icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Merlin ChatGPT là gì? Cách sử dụng Merlin ChatGPT đơn giản

ChatGPT là một từ khóa gần đây đã trở thành tiêu đề trên các diễn đàn và tin tức công nghệ vì sự tiện lợi của nó và cho chúng ta thấy tương lai của AI. Dựa trên điều này, hàng loạt tiện ích đã ra đời nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cho ứng dụng ChatGPT và điều này là lý do công cụ Merlin ChatGPT ra đời. Sau đây hãy cùng Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo tìm hiểu xem tiện ích Merlin ChatGPT là gì? Cách sử dụng Merlin ChatGPT thật đơn giản ngay bây giờ!

Merlin ChatGPT là gì? Cách sử dụng Merlin ChatGPT đơn giản

1. Trò chuyện Merlin ChatGPT là gì? 

Ngay sau khi ChatGPT ra đời và thành công của nó đã làm rúng động khắp các diễn đàn công nghệ, tin tức và mở ra cho chúng ta một cánh cửa mới về tương lai của AI (trí tuệ nhân tạo), các tiện ích liên quan cũng ra đời với mục đích hỗ trợ người dùng để có thể tiếp cận công nghệ mới này.

Đúng là hiện nay việc sử dụng ChatGPT được hỗ trợ ở hầu hết các quốc gia, nhưng việc đăng ký tài khoản thì không. Do việc đăng ký khá bất tiện và mất thời gian còn với công cụ Merlin ChatGPT, bạn sẽ không cần tài khoản mà vẫn có thể trò chuyện, tương tác trực tiếp với ChatGPT trên trình duyệt của mình. 

Tóm lại, Merlin sẽ là một tiện ích trung gian để kết nối người dùng và ChatGPT. Người dùng sẽ đặt câu hỏi, sau đó Merlin sẽ gửi câu hỏi đó đến ChatGPT, nhận câu trả lời và gửi lại cho người dùng. Ưu điểm lớn nhất của tiện ích mở rộng này là bạn có thể sử dụng nó trên tất cả các tab của Chrome và không cần tài khoản ChatGPT để sử dụng. 

2. Lợi ích và tính năng của Merlin ChatGPT là gì?

Về cơ bản, Merlin sẽ là một tiện ích cho phép tương tác với ChatGPT ở bất cứ đâu trên trình duyệt nên nó sẽ có đầy đủ các chức năng của ChatGPT như:

 • Trả lời câu hỏi: Merlin sẽ trả lời câu hỏi của người dùng về các chủ đề khác nhau như lịch sử, xã hội, văn hóa, khoa học,… 
 • Soạn thảo văn bản: Merlin có thể tạo các đoạn văn bản từ thông tin bạn cung cấp. 
 • Dịch: Merlin có khả năng dịch được các câu hoặc đoạn văn bản từ các ngôn ngữ khác và dịch chúng sang ngôn ngữ mà bạn hiểu. 
 • Trò chuyện: Merlin có thể trò chuyện được với bạn về nhiều chủ đề khác nhau và đưa ra đề xuất phù hợp. 
 • Tóm tắt văn bản: Merlin có khả năng tóm tắt văn bản dài thành đoạn văn ngắn với đầy đủ các ý chính trong đoạn văn. 

Ngoài ra, các tính năng độc đáo khác của Merlin ChatGPT như:

Sử dụng nó ở bất cứ đâu trong trình duyệt của bạn: bạn có thể mở Email và tìm câu trả lời mà không cần phải chuyển sang các tab khác. 

Không cần tài khoản để sử dụng: Bạn sẽ có thể tương tác với ChatGPT mà không cần tạo tài khoản. Hoàn toàn được miễn phí sử dụng. Bất cứ khi nào bạn tìm kiếm bằng Google, Merlin sẽ xuất hiện ngay bên dưới hộp tìm kiếm, chỉ cần nhấp vào hộp tìm kiếm, câu trả lời sẽ được cung cấp ngay bên dưới. 

Merlin ChatGPT Tiếng Việt

3. Cách tải xuống và sử dụng Merlin ChatGPT

3.1 Hướng dẫn nhanh

Truy cập trang web của Cửa hàng Chrome. Tìm kiếm ứng dụng Merlin ChatGPT. Chọn vào tiện ích Merlin ChatGPT Plus. Chọn Thêm vào Chrome > Thêm nó tiện ích mở rộng. Nhấp vào biểu tượng Merlin ChatGPT trên thanh công cụ và đăng nhập bằng Gmail. Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + M” trên bất kỳ trang web nào để mở tiện ích

3.2 Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt của bạn (ở đây mình đang dùng Google Chrome). Truy cập trang web của Cửa hàng Chrome. 
 • Bước 2: Tại ô tìm kiếm, nhập từ khóa Merlin ChatGPT. 
 • Bước 3: Nhấn chọn tiện ích Merlin ChatGPT Plus như trong hình. 
 • Bước 4: Tại đây, hãy chọn Thêm vào Chrome. Sau đó nhấn vào thêm tiện ích. 
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng tiện ích, chọn Merlin ChatGPT. 
 • Bước 6: Tiến hành tiếp việc đăng nhập bằng Gmail. 
 • Bước 7: Truy cập vào bất kỳ trang web nào và nhấn tổ hợp phím “Ctrl + M” để mở tiện ích Merlin ChatGPT, sau đó hỏi bất cứ điều gì bạn muốn. 
Merlin ChatGPT là gì

4. Các câu hỏi về Merlin ChatGPT. 

4.1 Bạn có nên sử dụng Merlin ChatGPT

Hiện tại với tình trạng đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế và vướng mắc, việc sử dụng Merlin ChatGPT tiếng Việt sẽ giúp bạn tiếp cận AI này dễ dàng hơn. Với Merlin, bạn có thể sử dụng ChatGPT hoàn toàn miễn phí mà không cần phải tạo tài khoản.

Nếu bạn là nghiên cứu sinh, người sáng tạo nội dung, nhà văn,… hoặc các ngành nghề liên quan thì việc sử dụng Merlin sẽ thực sự hữu ích. Nó sẽ giúp bạn tạo nội dung mới, trả lời các câu hỏi phức tạp, dịch và tóm tắt tài liệu để giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn.

4.2 Phí sử dụng Merlin ChatGPT là bao nhiêu? 

Bạn sẽ có thể sử dụng Merlin ChatGPT miễn phí nhưng giới hạn sẽ là 15 câu hỏi mỗi ngày. Nếu muốn nâng hạn mức, bạn phải nâng cấp gói tài khoản lên Premium để nhận được nhiều tính năng hơn. 

4.3 Cách thức hoạt động của Merlin ChatGPT

Merlin ChatGPT là một tiện ích được phát triển bởi OpenAI. Khi người dùng đặt câu hỏi, tiện ích này sẽ kết nối trực tiếp với ChatGPT và nhận câu trả lời, sau đó gửi lại cho người dùng.

4.4 Merlin ChatGPT có giống với ChatGPT không? 

Merlin ChatGPT và ChatGPT là hai sản phẩm khác nhau nhưng có liên quan chặt chẽ với nhau. Merlin được sử dụng mô hình ChatGPT để xử lý các yêu cầu của người dùng. Vì vậy, nó có các tính năng tương tự như ChatGPT, nhưng Merlin được tối ưu hóa để tích hợp với trình duyệt Chrome.

5. Câu hỏi thường gặp

Merlin ChatGPT là gì?

Merlin ChatGPT là một phiên bản cải tiến của mô hình ngôn ngữ GPT (Generative Pre-trained Transformer) được phát triển bởi OpenAI. Nó là một hệ thống chatbot dựa trên trí tuệ nhân tạo, được huấn luyện trên một lượng lớn dữ liệu văn bản từ Internet.

Merlin ChatGPT có những ứng dụng nào?

Merlin ChatGPT có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực giao tiếp ngôn ngữ và hỗ trợ thông tin. Nó có thể được sử dụng để tương tác với người dùng trên các nền tảng chatbot, hỗ trợ khách hàng tự động, cung cấp thông tin và giải đáp câu hỏi, và thậm chí trong các ứng dụng trò chơi, học tập hoặc giáo dục.

Điểm mạnh của Merlin ChatGPT là gì?

Merlin ChatGPT có nhiều điểm mạnh. Nó có khả năng hiểu và tạo ra ngôn ngữ tự nhiên, giúp đáp ứng một cách linh hoạt và tự nhiên với câu hỏi và yêu cầu từ người dùng. Merlin ChatGPT có khả năng học tập và cải thiện theo thời gian, giúp nó ngày càng trở nên thông minh và hữu ích hơn trong việc tương tác với người dùng.

Qua bài viết trên đây, Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo đã cung cấp cho bạn những kiến thức thêm về tiện ích Merlin ChatGPT là gì? Cách sử dụng Merlin ChatGPT thật đơn giản, hy vọng bài viết này sẽ bổ ích với bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá