đúng cách.
 • Quy mô lớn hơn và việc tăng ngân sách hoặc nhân bản nhóm quảng cáo.
 • Khó định rõ ngân sách hàng ngày để đạt hiệu quả tốt.
 • Khó tối ưu hóa đơn hàng một cách hiệu quả.
 • Lượng đơn hàng không đều đặn.
 • Thiếu sự tư vấn đáng tin cậy về Facebook Ads.
 • Tài khoản có thể bị vô hiệu hóa thỉnh thoảng.
 • Yêu cầu kiến thức tự học đáng kể.

Ngoài những khó khăn này, còn có rất nhiều thách thức khác mà những người mới chạy quảng cáo trên Facebook sẽ gặp phải. Việc tự chạy quảng cáo trên Facebook có thể thú vị nhưng cũng không thiếu những rủi ro.

Nhược điểm khi tự triển khai quảng cáo Facebook

2. Sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook

Hiện nay, tại Việt Nam, dịch vụ quảng cáo Facebook đang được mở rộng để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong các chiến dịch Marketing. Để quảng bá sản phẩm hoặc bán hàng trên Facebook, bạn thường phải trả hai khoản chi phí chính như sau:

 • Ngân sách quảng cáo Facebook: Đây là số tiền bạn trả cho Facebook để sử dụng dịch vụ quảng cáo.
 • Phí dịch vụ: Đây là chi phí bạn trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo, và giá cả thường khác nhau tùy theo từng đơn vị.
 • Việc thuê dịch vụ quảng cáo Facebook có những ưu và nhược điểm sau đây:

2.1 Ưu điểm

 • Thuận tiện hơn khi bạn thuê người chạy quảng cáo Facebook, giúp bạn tiết kiệm thời gian và không cần phải hiểu rõ về quảng cáo. Mọi thứ sẽ được đội ngũ chuyên gia xử lý để tiếp cận khách hàng.
 • Nếu bạn thuê một đơn vị chạy quảng cáo Facebook tốt, bạn sẽ bán được nhiều hơn, tiết kiệm ngân sách hơn và đạt được kết quả hiệu quả tốt.
 • Giảm thiểu sai lầm và mất tiền oan: Dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn các lời khuyên và đưa ra quyết định đúng đắn khi chạy quảng cáo sản phẩm.

2.2 Nhược điểm

 • Tốn thêm chi phí khi thuê dịch vụ.
 • Có thể gặp phải các đơn vị không có kinh nghiệm, không đem lại hiệu quả tốt.
 • Không thể kiểm soát các chỉ số và số tiền đã sử dụng. Khi tự chạy, bạn dễ dàng kiểm soát chiến dịch đang lỗ hay lãi để đưa ra quyết định kịp thời cho việc bán hàng hoặc dịch vụ.
Sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook

3. Có nên thuê dịch vụ ngoài hay tự chạy quảng cáo trên facebook?

Liệu có nên thuê dịch vụ ngoài hay tự chạy quảng cáo trên facebook hay không? Trước khi quyết định, bạn nên cân nhắc lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của mình. Nếu ngân sách đầu tư ít, và nhu cầu quảng cáo nhỏ, bạn có thể tự học và triển khai quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu đây là chiến dịch gấp rút, ngân sách lớn và nhu cầu quảng cáo lớn, bạn nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo từ các Agency có kinh nghiệm và thực lực tốt để đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch Marketing trên Facebook của bạn. Tùy vào tình hình và nhu cầu của bạn, hãy đưa ra quyết định đúng đắn cho chiến lược kinh doanh của mình.

Có nên thuê dịch vụ ngoài hay tự chạy quảng cáo trên facebook?

4. Kỹ năng thực hiện quảng cáo sản phẩm trên Facebook

Để có thêm kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo trên Facebook, tôi muốn chia sẻ với bạn một số lưu ý quan trọng để thành công trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

4.1 Không phải lượng tương tác cao là đảm bảo đơn hàng

Trước tiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ vì có nhiều lượt tương tác không có nghĩa là bạn sẽ có nhiều đơn hàng. Lượng tương tác cao chỉ cho thấy khán giả thích nội dung của bạn, nhưng chưa chắc họ muốn mua sản phẩm của bạn. Điều này chỉ là điều kiện cần của một chiến lược quảng cáo Facebook.

Khi đặt mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn cần xác định số lượng đơn hàng hoặc sản phẩm mà bạn muốn đạt được. Vì vậy, việc đạt được nhiều lượt click hoặc tiếp cận mà không có đơn hàng thực sự không có giá trị trong chiến dịch quảng cáo.

4.2 Chỉ thuê các đơn vị mà bạn đã hiểu rõ về khả năng của họ

Lưu ý thứ hai là khi tìm kiếm và lựa chọn các đơn vị quảng cáo, bạn chỉ nên thuê những đơn vị mà bạn đã nắm rõ về khả năng của họ. Để đánh giá khả năng của đơn vị quảng cáo, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Hỏi về dự án của đơn vị quảng cáo trong quá khứ, và xem họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn không.
 • Hỏi xem đơn vị quảng cáo đã từng gặp phải những thất bại nào trong quá trình chạy quảng cáo.
 • Thử làm việc với đơn vị quảng cáo trong một thời gian ngắn để đánh giá khả năng của họ và xem liệu hai bên có thể làm việc hiệu quả với nhau hay không.

5. Câu hỏi thường gặp

Nên thuê dịch vụ ngoài hay tự chạy quảng cáo trên facebook?

Việc nên thuê dịch vụ ngoài hay tự chạy quảng cáo trên Facebook phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm, ngân sách, mục đích quảng cáo, đối tượng khách hàng, thời gian và tài nguyên của bạn. Nếu bạn không có kinh nghiệm và ngân sách lớn, thuê dịch vụ ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao hơn.

Cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền để chạy quảng cáo trên Facebook?

Số tiền để chạy quảng cáo trên Facebook phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đối tượng khách hàng mục tiêu, lĩnh vực kinh doanh, mục đích quảng cáo và cách thức quảng cáo. Bạn có thể thiết lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo hàng ngày hoặc cho toàn bộ chiến dịch.

Lợi ích của việc thuê dịch vụ quảng cáo trên Facebook là gì?

Việc thuê dịch vụ quảng cáo trên Facebook mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, bao gồm tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng lưu lượng truy cập trang web, tăng doanh số bán hàng và cải thiện thương hiệu của doanh nghiệp.

Đây là những phần chia sẻ của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về vấn đề có nên thuê dịch vụ ngoài hay tự chạy quảng cáo trên facebook. Chúng tôi hi vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về ưu điểm và nhược điểm của việc tự chạy quảng cáo trên Facebook và việc thuê dịch vụ quảng cáo Facebook để kinh doanh.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ SEO Fanpage

👉 Dịch vụ quảng cáo Facebook

👉 Dịch vụ quản trị Fanpage

👉 Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá