icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Lỗi shopee M02 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Người dùng thường gặp rất nhiều lỗi khi mua hàng trên Shopee, lỗi phổ biến nhất là lỗi M02. Lỗi M02 Shopee là lỗi thường xảy ra khi bạn sử dụng mã giảm giá nhưng không thành công. Để hiểu rõ hơn lỗi shopee m02 là gì? Lý do là gì và làm thế nào để giải quyết nó? Sau đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Lỗi shopee m02 là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Lỗi Shopee M02 là gì? Nguyên nhân xuất hiện?

Lỗi M02 Shopee rất giống với lỗi U02 Shopee. Vậy lỗi m02 shopee là gì? Đây là một lỗi mua sắm Shopee phổ biến liên quan đến việc áp dụng mã giảm giá cho tài khoản mới. Lỗi này thường xảy ra khi bạn áp mã giảm giá Shopee vào đơn hàng nhưng hệ thống báo không thành công. Khi xảy ra lỗi này, hệ thống hiển thị thông báo “M02: Rất tiếc! Ưu đãi được chọn đã hết hạn. Xin vui lòng chọn ưu đãi khác.” 

Vào những ngày săn sale lớn, khách hàng thường sẽ tranh nhau áp mã giảm giá cho đơn hàng. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều mã, Shopee rất dễ bị lỗi. Chính sách của Shopee cho phép mỗi người chỉ được sử dụng một mã giảm giá tại một thời điểm. Nếu bạn sử dụng thủ thuật sử dụng mã giảm giá thường xuyên, điều đó có nghĩa là bạn đang phá vỡ các quy tắc. 

Nguyên nhân xảy ra lỗi M02 Shopee là do hệ thống phát hiện bạn lạm dụng sử dụng mã khuyến mại trong đơn hàng. Đó là lý do đơn hàng báo lỗi khi sử dụng phiếu. Hiện tại bạn không thể đặt hàng bằng mã này nữa và bạn chỉ có thể đặt hàng nếu bạn xóa mã giảm giá này. Nếu bạn thấy thông báo lỗi này trong quá trình mua hàng nhưng bản thân bạn không sử dụng sai mã khuyến mãi Shopee, bạn có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee uy tín, giá rẻ tại Limoseo

Lỗi shopee là gì? Nguyễn nhân xuất hiện

2. Cách khắc phục khi bắt gặp lỗi shopee m02

Cũng giống như lỗi F02 Shopee, bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi m02 shopee khi xảy ra. Bạn có thể khắc phục lỗi M02 Shopee để quá trình mua sắm diễn ra nhanh chóng và ổn định với mẹo khắc phục sau:

2.1. Gỡ bỏ mã giảm giá đi và sau đó đặt lại đơn hàng

Thông thường shopee lỗi m02 chủ yếu do sử dụng mã giảm giá. Vì vậy, để giải quyết lỗi này, bạn có thể xóa mã khuyến mãi và tiếp tục đăng ký. Nếu bạn đã gửi lại đơn đặt hàng của mình và hệ thống vẫn hiển thị thông báo lỗi, hãy thử spam nút “Gửi đơn hàng” của mình. Quá trình spam mất khoảng 5-10 phút mà vẫn không được thì bạn hãy chờ khoảng 24h để thực hiện lại hoặc chuyển sang giải pháp khác.

Lưu ý: Do spam liên tục, tài khoản Shopee của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn nên bạn hãy hết sức cẩn thận. Ngoài ra, nhớ chuyển tài khoản Shopee Xu sang tài khoản khác trước khi spam để tránh mất hết xu nhé.

2.2. Áp dụng mã giảm giá rồi nhanh tay gỡ mã giảm giá ra

Nếu bạn chạy giải pháp trên không thành công, bạn có thể chạy một phương pháp khác như sau:

 • Hoàn tất đặt hàng trước, sau đó áp dụng mã giảm giá cho đơn hàng và bấm vào nút “Gửi Đơn Hàng”.
 • Hệ thống báo lỗi M02, bạn nhanh chóng gỡ bỏ mã ưu đãi và đặt hàng mà không cần sử dụng mã ưu đãi Shopee nữa.
 • Khi hệ thống tải xong, bạn hãy nhanh tay bấm vào nút “Gửi đơn hàng” nhiều lần nhất có thể.

Chú ý: Khắc phục lỗi Shopee này đòi hỏi kỹ năng, vì vậy hãy thật cẩn thận và hành động nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee hiệu quả tại Limoseo

Cách khắc phục khi gặp lỗi shopee m02

2.3. Liên hệ với Shopee để được hỗ trợ

Như đã trình bày ở trên, bị lỗi m02 shopee thường chỉ xuất hiện khi Shopee phát hiện bạn lạm dụng mã giảm giá. Nếu bạn chắc chắn mình không lạm dụng nó mà bạn vẫn thấy thông báo lỗi khi thanh toán. Ngoài ra, nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không được thì lúc này tốt hơn hết hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ nhanh chóng.

 • Gọi đến hotline 19001221
 • Hoặc gửi email đến: Support@shopee.vn
 • Chat trực tiếp với Shopee bằng cách vào Tôi, Trung tâm trợ giúp, Chat ngay.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee chất lượng tại Limoseo

3. Một số lỗi thường gặp khác khi mua hàng trên Shopee

Ngoài lỗi shopee m02 còn rất nhiều lỗi khác mà bạn cần lưu ý khi mua hàng trên Shopee như:

3.1. Lỗi A02 trên Shopee

Đó là lỗi tài khoản của bạn bị giới hạn mua bán do hệ thống phát hiện bạn đã vi phạm quy định của Shopee. Tình trạng này có thể do bạn thường xuyên gian lận bằng mã giảm giá hoặc lạm dụng quảng cáo cũng là nguyên nhân. Tài khoản A02 không hợp lệ sẽ không thể mua bán hàng hóa trên kênh thương mại Shopee.

Giải pháp cho vấn đề này là bạn có thể gọi điện đến số 19001221 để xác nhận nguyên nhân và nhờ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Shopee mở tài khoản. Tất nhiên, nếu lỗi của bạn không nghiêm trọng, tài khoản sẽ tạm thời bị hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định.

Ngược lại, nếu vi phạm nặng hơn, tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn quyền mua bán. Vì vậy, hãy cẩn thận và không phá vỡ các quy tắc. Nếu bạn thấy lỗi này, bạn có thể tạo một tài khoản mới.

3.2. Lỗi D01 khi đăng nhập

“Đăng nhập không thành công (D01)”. Lỗi này có nghĩa là hệ thống phát hiện ra rằng bạn đã đăng nhập vào nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.

Hiện tại người dùng Shopee vẫn chưa đăng nhập được trên nhiều thiết bị do Shopee chưa hỗ trợ. Tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời trong khoảng 10 ngày. Để tránh lỗi trên, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng một tài khoản trên một thiết bị. Lỗi này hiếm khi xảy ra, nhưng tốt hơn là nên tránh nó hơn là tài khoản của bạn bị khoá.

3.3. Tài khoản bị khóa

Tài khoản của bạn đã bị khóa vì nhiều lý do. Nguyên nhân chủ yếu do tài khoản có hành vi vi phạm các điều khoản hạn chế hoặc cấm của Shopee, trong đó có lỗi Shopee M02.

Trường hợp này bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận kỹ thuật hoặc chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ. Nếu lý do được xác nhận và giải quyết bởi nhân viên Trung tâm hỗ trợ Shopee, tài khoản Shopee có thể bị khóa tạm thời trong 5 ngày, 10 ngày hoặc 1 tháng thậm chí lâu hơn tùy theo hành vi vi phạm.

Ngược lại, nếu vi phạm nghiêm trọng chính sách có thể khóa tài khoản vĩnh viễn. Vì vậy hãy tuân thủ các chính sách của Shopee trước khi sử dụng, để việc mua sắm và mua sắm online trên Shopee được an toàn, văn minh và quan trọng nhất là hợp túi tiền!

3.4. Lỗi F06 trên Shopee

Khác với lỗi M02 Shopee, lỗi F06 hiển thị thông báo “Thanh toán thất bại F06: Xin lỗi. Mã giảm giá này không hợp lệ! Vui lòng sử dụng mã giảm giá khác.”

Nguyên nhân lỗi này có thể do bạn nhập sai mã giảm giá hoặc đơn hàng không được phép sử dụng mã. Cũng có thể do số lần sử dụng mã giảm giá đã hết. Lỗi F06 khiến bạn không thể thanh toán cho đơn hàng đã chọn đã mua từ Shopee.

Kiểm tra tại đây để biết mã giảm giá chính xác của sản phẩm trước khi thanh toán. Nếu nó vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra các điều khoản và điều kiện cho mã khuyến mãi này để xem nó có còn áp dụng cho đơn đặt hàng của bạn hay không. Nếu không, hãy sử dụng các mã giảm giá và phiếu giảm giá khác để thanh toán cho đơn hàng của bạn.

4. Những lưu ý khi mua hàng trên Shopee để tránh mắc lỗi

Lỗi hệ thống trong quá trình mua ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Và quan trọng nhất, không ai muốn tài khoản của họ gặp trục trặc. Vì vậy, để tránh các lỗi tương tự như lỗi M02 Shopee, bạn cần lưu ý một số điều sau khi mua hàng trên Shopee:

 • Hạn chế sử dụng mã giảm giá Shopee, không sử dụng chương trình bên thứ ba gian lận
 • Tôn trọng các chương trình ưu đãi và giảm giá của Shopee
 • Không đặt hàng giả, đánh giá giả
 • Không spam khi đặt hàng và sử dụng mã giảm giá
 • Không bán hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm pháp luật
 • Khi bán hàng hoặc giao tiếp trên Shopee, vui lòng sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh lịch sự, phù hợp với văn hóa Việt Nam. 
 • Không huỷ hoặc bom hàng vô cớ liên tục. 

Trên đây là những quy định chung của Shopee khi mua hàng bạn cần tuân thủ. Vì vậy, cố gắng không phạm sai lầm để tránh bị lỗi và khóa tài khoản.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lỗi shopee m02 là gì? Chúng tôi tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hi vọng với những thông tin chia sẻ này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo giúp bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích để việc sử dụng Shopee trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công, khắc phục lỗi này nhanh chóng.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng mắt livestream Shopee

👉 Tăng tim livestream Shopee

👉 Xây dựng gian hàng Shopee

👉 Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá