icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Mẹo tiết kiệm 3G khi xem Youtube thường xuyên trên điện thoại

Khi bạn xem một video trên Youtube, ứng dụng sẽ tự động tối ưu hình ảnh hiển thị trong video một cách tốt nhất có thể. Điều đó có nghĩa là tự động tăng độ phân giải video lên HD hoặc Full HD nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ, đồng thời tốc độ mạng của bạn ổn định và mạnh.Việc này làm cho dung lượng 3G của bạn nhanh chóng bị “cạn kiệt”.

Người xem Youtube trên điện thoại thông minh một cách thường xuyên sẽ sử dụng nhiều dữ liệu data. Vậy làm cách nào để có thể tiết kiệm dữ liệu khi xem Youtube trên di động? Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cho bạn biết mẹo tiết kiệm 3G khi xem Youtube thường xuyên ngay dưới bài viết sau đây nhé.

1. Cài đặt chế độ tiết kiệm dữ liệu di động trên ứng dụng Youtube

Ứng dụng YouTube trên điện thoại hỗ trợ tiết kiệm dung lượng dữ liệu 3G bằng cách giới hạn độ phân giải của video bạn xem xuống độ phân giải thấp hơn thay vì để chế độ Full HD tự động. Cài đặt này không ảnh hưởng đến việc bạn sử dụng WiFi và bạn cũng có thể dễ dàng bật hoặc tắt. Đây là một trong những mẹo tiết kiệm 3G khi xem Youtube thường xuyên.

Để xem youtube tiết kiệm 3G cho điện thoại, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Youtube về máy, nếu bạn chưa có, thì hãy tải ở các nguồn chính chủ đây nhé:

  • Android: https://play.google.com/store
  • IOS: https://www.apple.com/itunes/download/

Xem thêm: Dịch vụ mua sub Youtube uy tín tại Limoseo

Tải ứng dụng Youtube về máy

Nếu điện thoại của bạn đã có ứng dụng Youtube rồi, bạn vào ứng dụng và nhấn vào phần Cài đặt.

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu chấm và bấm vào phần tùy chọn “Cài đặt”

Chọn biểu tượng 3 dấu chấm và bấm vào phần tùy chọn "Cài đặt"

Bước 3: Chọn mục “Chung” sau đó bật “Chế độ hạn chế sử dụng dữ liệu di động” bằng cách nhấp vào thanh chọn như hình:

Chọn mục "Chung" sau đó bật "Chế độ hạn chế sử dụng dữ liệu di động"

2. Đăng ký các gói YouTube cho thuê bao di động.

Còn 1 cách xem video tiết kiệm dữ liệu một cách thoải mái trên Youtube mà không lo về vấn đề hết data đó là đăng ký các gói 3G Mobi hoặc các gói 4G MobiFone ưu đãi data khủng. 

Hiểu được nhu cầu của người dùng nên nhà mạng Mobifone và Viettel đã cho triển khai các gói Video Data dành riêng để truy cập YouTube. Khách hàng đang sử dụng dịch vụ của hai nhà mạng này có thể xem ưu đãi các gói cước và đăng ký tham gia sử dụng:

2.1. Đối với thuê bao Mobifone:

 Gói Ngày (10.000đ/ngày):

  • Soạn tin: DKV YT1 gửi 999 để đăng ký.
  • Tặng ngay 2GB data 3G Mobifone tốc độ cao để xem video trực tuyến trên YouTube trong khung giờ từ 07:00 đến 24:00 của ngày đăng ký. Ngoài khung giờ trên, bạn được sử dụng ở tốc độ thường không giới hạn dung lượng data miễn phí.

Gói tháng (50.000đ/30 ngày):

  • Soạn tin: DKV YT30 gửi 999 để đăng ký.
  • Sở hữu ngay 15 GB dung lượng data tốc độ cao để xem video trực tuyến trên YouTube từ 07:00 đến 24:00 của ngày đăng ký. Ngoài khoảng thời gian trên, bạn được sử dụng miễn phí ở tốc độ thông thường và không bị giới hạn dung lượng dữ liệu.

2.2. Đối với thuê bao Viettel:

Gói Ngày (10.000đ/ngày):

  • Soạn tin: YT1 gửi 191 để đăng ký.
  • Nhận ngay 3GB dung lượng data tốc độ cao để xem video trực tuyến Youtube từ khi hoàn tất đăng ký đến hết 24h trong ngày. Ngoài dung lượng hệ thống sẽ tính cước phát sinh áp dụng theo quy định hiện hành của gói cước 3G Viettel mà thuê bao sử dụng.

Gói tháng (100.000đ/30 ngày):

  • Soạn tin: YT30 gửi 191 để đăng ký.
  • Nhận ngay 30GB dung lượng data tốc độ cao được sử dụng ngay để xem video trực tuyến Youtube từ khi hoàn tất đăng ký đến hết 24h00 trong ngày. Trong trường hợp không đủ dung lượng hệ thống sẽ tính cước phát sinh theo quy định áp dụng cho gói cước 3G thuê bao đang sử dụng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Youtube hiệu quả tại Limoseo

Đăng ký các gói YouTube cho thuê bao di động

3. Tiết kiệm dung lượng 3G với tính năng Youtube Watch Later

Một trong những mẹo tiết kiệm 3G khi xem Youtube thường xuyên trên điện thoại khác đó là sử dụng Youtube Watch Later. Tính năng này cho phép bạn xem sau các video YouTube như việc lưu video này. Xem sau trên điện thoại, máy tính xách tay hoặc TV của bạn, miễn là bạn có kết nối Wifi hoặc Internet. Điều này giúp tiết kiệm dữ liệu cho những mục đích khác. 

Xem youtube tiết kiệm 3G

4. Nếu bạn có mạng WiFi, hãy tải trước video 

Một tùy chọn tốt khác là tải xuống các video bạn muốn xem khi bạn ở bất cứ đâu có kết nối Wi-Fi. Việc tải qua mạng WiFi không ảnh hưởng đến data 3G/4G của thuê bao. Sau đó, bạn có thể mở các video đã tải xuống mọi lúc, mọi nơi để xem ngoại tuyến.

Cách xem video tiết kiệm dữ liệu

Trên đây là một số thủ thuật xem Youtube thoải mái mà vẫn tiết kiệm dung lượng 3G. Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này và nắm được thông tin hữu ích cho mình về những mẹo tiết kiệm 3G khi xem Youtube thường xuyên trên điện thoại cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Đánh giá