icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Messenger là gì? Một số tính năng chính của Messenger

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến, giúp chúng ta dễ dàng kết nối với bạn bè và tiết kiệm thời gian. Trong số đó, Facebook Messenger là một ứng dụng được sử dụng phổ biến. Vậy, Facebook Messenger là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ứng dụng này trong bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Messenger là gì

1. Messenger là gì? 

Messenger là gì? Ứng dụng tin nhắn Facebook Messenger, hay được gọi đơn giản là Messenger, là một ứng dụng nhanh chóng và tiện lợi của Facebook. Ứng dụng này sử dụng giao thức MQTT, được thiết kế để truyền tải tin nhắn giữa các thiết bị mạng với nhau, và được Facebook phát hành lần đầu vào năm 2011.

Messenger là một ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi Facebook, cho phép người dùng gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi video và chia sẻ nội dung như video hay ghi âm một cách dễ dàng. Ứng dụng này cũng được liên kết với mạng xã hội Facebook, cho phép người dùng kết nối với bạn bè của mình trên cả hai nền tảng.

Ban đầu, Messenger chỉ là một tính năng chat trong Facebook, nhưng sau đó đã được phát triển thành một ứng dụng độc lập, cho phép người dùng gửi tin nhắn bằng văn bản, hình ảnh, âm thanh và hoạt động trên nhiều nền tảng, bao gồm trang web, điện thoại, máy tính,…

Messenger là gì

2. Một số tính năng chính của Messenger là gì?

Các tính năng Messenger Facebook bao gồm nhắn tin và gọi điện (bao gồm cả cuộc gọi thoại và cuộc gọi video) cho bạn bè.

 • Trả lời tin nhắn và chuyển tiếp tin nhắn giữa các cuộc trò chuyện.
 • Thả biểu tượng cảm xúc cho tin nhắn.
 • Tùy chỉnh chủ đề, màu sắc và biệt danh ngay trong cuộc trò chuyện.
 • Chụp ảnh và quay video với nhiều hiệu ứng sáng tạo và độc đáo.
 • Xem phim, video âm nhạc, chương trình TV cùng nhau thông qua tính năng chat video nhóm.
 • Bảo mật tin nhắn bằng tính năng khóa ứng dụng tích hợp với mở khóa bằng vân tay hoặc Face ID.
 • Chuyển tiền ngay trong cuộc trò chuyện với PayPal (chỉ áp dụng tại Hoa Kỳ).
 • Phiên bản Messenger Kids dành riêng cho trẻ em.
 • Kết nối với các doanh nghiệp để mua sắm.
 • Một số tính năng chat đặc biệt như chat với người lạ, tin nhắn bí mật,…
Tính năng Messenger Facebook

3. Messenger liên kết với Instagram

Vào ngày 30/09/2020, Facebook đã thông báo về việc hợp nhất Messenger và mục nhắn tin DMs trên Instagram. Điều này có nghĩa là 2 ứng dụng này sẽ có cùng ô chat và các tính năng tương tự nhau. Hợp nhất này được dựa trên trải nghiệm của người dùng Facebook và Instagram, giúp cho việc kết nối với bạn bè trên cả 2 ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

4. Một số mẹo khi sử dụng Facebook Messenger

Mẹo khi sử dụng Messenger là gì? Để trải nghiệm sử dụng ứng dụng Messenger tốt hơn, bạn nên lưu ý một vài điều sau:

 • Luôn cập nhật ứng dụng để sử dụng được những tính năng mới và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
 • Sử dụng các tính năng riêng tư, chẳng hạn như không chấp nhận những tin nhắn từ người chưa kết bạn, chặn tin nhắn,…
 • Không nhấp vào các liên kết không rõ nguồn gốc và đáng ngờ.
 • Hạn chế trả lời tin nhắn từ những người lạ để tránh những trường hợp lừa đảo trên mạng.
 • Không đăng nhập tài khoản trên các thiết bị không rõ nguồn gốc, và nếu phải đăng nhập, hãy đăng xuất ngay lập tức sau khi sử dụng để tránh rò rỉ thông tin tài khoản.
Tin nhắn Facebook

5. Sự khác nhau giữa Messenger và Messenger Lite

Messenger Lite và Messenger mặc dù cùng là ứng dụng của Facebook nhưng vẫn có nhiều đặc điểm và tính năng khác nhau giúp người dùng lựa chọn phù hợp với điều kiện, nhu cầu của mình.

5.1. Dung lượng, lưu trữ và bộ nhớ RAM

Ứng dụng Messenger tốn rất nhiều tài nguyên, luôn nằm trong top ứng dụng tiêu tốn RAM nhiều nhất, điều này gây khó khăn cho điện thoại chỉ có 1GB RAM. Khi tải về, Messenger chiếm khoảng 150MB dung lượng điện thoại hoặc nhiều hơn.

Còn với ứng dụng Messenger Lite chỉ chiếm 28MB dung lượng bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại. Ngoài ra thì nó còn dùng rất ít dữ liệu 2G/3G/4G hoặc wifi nên nó load cũng rất nhanh.

5.2. Giao diện người dùng

Với giao diện lý tưởng vừa đơn giản vừa hiệu quả, ứng dụng Messenger Lite đã vượt trội hơn so với Messenger. Giao diện người dùng của Messenger Lite đơn giản mà lại không gây bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến trải nghiệm của người dùng. Nó tập trung chủ yếu vào thông điệp là chính và trực quan hơn nhiều so với Messenger và đối với những ai mới dùng hoặc lớn tuổi thì vẫn có thể hiểu hết từng phần.

5.3. Tính năng sử dụng

Messenger Lite phiên bản mới nhất cho phép bạn có thể gọi điện thoại, gọi video hay thêm một số chức năng khác. Tuy nhiên, vì nó là bản rút gọn của Messenger nên ứng dụng sẽ thiếu một vài tính năng so với phiên bản gốc như:

 • Không gửi được vị trí của bạn.
 • Messenger Lite không lên lịch được cho sự kiện.
 • Không tạo được cuộc thăm dò ý kiến trong nhóm.
 • Ứng dụng này không có bong bóng chat.
 • Tải Messenger Lite về máy sẽ không có file gif.
 • Không gửi hay nhận được tin nhắn SMS trên ứng dụng Messenger Lite.
 • Tính năng Ngày của tôi không được tìm thấy trên ứng dụng này.

6. Câu hỏi thường gặp

Messenger là gì?

Messenger là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí của Facebook.

Messenger có tính năng gì nổi bật?

Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí của Facebook, nổi bật với tính năng chat nhóm, gửi tin nhắn thoại và video, gọi điện và video call, cũng như chia sẻ tệp tin và vị trí.

Messenger có tính năng bảo mật thông tin cá nhân không?

Messenger có tính năng bảo mật thông tin cá nhân khá tốt. Ứng dụng này cho phép người dùng mã hóa các cuộc trò chuyện, đảm bảo rằng chỉ người dùng cuối cùng mới có thể đọc được nội dung của cuộc trò chuyện. Ngoài ra, Messenger cũng cung cấp tính năng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản của người dùng, bao gồm xác minh thông qua số điện thoại di động và xác minh qua mã bảo mật. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý rằng việc bảo mật thông tin còn phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo vệ tài khoản của người dùng.

Thông qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về messenger là gì và những tính năng của nó. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho việc sử dụng của bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ SEO Fanpage

👉 Dịch vụ quảng cáo Facebook

👉 Dịch vụ quản trị Fanpage

👉 Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá