icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Khắc phục lỗi định dạng RSS khi đăng ký Google News

Nếu bạn đang trong quá trình đăng ký Google Tin tức cho trang web của mình và đang gặp sự cố với nguồn cấp dữ liệu RSS, thì bài viết này là dành cho bạn. Nhiều trường hợp nếu bạn sử dụng link RSS feed mặc định của WordPress để khai báo thì Google News sẽ báo lỗi RSS feed không tương thích với tiêu chuẩn do Google đặt ra dẫn đến không thể đăng tin hiển thị được. Bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi định dạng rss khi đăng ký google news, hãy cùng theo dõi nhé!

Khắc phục lỗi định dạng RSS khi đăng ký Google News

1. RSS feed là gì? 

RSS hay RSS feed là một dạng tập tin XML giúp tạo kênh tóm tắt (feed) để người đọc có thể dễ dàng cập nhật và tìm kiếm nội dung. RSS viết tắt có nghĩa là gì? RSS là viết tắt của Cung cấp thông tin thực sự đơn giản. Tạm dịch là đồng bộ hóa siêu đơn giản hoặc “tóm tắt trang web phong phú”. Nói cách khác, RSS được sử dụng để tóm tắt thông tin phong phú. RSS được Netscape phát triển vào cuối những năm 90 và được sử dụng rộng rãi trong các trang web và blog tin tức. Là công nghệ internet hiệu quả, giúp người dùng cập nhật tin tức từ nhiều website khác nhau mà không cần phải truy cập trực tiếp vào website này. Điều duy nhất họ cần là một chương trình đọc RSS chuyên dụng (RSS feed reader, news reader, news aggregator). 

2. RSS hoạt động như thế nào? RSS hoạt động như thế nào? 

RSS tạo thông tin tóm tắt ở định dạng tệp XML có cấu trúc. Nguyên tắc của RSS là nhằm giảm thiểu và rút gọn nội dung của các trang tin điện tử. 

Chỉ giữ những thứ quan trọng như:

 • Tiêu đề
 • Tác giả
 • Ngày
 • tóm tắt nội dung
 • Liên kết đến bài viết đầy đủ

Xóa những phần không cần thiết như hình ảnh, định dạng trang trí,… Những nội dung này có thể được gửi trực tiếp đến người đọc. Hơn nữa, nó cũng có thể được đính kèm vào các trang web khác với liên kết trỏ đến trang web gốc. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ giúp người dùng đọc nội dung RSS feed. Hầu hết các blog do WordPress xây dựng đều hỗ trợ chức năng nguồn cấp dữ liệu RSS. Theo mặc định, mỗi trang con của trang web chứa một thẻ meta trỏ đến vị trí của nguồn cấp RSS. 

lỗi định dạng RSS khi đăng ký Google News

3. Lý do sử dụng RSS là gì? 

RSS cho phép nội dung được xuất bản từ cùng một nguồn được phân phối trên nhiều kênh thông qua phân phối. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là thông tin từ website gốc sẽ liên tục được “đẩy” đến một lượng lớn độc giả.

Vấn đề bản quyền nội dung cũng được đảm bảo an toàn vì các tiêu đề trong RSS đều được liên kết với trang web gốc. Mặt khác, RSS còn giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, cho phép họ tiết kiệm thời gian đọc và cập nhật thêm thông tin theo ý muốn. 

4 Lợi ích của RSS là gì? RSS mang lại nhiều lợi ích:

 • Người dùng dễ dàng cập nhật và tiếp cận tin tức mới trên website của bạn. 
 • Nhận số lượng lớn các liên kết ngược miễn phí. 
 • Khi người dùng nhận được nguồn cấp RSS từ trang web của bạn, điều đó có nghĩa là họ đã tạo liên kết ngược cho bạn. 
 • Tăng lượng organic traffic vào website, giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google. 
 • Nuôi dưỡng và duy trì độc giả trang web của bạn bằng cách chia sẻ nội dung bằng RSS trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Trang web WordPress: Nơi dành cho nội dung tin tức
 • Feed reader (tổng hợp tin tức): Là ứng dụng cho phép thu thập và tổng hợp các tóm tắt của nhiều trang web vào một giao diện duy nhất.
 • Nguồn cấp dữ liệu RSS: Bất cứ khi nào một trang web xuất bản nội dung mới, trang web WordPress sẽ tạo một tài liệu XML (nguồn cấp dữ liệu), chứa thông tin tóm tắt và meta của nội dung chính.
RSS feed là gì

5. Sửa lỗi định dạng rss khi đăng ký google news

Để sửa lỗi định dạng rss khi đăng ký google news, sẽ được thực hiện trong 5 bước sau đây:

 • Bước 1. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin có tên GN Publisher (tải xuống). 
 • Bước 2. Sau đó vào Cài đặt => Nhà xuất bản GN. Tại đây, bạn sẽ nhận được một liên kết nguồn cấp dữ liệu RSS đã được sửa chữa và tối ưu hóa để tương thích với Google Tin tức. Chúng thường có thêm chữ “gn” ở cuối so với liên kết nguồn cấp RSS mặc định của WordPress. Khai báo RSS feed với Google News
 • Bước 3. Truy cập trang quản trị Google Tin tức, sao chép liên kết nguồn cấp RSS được cung cấp ở bước 2 và dán vào trường URL nguồn cấp RSS hoặc Atom tương ứng. Nhấn vào nút Áp dụng để lưu.
 • Bước 4. Nhấp vào nút Làm mới để Google Tin tức thu thập thông tin. 
 • Bước 5. Chuyển sang tab Review and Publish, kiểm tra trong khung Preview xem bài viết có hiển thị bình thường hay không. Nếu bạn thấy được bài viết hiển thị với đầy đủ hình ảnh, tiêu đề, tác giả, thời gian đăng bài,… tức là bạn đã sửa lỗi định dạng RSS thành công. Việc còn lại chỉ là chờ Google duyệt. 

Đây là cách Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn các bạn lỗi định dạng rss khi đăng ký google news. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn sẽ có được nguồn cấp dữ liệu RSS blog Google Tin tức tiêu chuẩn. Nếu bạn có bất kỳ thủ thuật nào khác để thêm RSS vào Google News nhanh hơn, bạn có thể để lại ý kiến ​​bằng cách bình luận bên dưới, chúc bạn vui vẻ.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá