icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Lỗi không mua được hàng trên TikTok là gì? – Limoseo

Lỗi không mua được hàng trên TikTok là vấn đề mà nhiều khách hàng đang gặp phải hiện nay. Ngoài chức năng xem video, giờ đây bạn còn có thể mua hàng trực tuyến nhanh chóng thông qua TikTok Shop, với nhiều ưu đãi giảm giá. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người dùng không thể đặt hàng trực tiếp trên TikTok. Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục sự cố lỗi không mua được hàng trên TikTok. 

Lỗi không mua được hàng trên TikTok là gì

1. TikTok là gì?

Tuyển tập các video ngắn thịnh hành như thời trang, phong cách sống, nấu ăn… Có vẻ như kênh TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng yêu thích của giới trẻ, vậy TikTok là gì? Về cơ bản, TikTok là một trong những mạng xã hội đang “làm mưa làm gió” không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. TikTok, trước đây gọi là Douyin hoặc Vibrato, được phát triển ở Trung Quốc.

Ứng dụng TikTok là nơi bạn có thể gửi các video ngắn từ vài giây đến vài phút. Hơn hết, tại đây bạn có thể thường xuyên gặp gỡ các “thần tượng” của mình trong những video dí dỏm. Khả năng chỉnh sửa, khả năng quay video và kho tàng âm nhạc “khủng” khiến TikTok trở nên khác biệt. Hơn hết, ứng dụng TikTok còn có khả năng tùy biến, tức là mỗi người sẽ có những tính năng khác nhau, đây chính là lợi thế và khiến Tik Tok trở nên hấp dẫn với thế giới.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok Limoseo cực uy tín

Lỗi mua hàng trên tiktok

2. Cửa hàng trên TikTok là gì?

Nói một cách đơn giản, Tiktok Shop là một trung tâm mua sắm độc đáo trên nền tảng Tiktok. Khi người dùng xem video, một liên kết mua hàng sẽ được hiển thị trực tiếp. Người dùng chỉ cần click để mua sản phẩm mà không cần thoát khỏi ứng dụng. Sản phẩm của người bán được hiển thị cho người dùng TikTok thông qua video, chương trình phát sóng trực tiếp và thẻ sản phẩm nổi bật trên trang hồ sơ của họ. Người mua sẽ tìm thấy tất cả các chi tiết về các sản phẩm như nền tảng thương mại điện tử về giá cả, đánh giá, mua sắm, v.v. 

Tiktok đã bận rộn xây dựng nền tảng cửa hàng tại Việt Nam trong khoảng hai năm nay. Tuy nhiên, nó có thể không được triển khai trước cuối năm 2021 do các vấn đề vận hành khác nhau. Đã có tin đồn Tiktok có kế hoạch kết nối với một hoặc nhiều nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam như Shopee và Lazada để phát triển Tiktok Shop hơn nữa. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa xảy ra do vẫn còn nhiều thách thức cần giải quyết. 

Có lẽ một trong những thách thức lớn nhất mà Tiktok Shop phải đối mặt là thanh toán. Vì phong tục thu tiền khi nhận hàng (COD) vẫn còn phổ biến ở Việt Nam. Tiền mặt khi nhận hàng làm giảm tính minh bạch và nhất quán của dòng tiền trong mô hình hoạt động. Med Tiktok Shop là trung gian kết nối giữa người mua và nhà cung cấp đồng thời là đơn vị xử lý giao dịch. 

Có thể nói đây là một trang web tốt để người dùng mua nhiều mặt hàng khác nhau. Đó là ‘mảnh đất màu mỡ’ để các thương nhân, doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm/dịch vụ, tạo lượng truy cập và tăng doanh thu… khi mạng xã hội này đến nay đã đạt hơn 1 tỷ người dùng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok Limoseo chuyên nghiệp

lỗi không mua được hàng trên tiktok

3. TikTok Shop dành cho ai?

TikTok Shop rất phù hợp cho các nhà tiếp thị có thể phát qua video và phát trực tiếp. Ngoài ra, tính chất live chỉ có quảng cáo sẽ giúp live stream thu hút nhiều người xem hơn. Phần quảng cáo này sẽ lãng phí tiền bạc nếu bạn không có tài nguyên phát trực tiếp tốt để giữ chân người xem và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Lỗi mua hàng trên tiktok

4. Tại sao TikTok không mua được hàng?

TikTok Shop là một tính năng mới trên TikTok cho phép bạn xem video và đặt hàng trực tuyến mà không cần rời khỏi ứng dụng. Hiện tại, nếu bạn bị lỗi tiktok không mua hàng được, có thể do một trong những lý do sau:

4.1. Tài khoản của khách hàng TikTok dưới 18 tuổi

Độ tuổi tối thiểu để mua sắm tại TikTok Shop là tài khoản người dùng phải ít nhất 18 tuổi. Do đó, nếu độ tuổi của bạn dưới độ tuổi yêu cầu, khi đặt hàng, hệ thống sẽ báo rằng năm sinh của bạn không đáp ứng yêu cầu của ứng dụng. Trong trường hợp này, mượn tài khoản TikTok 18 tuổi của người khác để áp dụng.

4.2. Do kết nối mạng bị lỗi

Để xem video và mua hàng qua TikTok, bạn cần có kết nối internet ổn định. Do đó, nếu mạng bạn đặt hàng từ TikTok Shop quá yếu, quá trình đặt hàng sẽ bị lỗi và hệ thống sẽ báo lỗi máy chủ. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy thử đặt lại bộ phát Wi-Fi ngay bây giờ; Nếu bạn đang sử dụng mạng 3G/4G, hãy kiểm tra dữ liệu còn lại và mua thêm dữ liệu 4G để tiếp tục duyệt web. 

4.3. Lỗi ứng dụng TikTok

Ngoài hai lỗi trên, đôi khi có một lỗi hoặc cập nhật trong ứng dụng TikTok khiến bạn lỗi không mua được hàng trên TikTok. Vì vậy, nếu mọi người xung quanh bạn không thể đặt hàng từ cửa hàng TikTok, bạn có thể dễ dàng tìm ra. Bạn có thể chờ vài phút để hệ thống xử lý lỗi hoặc đóng ứng dụng và sắp xếp lại. 

5. Câu hỏi thường gặp

Lỗi không mua được hàng trên TikTok là gì?

Lỗi TikTok không mua hàng được là khi người dùng không thể mua sản phẩm trên ứng dụng TikTok, thường do lỗi kết nối, lỗi đăng nhập tài khoản, lỗi phương thức thanh toán hoặc lỗi hệ thống của TikTok.

 Làm cách nào để khắc phục lỗi không mua được hàng trên TikTok?

Lỗi không mua được hàng trên TikTok do nhiều nguyên nhân khác nhau, để khắc phục lỗi TikTok không mua hàng được bạn có thể thử một số cách sau đây: Kiểm tra kết nối internet của bạn, kiểm tra lại tài khoản của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản chính xác và có đủ tiền trong tài khoản, cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất của TikTok để tránh các lỗi hệ thống.

 Làm sao để mua hàng trên TikTok mà không gặp lỗi?

Để tránh gặp lỗi khi mua hàng trên TikTok bạn nên: cập nhật ứng dụng TikTok lên phiên bản mới nhất, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok và khởi động lại thiết bị, đăng xuất khỏi tài khoản TikTok và đăng nhập lại, s ử dụng phương thức thanh toán khác, ví dụ như thẻ tín dụng hoặc ví điện tử.

TikTok có hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề không mua được sản phẩm không?

Có, TikTok có hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến mua hàng trên ứng dụng của họ. Bạn có thể liên hệ với TikTok thông qua trang hỗ trợ của họ hoặc qua email để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các hướng dẫn và chính sách của TikTok về mua hàng để có thêm thông tin chi tiết.

Qua những thông tin do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp, hi vọng bạn đã hiểu được lỗi không mua được hàng trên TikTok. Chúc bạn không còn gặp phải tình trạng tương tự và có thể yên tâm mua sắm.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Tiktok

???? Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

???? Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

???? Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

(1 bình chọn) - 5/5