icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn mở tài khoản Facebook Ads khi bị gắn cờ

Khi tài khoản quảng cáo trên Facebook bị gắn cờ, bạn sẽ không thể tiếp tục hoạt động. Mọi chiến dịch quảng cáo sẽ tạm ngừng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc kinh doanh của bạn. Vậy khi gặp tình huống này, cần phải làm thế nào để Mở tài khoản Facebook Ads khi bị gắn cờ? Hãy theo dõi hướng dẫn của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

mở tài khoản Facebook Ads khi bị gắn cờ

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook Ads bị gắn cờ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Facebook gắn cờ tài khoản. Chính sách của Facebook đối với người chạy quảng cáo, đặc biệt tại Việt Nam, ngày càng trở nên khắt khe.

Hãy kiểm tra xem tại sao tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị gắn cờ!

1.1. Vấn đề liên quan đến tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo Facebook

Lý do đầu tiên là tài khoản cá nhân chưa đạt độ tin cậy đủ mà đã thêm phương thức thanh toán, làm cho Facebook gắn cờ vi phạm.

Lý do thứ hai là tài khoản quảng cáo từng là quản trị viên chạy quảng cáo cho Trang có lịch sử xấu (chạy quảng cáo spam, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng cấm bị người dùng báo cáo với Facebook).

Lý do khác là do tài khoản mới được tạo và thực hiện nhiều chiến dịch trong thời gian ngắn, khiến tài khoản được xem xét nhiều lần.

1.2. Vấn đề liên quan đến phương thức thanh toán bị hạn chế

Các lý do sau đây có thể khiến tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vi phạm:

  • Chạy quảng cáo quá nhiều mà không thanh toán cho Facebook.
  • Đến ngưỡng hoặc ngày thanh toán, nhưng thẻ thanh toán không đủ số dư, Facebook sẽ nghĩ rằng bạn có ý định trốn tránh thanh toán và kết quả là tài khoản quảng cáo bị gắn cờ (may mắn là trường hợp này có thể giải quyết nhanh chóng).
  • Vì người dùng Việt Nam thường sử dụng Paypal để thanh toán quảng cáo, nếu tài khoản của bạn liên kết với Paypal, nó rất dễ bị gắn cờ vi phạm. Tuy nhiên, địa chỉ IP từ nước ngoài vẫn có thể liên kết Paypal bình thường.
  • Chạy quảng cáo trên Facebook với mã giảm giá không rõ nguồn gốc hoặc bán hàng nhái.
  • Facebook khóa thẻ Visa/MasterCard của bạn. Điều này có thể xảy ra khi nhiều người dùng sử dụng cùng đầu số thẻ để chạy quảng cáo và vi phạm, vì vậy Facebook quyết định khóa lại thẻ của bạn.

1.3. Vấn đề liên quan đến danh sách khách hàng

Nếu bạn chạy quảng cáo bằng danh sách khách hàng (UID) được chia sẻ rộng rãi trên mạng, tài khoản quảng cáo sẽ ngay lập tức bị gắn cờ vi phạm. Vì danh sách khách hàng này đã bị báo cáo với Facebook về vi phạm quảng cáo, tài khoản của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân tài khoản Facebook Ads bị gắn cờ?

1.4. Thiếu kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo

Việc tăng giảm ngân sách một cách đáng kể đối với người mới chạy quảng cáo cũng có thể dẫn đến gắn cờ. Khi thay đổi bất kỳ yếu tố nào trong quảng cáo, Facebook sẽ phải đánh giá lại từ đầu, dẫn đến khả năng xem xét và gắn cờ cao.

Tắt/mở chiến dịch quảng cáo liên tục cũng dễ bị gắn cờ. Nếu bạn muốn thay đổi, hãy sao chép chiến dịch hiện tại và tắt quảng cáo cũ đi.

1.5. Nội dung quảng cáo không chính xác, vi phạm chính sách

Nếu nội dung và hình ảnh quảng cáo liên quan đến hàng cấm (hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, tấn công tôn giáo, chính trị và bạo lực,…), bài viết quảng cáo sẽ bị gắn cờ ngay lập tức.

Nội dung quảng cáo không chính xác cũng có thể dẫn đến gắn cờ tài khoản quảng cáo.

Nếu nội dung quảng cáo không chính xác gây hiểu lầm cho người dùng Facebook, bài viết quảng cáo cũng sẽ bị gắn cờ. Ví dụ, cam kết hiệu quả 100%, hài lòng tuyệt đối 100%,… Vì Facebook có đội ngũ kiểm duyệt quảng cáo tiếng Việt, bạn cần phải cẩn thận trong cách sử dụng từ ngữ.

Tuyệt đối không “treo đầu dê bán thịt chó”, tức là bán sản phẩm A nhưng quảng cáo sản phẩm B. Nếu khách hàng báo cáo với Facebook, tài khoản quảng cáo sẽ bị gắn cờ và có thể bị đình chỉ vĩnh viễn.

1.6. Tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn cờ mà không có lý do cụ thể

Thực ra, có lý do để Facebook gắn cờ tài khoản mà không đưa ra giải thích cụ thể. Họ thường gắn cờ trước khi xem xét khi thấy một tài khoản có địa chỉ IP từ Việt Nam. Tuy nhiên, nếu sử dụng tài khoản từ địa chỉ IP nước ngoài, không có vấn đề gì xảy ra.

1.7. Tài khoản Facebook bị khóa do Kiểm tra an toàn của Facebook

Đây là một trường hợp đặc biệt. Bởi vì Facebook không khóa tài khoản quảng cáo mà khóa tài khoản cá nhân Facebook của bạn. Các lý do thường gây ra Kiểm tra an toàn cho tài khoản Facebook là:

  • Tài khoản có độ tin cậy thấp do thiếu tương tác với mọi người, ít bình luận, trò chuyện, chia sẻ, khiến tài khoản của bạn bị nghi ngờ là tài khoản giả mạo.
  • Tài khoản lạm dụng việc kết bạn, gửi tin nhắn, tham gia nhiều nhóm, hoặc gửi spam lên nhóm… trong một khoảng thời gian ngắn cũng sẽ làm Facebook chú ý.

1.8. Một lý do khác là do bạn đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một địa chỉ IP mạng

Đó là những lý do dẫn đến việc tài khoản quảng cáo Facebook bị đánh dấu. Vậy làm thế nào để mở khóa tài khoản Facebook Ads trong trường hợp này? Hãy tiếp tục đọc để biết cách Mở tài khoản Facebook Ads khi bị gắn cờ.

Cách mở tài khoản Facebook Ads khi bị gắn cờ

2. Cách Mở tài khoản Facebook Ads khi bị gắn cờ

2.1. Khiếu nại khóa tài khoản theo mẫu của Facebook

Dù tài khoản chạy quảng cáo đã lâu hay mới thành lập, việc bị khóa là điều bình thường. Khi tài khoản quảng cáo trên Facebook bị cấm, họ sẽ cung cấp một liên kết xanh dương để bạn gửi khiếu nại khóa tài khoản.

Facebook sẽ cung cấp một biểu mẫu cho bạn để điền thông tin xử lý. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin, sau đó Facebook sẽ xem xét và phản hồi lại. Đây cũng là một Cách mở tài khoản Facebook Ads khi bị gắn cờ.

Nếu họ yêu cầu cung cấp chứng minh nhân dân (CMND), bạn nên tải lên hình ảnh mặt trước của CMND và gửi cho họ, không che chắn hay làm mờ bất kỳ điều gì, chỉ cần gửi như vậy thôi nhé!

Không nên sử dụng các mẫu câu có sẵn trên mạng, nếu bạn copy và dán, họ sẽ nghĩ rằng bạn không coi trọng họ. Vì đội ngũ của Facebook là con người, không phải máy móc, họ không sử dụng phản hồi tự động. Vì vậy, nếu họ nhận được quá nhiều phản hồi giống nhau, họ sẽ cảm thấy không thoải mái.

Thời gian xem xét từ phía đội ngũ của Facebook là 24 giờ. Nếu mất nhiều thời gian hơn, bạn cũng không cần lo lắng. Điều đó là bình thường.

Nếu tài khoản quảng cáo Facebook của bạn đã đạt ngưỡng ngân sách nhất định, Facebook sẽ cung cấp cho bạn tính năng trò chuyện trực tiếp với đội ngũ Hỗ trợ của họ. 

Bạn có thể sử dụng một trong hai cách: gửi biểu mẫu và trò chuyện trực tiếp khi tài khoản quảng cáo Facebook bị cấm để họ có thể hỗ trợ xử lý giúp bạn. Khi nhân viên hỗ trợ yêu cầu, họ có thể truy cập thông tin của bạn nhanh nhất có thể. Lưu ý, vì số lượng yêu cầu trò chuyện trực tiếp rất lớn hàng ngày, bạn hãy gửi tất cả các vấn đề của mình cũng như thông tin mà họ yêu cầu trong một tin nhắn để giải quyết nhanh chóng.

Mở tài khoản Facebook Ads khi bị khóa

2.2. Luôn chuẩn bị tài khoản quảng cáo dự phòng

Không phải lúc nào gửi khiếu nại cũng có nghĩa là Facebook sẽ Mở tài khoản Facebook Ads khi bị khóa ngay lập tức. Để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn, hãy luôn sẵn sàng có tài khoản quảng cáo dự phòng!

Hãy lưu ý rằng tài khoản dự phòng không có nghĩa là tài khoản giả mạo. Tất cả thông tin và hoạt động phải minh bạch, chính xác như tài khoản chính.

2.3. Tài khoản quảng cáo Việt Nam không được liên kết với Paypal

Khoảng 90% người dùng Việt Nam thêm Paypal đều bị khóa do IP Việt thường sử dụng để thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn có tài khoản quảng cáo ở nước ngoài, bạn có thể yên tâm thêm Paypal.

Ngoài ra, nếu tài khoản ngân hàng của bạn có tỷ lệ người dùng thực hiện nhiều hoạt động không phù hợp, cũng sẽ bị Facebook đưa vào danh sách đen. Vì vậy, hãy cẩn thận khi sử dụng tài khoản quảng cáo của những ngân hàng này.

2.4. Mua hoặc thuê tài khoản quảng cáo

Khi tài khoản Facebook Ads bị cấm và bạn phải đợi lâu để có phản hồi, bạn có thể xem xét thuê tài khoản quảng cáo. Trên mạng có rất nhiều cá nhân và tổ chức bán hoặc cho thuê tài khoản quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng để tránh bị lừa. Khi thuê tài khoản quảng cáo, hãy đặt câu hỏi chi tiết như:

  • Bạn có quản lý trực tiếp tài khoản quảng cáo hay không?
  • Nếu tài khoản bị khóa, bạn có phải bồi thường thiệt hại không? Và nếu có, thì phải bồi thường như thế nào?
  • Mức chiết khấu áp dụng cho từng mức ngân sách là bao nhiêu?

Cuối cùng, hãy đọc kỹ hợp đồng thuê giữa hai bên để tránh xảy ra các vấn đề không mong muốn.

2.5. Giải quyết tài khoản quảng cáo bị kiểm tra checkpoint của Facebook

Vì IP mạng, hãy thường xuyên thiết lập lại thiết bị mạng tại nhà để thay đổi IP. Lưu ý rằng cookie của trình duyệt cũng liên quan, vì vậy hãy định kỳ xóa cookie để tránh bị mắc kẹt ở checkpoint của tài khoản Facebook. 

3. Câu hỏi thường gặp

Cách mở tài khoản Facebook Ads khi bị gắn cờ?

Nếu tài khoản Facebook Ads của bạn bị gắn cờ, bạn cần liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook để giải quyết vấn đề. Bạn có thể sử dụng tính năng báo cáo sự cố trên trang quản lý tài khoản của mình hoặc liên hệ trực tiếp với Facebook qua trang hỗ trợ của họ.

Tại sao tài khoản Facebook Ads của tôi bị gắn cờ?

Tài khoản Facebook Ads của bạn có thể bị gắn cờ do vi phạm các quy định quảng cáo của Facebook, ví dụ như sử dụng hình ảnh không phù hợp, vi phạm quy định về nội dung chính trị hoặc tôn giáo, hoặc có hoạt động đáng ngờ như hack tài khoản khác.

Làm thế nào để biết tài khoản của mình bị gắn cờ trên Facebook?

Bạn có thể kiểm tra trạng thái của tài khoản bằng cách đăng nhập vào Facebook và kiểm tra thông báo hoặc email mà bạn nhận được từ Facebook. Nếu tài khoản của bạn bị gắn cờ, bạn sẽ nhận được thông báo về việc này.

Tổng kết lại, thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu tới bạn các thông tin về Mở tài khoản Facebook Ads khi bị gắn cờ, mong rằng những chia sẻ trên của Limoseo sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên like, share bài viết cho người thân, bạn bè nếu thấy nó hữu ích nhé. 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ SEO Fanpage

👉 Dịch vụ quảng cáo Facebook

👉 Dịch vụ quản trị Fanpage

👉 Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá