icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách sử dụng Live Shopee trên máy tính và điện thoại

Để giúp gian hàng phát triển kinh doanh và tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Shopee đã ra mắt tính năng phát trực tiếp. Bạn đã biết cách sử dụng livestream shopee trên máy tính hay điện thoại chưa, Live Shopee trên máy tính là gì? hãy tham khảo bài viết về Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo của chúng tôi để hiểu thêm về tính năng này.

Cách sử dụng Live Shopee trên máy tính và điện thoại

1. Tính năng Shopee Live là gì

Shopee Live là tính năng giúp người bán giới thiệu trực tiếp các mặt hàng đang kinh doanh trên gian hàng của mình. Khi người bán phát trực tiếp trên Shopee, các video đó sẽ xuất hiện riêng trong phần Trực tiếp trên Shopee.

Khi truy cập danh mục này, bạn sẽ thấy các luồng trực tiếp đang được phát. Khi mở live stream, bạn có thể mua hàng trực tiếp tại gian hàng thông qua link sản phẩm đính kèm live stream.

Nói một cách đơn giản, Shopee Live tương tự như chức năng live stream của Facebook, Instagram, v.v. Điều đặc biệt là khách hàng có thể dễ dàng đặt mua sản phẩm.

livestream shopee trên máy tính

2. Cách sử dụng Shopee Live trên điện thoại thông minh

Sử dụng Shopee Live trên điện thoại dễ dàng hơn nhiều so với Shopee Live trên máy tính. Dưới đây là cách live shopee trên máy tính. Đầu tiên, bạn cần có tài khoản Shopee. Nếu bạn là người mới và chưa có tài khoản, hãy đăng ký ngay. Sau đó làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn Tính năng phát trực tiếp

Đăng nhập Kênh Thương Gia trên ứng dụng di động Shopee. Chọn Tôi, Shopee Live và Phát Video Trực Tiếp.

Bước 2: Thiết lập luồng trực tiếp của bạn

Sau khi mở màn hình phát trực tiếp trên Shopee, bạn có thể tiến hành thiết lập phát trực tiếp của mình. Thương nhân có thể chủ động cài đặt các thông tin sau:

  • Ảnh bìa cho buổi phát trực tiếp của bạn (Đây là ảnh sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình trực tiếp của bạn. Chọn ảnh đơn giản, rõ ràng và hấp dẫn để người mua dễ nhận ra). Đối với phát trực tiếp, các gian hàng thường sử dụng hình ảnh logo của thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn để gây ấn tượng với khán giả.
  • Mô tả: Ở phần này người bán chỉ giới thiệu sơ qua về buổi livestream của mình. Các chương trình và sản phẩm trực tiếp có thể được tóm tắt trong phần này.

Bước 3: Chọn sản phẩm bạn muốn bán và giới thiệu chúng trực tiếp

Chọn sản phẩm liên quan mà bạn muốn giới thiệu trong phần Thêm sản phẩm liên quan. Được sắp xếp thành ba loại: Mục ưa thích, Mục trong cửa hàng của tôi và Đề xuất gần đây. Bạn có thể chọn một mục bằng cách nhấp vào từng mục hoặc chọn tất cả bằng cách chọn nhiều mục. Sau khi đã chọn xong danh sách sản phẩm, nhấn Done để hoàn tất. Người bán có thể thêm tối đa 500 sản phẩm, nhưng chỉ nên chọn đủ số lượng sản phẩm cho mỗi lần phát trực tiếp.

Bước 4: Sắp xếp danh sách sản phẩm của bạn

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm ưu tiên, không ưu tiên và loại bỏ những sản phẩm không phù hợp mà bạn vô tình chọn. Xem lại danh sách sản phẩm và chọn Tiếp theo để đến màn hình Live Stream. 

Bước 5: Kiểm tra máy ảnh của bạn

Chụp máy ảnh của bạn từ các góc khác nhau để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động bình thường. Cuối cùng, gửi thông báo cho người dùng theo dõi cửa hàng của bạn.

Sau khi đảm bảo các bước đã ổn định, bạn có thể bắt đầu live stream trên Shopee Live. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách livestream trên Shopee đơn giản, dễ hiểu

live shopee trên máy tính

3. Cách sử dụng Live Shopee trên máy tính

Để sử dụng Shopee Live trên máy tính, bạn cần sử dụng phần mềm hỗ trợ kết nối OBS. Cài đặt phần mềm này trên máy tính của bạn và làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập Shopee Live trên PC. Một màn hình hiện ra yêu cầu bạn kết nối với OBS. Nếu cần, hãy đi tới Cài đặt, chọn Luồng ở cột bên trái, chọn loại luồng và nhấp vào Máy chủ phát trực tuyến tùy chỉnh để thiết lập kết nối OBS.
  • Bước 2: Đợi URL và mã luồng xuất hiện trên màn hình của bạn. Chỉ cần sao chép URL và khóa và nhập nó vào OBS. Chọn Apply và OK để lưu thông tin.

Sau đó nhấn Start Streaming để bắt đầu sử dụng Shopee Live trên máy tính. Bạn thậm chí có thể thiết lập các mã giảm độc quyền Shopee trong quá trình phát trực tiếp của mình để tăng mức độ tương tác của khách hàng.

Ứng dụng hỗ trợ Shopee Live hiệu quả trên máy tính và điện thoại

SOTALINK là một ứng dụng cho phép bạn hoàn thành các đơn đặt hàng phát trực tiếp một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng cũng có thể theo dõi đơn hàng trên Shopee. Khi bắt đầu sử dụng Shopee Live trên máy tính hoặc điện thoại thông minh, bạn có thể gửi tin nhắn cho những khách hàng đã từng mua hàng của bạn hoặc những người đang theo dõi cửa hàng của bạn.

Trong quá trình phát trực tiếp, bạn có thể theo dõi cả tỷ lệ truy cập và phạm vi tiếp cận, cũng như phản hồi nhận xét của khách hàng về gian hàng của bạn. Shopee Live cho máy tính và điện thoại giúp các cửa hàng nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng. Đồng thời tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.

Bằng cách kiểm tra trực quan sản phẩm gần nhất với hình ảnh sản phẩm, khách hàng có thể được tư vấn trực tiếp về sản phẩm. Bạn cũng có thể bật tính năng lưu và phát lại phiên live Shopee trên các trang chính của sản phẩm để các khách hàng bận rộn có thể xem lại và mua sắm tiện lợi hơn.

4. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để sử dụng tính năng Live Shopee trên máy tính?

Để sử dụng tính năng Live Shopee trên máy tính, bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Shopee thông qua trình duyệt web trên máy tính. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn và tìm đến trang sản phẩm mà bạn muốn trực tiếp trình diễn.

Các tính năng và công cụ được hỗ trợ khi sử dụng Live Shopee trên máy tính là gì?

Khi sử dụng Live Shopee trên máy tính, bạn sẽ có quyền truy cập đến các tính năng và công cụ để tăng tính tương tác và thu hút khách hàng. Bạn có thể tương tác trực tiếp với người xem thông qua các ô chat và hội thoại trực tiếp.

Có những lợi ích gì khi sử dụng Live Shopee trên máy tính?

Việc sử dụng Live Shopee trên máy tính mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, bạn có màn hình lớn và tiện ích của máy tính để hiển thị sản phẩm một cách chi tiết và rõ ràng hơn. Thứ hai, bạn có thể sử dụng bàn phím và chuột để tương tác nhanh chóng và thuận tiện với khách hàng.

Trên đây là hướng dẫn Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp cách sử dụng Live Shopee trên máy tính và điện thoại. Sotalink kết hợp với Shopee Live trên máy tính và điện thoại sẽ cho bạn hiệu quả bán hàng tốt nhất.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá