icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

3 Lý do Influencer nên khai thác video content ngay bây giờ.

Hình thức review không quá xa lạ với những Influencer khi tham gia các chiến dịch marketing hay khởi nghiệp xã hội. Thay vì tạo các bài viết thông thường để đạt được kết quả tốt nhất, đây là những lý do Influencer nên khai thác video content ngay bây giờ. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu ngay nhé. 

1. Influencer là gì? 

Influencer là gì? Về cơ bản, họ là những người có ảnh hưởng đến nền tảng mạng xã hội. Thông qua tầm ảnh hưởng của mình, họ có khả năng tác động đến suy nghĩ và hành vi ra quyết định trong cộng đồng của họ hoặc trên quy mô lớn hơn. Thuật ngữ Influencer kỹ thuật số rộng hơn Influencer trên mạng xã hội vì họ tạo nội dung cho tất cả các phương tiện kỹ thuật số bao gồm mạng xã hội, trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động, …

Các chủ đề mà Influencer chia sẻ, chẳng hạn như lối sống lành mạnh, du lịch, ẩm thực, phong cách sống, làm đẹp hay thời trang, … Do đó, họ thu hút rất nhiều người theo dõi trên các nền tảng và được coi là những người tạo xu hướng đáng tin cậy.

Ví dụ: Tun Phạm ngoài việc là một vlogger, VJ và diễn viên, anh là một người có ảnh hưởng nổi tiếng với 3 triệu người theo dõi trên tiktok. Tun Phạm được biết đến với những video giải trí hài hước được đăng tải trên mạng xã hội với nội dung dày đặc và giá trị. 

Tùy thuộc vào sự ủng hộ và tình yêu của mọi người, những người này sẽ tạo ra ảnh hưởng. Influencer có thể là những người bình thường sau đó trở thành “người có ảnh hưởng” bằng cách chia sẻ nội dung trên mạng xã hội dựa trên kiến ​​thức, trạng thái và kết nối. Hoặc có thể là những người rất được yêu thích như diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, Hoa hậu Thủy Tiên, MC Trấn Thành,…

Ví dụ: Một số social media influencer như Changmakeup, Trinh Phạm, Võ Hạ Linh, Đào Bá Lộc,.. thường chia sẻ mỹ phẩm, kinh nghiệm làm đẹp và các bí quyết trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Hãy đến và tin tưởng các sản phẩm họ đã xem xét.

Influencer là gì

2. Video Content là gì? 

Trước khi tìm hiểu lý do Influencer nên khai thác video content chúng chúng ta cần biết Video Content là gì. Đó là một hình thức tiếp thị nội dung sử dụng video để cung cấp thông tin truyền thông (người gửi) đến khách hàng (người nhận). Các loại Video Content phổ biến bao gồm vlog, GIF động, video trực tiếp, lời chứng thực của khách hàng, hội thảo trên web, …

Tầm quan trọng của Video Content là tạo những nội dung hữu ích, giải trí và thú vị cho khán giả của bạn và khuyến khích họ kết nối với bạn. Hầu hết mọi người ngày nay ngại đọc nội dung bài viết và thích hình ảnh và video hơn. Bạn có thể sử dụng các loại Video Content khác nhau:

  • Tạo nhận thức về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong đối tượng mục tiêu. 
  • Truyền đạt những lợi ích của giải pháp của bạn cho khán giả khi họ xem xét vấn đề của họ. 
  • Giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn thay vì đối thủ của bạn. 
  • Video có thể cải thiện kênh tiếp thị nội dung của bạn ở mọi giai đoạn. 
  • Nó cho phép bạn xây dựng lòng trung thành và sự tin tưởng, định vị thương hiệu của bạn như một chuyên gia, tăng tỷ lệ chuyển đổi, phát triển mối quan hệ lâu dài với khán giả của bạn, …
VideoContent là gì

3. Tại sao Influencer nên sử dụng Video Content?

3.1 Theo dõi xu hướng về cách thế hệ người dùng mới truy cập dữ liệu

Đây là lý do đầu tiên trong số những lý do Influencer nên khai thác video content. Trong khi một bài đăng tổng quan thông thường chỉ chứa văn bản và hình ảnh, thì một video có thể kết hợp nhiều cách để truyền tải thông điệp một cách sinh động, chân thực và dễ dàng hơn (sử dụng hình ảnh, chữ viết, âm nhạc, đồ họa, …).

Ngày nay, người dùng có xu hướng lười đọc và dành rất ít thời gian cho nội dung có sẵn cho họ. Đó là lý do tại sao video, đặc biệt là video ngắn, là lựa chọn hàng đầu để bạn, thế hệ Influencer mới, tạo ấn tượng mạnh và tiếp cận gần hơn với người theo dõi.

Theo thống kê của Hubspot, hơn 70% khách hàng muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm thông qua video; 65% đưa ra quyết định mua hàng sau khi xem video quảng cáo trên mạng xã hội. Đặc biệt với tầm ảnh hưởng, bạn chắc chắn có thể tăng tỷ lệ mua hàng của người xem nhờ sự giới thiệu của mình.

Ngoài video trên YouTube và Facebook, video ngắn trên TikTok là một xu hướng mới mà bạn nên lưu ý để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình, đặc biệt là thế hệ Z.

Tại sao Influencer nên sử dụng Video Content

3.2 Tăng sự tín nhiệm của khách hàng đối với sản phẩm

Niềm tin của người dùng là chìa khóa để giúp Influencer xây dựng nguồn hoa hồng dài hạn cho tinh thần kinh doanh xã hội. Để làm được điều này, Influencer phải tạo ra nội dung xác thực, hấp dẫn và hữu ích cho người dùng.

Video là công cụ hoàn hảo để xây dựng lòng tin của người dùng. Khả năng giao tiếp sinh động bằng nhiều ngôn ngữ cùng với những trải nghiệm thực tế của bạn tạo nhiều hứng thú và giúp người xem giải đáp thắc mắc về sản phẩm trước khi mua. Nếu xem review của bạn qua video, người dùng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn về chất lượng của sản phẩm so với các bài viết có nhiều quảng cáo. 

3.3 Tăng cường giao tiếp với khách hàng tiềm năng

Theo báo cáo của SEMrush (2020), các bài đăng không có video nhận được lưu lượng truy cập ít hơn 92% so với các bài đăng có ít nhất một video. Điều này cho thấy người dùng vô cùng thích video. Trong công cụ tìm kiếm Google, các thuật toán cũng ưu tiên xếp hạng cao cho các bài viết có chứa video so với các bài viết thông thường.

Khi bạn bắt đầu blog của riêng mình, đăng video là một cách để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Đặc biệt, bằng cách tạo các video review thú vị, Influencer sẽ có nhiều cơ hội được chia sẻ rộng rãi hơn với người xem, dẫn đến nhiều lượt nhấp mua hàng hơn và hoa hồng của họ tăng đáng kể mỗi tháng. 

4. Kết Luận

Với sự phát triển của TikTok, các video ngắn được đảm bảo sẽ tiếp tục là xu hướng nội dung bùng nổ trong tương lai gần, mang lại lợi ích to lớn cho Influencer về tinh thần kinh doanh xã hội và các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng. Qua những lý do Influencer nên khai thác video contentCông Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo kể trên có thể nói Video Content là một công cụ mạnh mẽ giúp Influencer thu hút sự tương tác lớn

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá