icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách xử lý lỗi không đăng được story trên Instagram- Limoseo

Hiện nay, nhiều người dùng rất thích đăng ảnh lên story Instagram và việc đăng ảnh này dường như trở thành một thói quen mỗi ngày. Tuy nhiên, đôi khi họ lại gặp phải trường hợp không thể đăng ảnh lên story được. Vậy cách khắc phục lỗi không đăng được story trên Instagram là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Lỗi không đăng được story trên instagram

1. Nguyên nhân không đăng story Instagram được

  • Đầu tiên, lỗi thuộc về hệ thống vận hành của ứng dụng Instagram. Bởi trong một số trường hợp, khi ứng dụng hoạt động được một khoảng thời gian nhất định thì gặp phải một số sự cố. Để có thể khắc phục được tình trạng thì thì người dùng Instagram phải chờ đến khi hệ thống đã khắc phục được lỗi.
  • Tiếp theo, lỗi thuộc về thiết bị đăng nhập. Một số lỗi phổ biến như người dùng bị mất kết nối mạng hoặc mạng có tốc độ yếu trong quá trình đang đăng tải ảnh, bộ nhớ dữ liệu Instagram đầy dung lượng nên một số tính năng của Instagram lúc này bị hạn chế, điện thoại gặp sự cố trong quá trình vận hành.

Vậy làm cách nào để người dùng có thể khắc phục được lỗi không đăng được story trên Instagram hay nói khác hơn là lỗi Instagram không đăng được Story? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

2. Cách khắc phục lỗi không đăng được story trên Instagram

2.1 Chờ một khoảng thời gian rồi vào lại

Đầu tiên, có thể vì khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng Instagram quá lâu thì ứng dụng đôi khi bị lag, bị đơ tạm thời vài phút. Do đó, để khắc phục tình trạng trên thì người dùng có thể thoát ra khỏi giao diện của ứng dụng, trở về giao diện chính của thiết bị điện thoại hoặc máy tính. Sau đó, khoảng sau 5 – 10 phút người dùng vào ứng dụng và tiến hành đăng nhập lại bình thường.

Có một số trường hợp khác là trong quá trình đang tải story lên Instagram chưa hoàn tất thì người dùng thoát ra khỏi ứng dụng Instagram. Lúc này quá trình tải bị gián đoạn hoặc có khi bị dừng hẳn. Do đó, nếu gặp phải tình trạng này người dùng chờ khoảng 2 phút và vào lại ứng dụng để tiếp tục quá trình đăng ảnh.

2.2 Kiểm tra kết nối mạng

Đôi khi, việc đăng story trên Instagram bị lỗi đến từ quá trình kết nối mạng Wifi hoặc gói cước đăng ký mạng 3G, 4G có tốc độ truy cập yếu. Do đó, dẫn đến tình trạng người dùng không thể đăng ảnh lên story Instagram được hay đôi khi còn không thể sử dụng được những tính năng khác của ứng dụng Instagram.

Để khắc phục lỗi này, người dùng nên kiểm tra lại kết nối mạng, nâng cấp mạng wifi hoặc nâng cấp gói cước 3G, 4G với tốc độ mạnh hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chuyển từ việc sử dụng wifi sang dùng dữ liệu mạng 3G, 4G hoặc ngược lại.

2.3 Bật chế độ máy bay

Nhiều người dùng sẽ cảm thấy khá lạ khi tìm cách khắc phục lỗi không đăng được story trên Instagram bằng cách bật chế độ máy bay. Tuy nhiên, qua nhiều thử nghiệm của những người dùng khác thì cách này hoàn toàn có công dụng. 

Cụ thể, người dùng bật chế độ máy bay vài giây sau đó lại tắt đi. Tiếp theo, người dùng bật lại kết nối mạng bằng wifi hoặc dữ liệu 3G, 4G và sử dụng bình thường.

Bật chế độ máy bay- Limoseo

2.4 Xóa bộ nhớ dữ liệu Instagram

Để có thể xóa bộ nhớ dữ liệu Instagram, người dùng cần thực hiện thao những thao tác sau: 

  • Đầu tiên, tại giao diện màn hình chính của thiết bị thì người dùng nhấn chọn cài đặt, sau đó lướt xuống tìm và chọn mục ứng dụng.
  • Tiếp theo, người dùng nhấn chọn ứng dụng Instagram, chọn mục lưu trữ và lần lượt xóa dữ liệu, xóa bộ nhớ đệm và nhấn nút Ok là hoàn tất quy trình.
Xóa bộ nhớ dữ liệu Instagram-Limoseo

2.5 Tắt nguồn điện thoại 

Trường hợp không thể khắc phục lỗi bằng những cách trên thì người dùng có thể tắt nguồn thiết bị điện thoại, sau vài giây nhấn mở nguồn trở lại. Quá trình này cũng có thể xem là quá trình khởi động lại hệ thống và chỉ mất khoảng 1 – 3 phút.

2.6 Gỡ cài đặt

Người dùng có thể sử dụng khắc phục lỗi bằng cách nhấn xóa hoặc gỡ cài đặt ứng dụng Instagram. Sau đó tùy vào hệ điều hành Android hay hệ điều hành IOS mà người dùng tiến hành vào ứng dụng CH Play hoặc App Store để tải lại ứng dụng.

Gỡ cài đặt- Limoseo

2.7 Cập nhật ứng dụng 

Đôi khi, người dùng chưa cập nhật ứng dụng Instagram ở phiên bản mới nhất lại là nguyên nhân xảy ra lỗi không thể đăng ảnh lên story Instagram. Đối với những thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS thì lúc này người dùng vào App Store, nhấn tìm kiếm Instagram và click vào dòng chữ cập nhật. 

Tương tự, đối với những thiết bị điện thoại có hệ điều hành Android thi người dùng vào CH Play, tìm kiếm ứng dụng Instagram và nhấn cập nhật. Vậy là quá trình cập nhật Instagram lên thành phiên bản mới nhất đã hoàn tất.

3. Các câu hỏi thượng gặp

Tại sao lại không đăng được Story trên Instagram?

Lỗi kết nối mạng, không đủ dung lượng lưu trữ, phiên bản ứng dụng cũ hoặc hỏng, lỗi tài khoản hoặc bảo mật, giới hạn hàng ngày,…

Xử lý lỗi không đăng được story trên Instagram như thế nào?

Đợi khoảng vài phút rồi đăng lại Story. Kiểm tra lại mạng Wifi, dữ liệu di động. Bật chế độ máy bay (Airplane Mode) Xóa dữ liệu trên ứng dụng Instagram. Cập nhật ứng dụng Instagram phiên bản mới nhất. Gỡ và cài đặt lại Instagram. Khởi động lại điện thoại.

Làm thế nào để xử lý khi tôi không đăng được Story vì không đủ dung lượng lưu trữ?

Kiểm tra dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn và xóa các dữ liệu không cần thiết hoặc ứng dụng không sử dụng để giải phóng không gian.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về nguyên nhân người dùng không thể đăng ảnh lên story Instagram và cách khắc phục lỗi không đăng được story trên Instagram. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá