icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Link Earning là gì? Phương pháp xây dựng Link Earning

Các doanh nghiệp ngày nay sử dụng Internet nhằm xây dựng các chiến lược Marketing vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và mang đến hiệu quả cao. Một trong những phần quan trọng nhất của kinh doanh trực tuyến là xây dựng kết nối. Đây là một cách cũ để liên hệ với các blogger để quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm. Nhưng giờ đây, cách tiếp cận đó đã dần thay đổi, các chủ doanh nghiệp bắt đầu nhận ra rằng họ phải tự tìm kiếm trên Internet các liên kết trỏ đến trang web của mình một cách thủ công, cẩn thận và tỉ mỉ hơn. 

Link earning sẽ là một phương pháp có thể giải quyết được vấn đề này của các quản trị viên website và chủ doanh nghiệp. Vậy Link Earning là gì? Phương pháp xây dựng Link Earning hiệu quả? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Link Earning là gì Phương pháp xây dựng Link Earning

1. Link Earning là gì?

Link Earning (hay còn gọi là liên kết tự sinh) là giải pháp giúp các nhà quản trị website thay đổi các phương pháp xây dựng liên kết đã lỗi thời. Điều gì tạo nên sự đặc biệt của liên kết tự sinh?

Liên kết này được cho là một phương phát mới có thể trở thành xu hướng mang đến kết quả cao cho trang web của bạn.

Liên kết tự sinh

2. Phương pháp thi công mới có gì đặc biệt so với phương pháp cũ? 

Phương pháp xây dựng liên kết kiểu cũ:

  • Mua các liên kết
  • Bình luận trên các trang blog, bài viết diễn đàn
  • Gửi email cho đúng đối tượng Blogger
  • Đăng trên các website cạnh tranh để có được liên kết

Phương pháp xây dựng liên kết kiểu mới:

  • Thiết kế bài viết thông tin dưới dạng hình ảnh (Infographics)
  • Chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest…
  • Tìm kiếm các cơ hội liên kết từ các bài đăng của khách
  • Nhận liên kết từ các trang nguồn
  • Tài trợ hội thảo, sự kiện

3. Lựa chọn Link Earning thay vì mua liên kết? 

Với mục đích loại bỏ dần thói quen xây dựng liên kết cũ và phát triển một phương pháp mới hiệu quả hơn, liên kết tự sinh sẽ là một lựa chọn đúng đắn và lý tưởng.

3.1 Phương pháp cũ – phức tạp và yêu cầu chất lượng về bài viết

Thay vì nghĩ đến việc thực hiện các phương pháp xây dựng liên kết dễ dàng đã trở nên lỗi thời, các công ty trong ngành dịch vụ nên cố gắng kiên trì và tích cực tự mình xây dựng liên kết bằng một phương pháp khó hơn. Nó đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian và bài viết chất lượng rất cao. Vì dù số lượng bài viết lớn sẽ giúp website xuất hiện nhiều hơn trên trang kết quả tìm kiếm nhưng người dùng tiềm năng vẫn sẽ không hài lòng khi không tìm thấy nội dung mình cần. 

Đây là một trong những lý do tại sao chất lượng của bài viết sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng và người dùng. Nhiều đồ quá cũng không tốt, thậm chí sẽ có nhiều bất lợi. Các tổ chức, doanh nghiệp thường đăng tải rất nhiều nội dung không liên quan trên website của mình và chính những nội dung này sẽ làm thay đổi thị trường mục tiêu cũng như mục tiêu đã xác định hay thậm chí là ảnh hưởng hình ảnh của doanh nghiệp, tổ chức đó.

3.2 Link Earning – hiệu quả và dễ dàng hơn phương pháp cũ

Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ SEO cũng bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết tự sinh. Hiểu được những lợi ích do liên kết này mang lại sẽ tốt hơn nhiều so với việc xây dựng liên kết như những cách cũ, họ đã tăng thị phần khách hàng của mình.

4. Làm thế nào để tạo Link Earning? 

Nên tập trung vào chất lượng, gây ấn tượng với người đọc bằng những bài viết hay thay vì spam những bài dài vô nghĩa, không có nội dung thiết thực. Cùng với đó là việc xuất bản các bài báo chất lượng trên các diễn đàn, bình luận trên blog.

Bằng cách chỉ tập trung vào chất lượng, các bài báo hay sẽ ngay lập tức được người đọc tìm đến và muốn chia sẻ bài báo đó lên các blog và mạng xã hội như Facebook, Twitter. Các doanh nghiệp, tổ chức hãy luôn ghi nhớ rằng truyền thông là yếu tố then chốt trong xã hội hiện đại.

Cố gắng theo kịp thế giới luôn thay đổi, biến việc sử dụng các liên kết tự sinh thành mục tiêu chính. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để tạo Link Earning. Giúp bạn tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.

Link Earning là gì

Bước 1: Liệt kê các mục tiêu của bạn

Khi bắt tay vào quá trình xây dựng liên kết tự sinh, điều rất quan trọng là liệt kê các mục tiêu mà bạn hy vọng đạt được. Danh sách này cũng nên bao gồm các trang web bạn muốn liên kết đến. 

Bạn cũng cần đảm bảo rằng trang web của bạn đáng tin cậy và nội dung có chất lượng rất cao. Có một trang web mà độc giả tin tưởng là điều cần thiết, nó gắn liền với uy tín của doanh nghiệp, tổ chức, phản ánh hình ảnh của doanh nghiệp, tổ chức đó. 

Bước 2: Bài viết phải có nội dung chất lượng

Bạn cần đảm bảo rằng bản thân bạn sẽ đầu tư nhiều thời gian vào việc viết nội dung cho các ấn phẩm trên Internet. Đó cũng là điều mà các blogger tập trung vào đầu tiên. Một bài viết hay sẽ khiến người đọc muốn đăng lại và chia sẻ nó.

Ngoài ra, việc chia sẻ các bài viết và đăng lại trên blog của các tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực hoạt động của bạn, đề cập đến họ trong các bài viết cũng như phản hồi các bài viết của họ là rất quan trọng. Đó là một sự hợp tác lý tưởng trong tất cả các bài viết trên Internet. Nếu bạn đăng trên trang web của các công ty khác. Và dành thời gian để bình luận về chúng, để trả lời chúng trên các diễn đàn thì không có lý do gì mà họ không quan tâm đến hình ảnh của công ty bạn.

Hãy phát triển các mối quan hệ trong quá trình sáng tạo nội dung. Điều này rất quan trọng để tạo uy tín trong cộng đồng. Những gì bạn đăng, bạn nhắm đến. Nó cũng quan trọng là bạn tập trung vào các từ khóa trang web. Bạn xuất bản và xây dựng trải nghiệm người dùng tốt trên trang web của mình. 

Bước 3: Triển khai kế hoạch, bám sát các bước đã vạch ra

Đây là lúc bạn kết hợp tất cả các bước và bắt đầu thực hiện kế hoạch đã vạch ra của mình. Nếu bạn tuân theo kế hoạch này, bạn đang trên đường xây dựng các Link Earning trong thời gian ngắn nhất có thể. 

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn theo dõi chặt chẽ các bài viết được đăng trên blog và trang web. Điều rất quan trọng là bạn phải giữ liên lạc và kết nối với những người cũng đang tìm kiếm mối quan hệ lâu dài với bạn. Danh tiếng trên Internet có thể thay đổi rất nhanh. Bởi vì cứ sau một phần nghìn giây sẽ có bài báo mới với nội dung mới được xuất bản. Vì vậy, kế hoạch của bạn tuyệt đối không nên bị ảnh hưởng bởi điều này và hãy tuân thủ chặt chẽ những gì bạn làm.

5. Bạn đã từng bị Google phạt vì phương pháp xây dựng liên kết tự sinh cũ chưa? 

Chỉ một hoặc hai năm trước (tiếc là nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay) nhiều nhà tiếp thị sẽ mua hoặc trao đổi liên kết với bất kỳ chủ sở hữu trang web nào đồng ý (cho dù trang web đó có liên quan hay không) và sử dụng các chiến thuật khác để có được liên kết càng nhiều càng tốt. Và thật bất ngờ khi họ thấy trang web của mình ở “đáy” về xếp hạng trang. Google không ủng hộ các trang web mua hoặc áp dụng các liên kết. Bây giờ hãy coi việc xây dựng liên kết là các liên kết xảy ra một cách tự nhiên. Bởi vì trang web của bạn đã giành được chúng!

Bị google phạt

Tóm lại, nếu lý do duy nhất bạn xây dựng liên kết là để cho các công cụ tìm kiếm. Hãy suy nghĩ trước khi bạn làm. Xây dựng liên kết từ những nơi mà mọi người thực sự có thể nhìn thấy và tương tác. Ngày nay, người ta gọi nó là Link Earning, hay nói cách khác thu thập các liên kết bởi vì những gì bạn đang liên kết đến là quan trọng, thú vị và có giá trị.

Chúng tôi không cố gắng nói rằng tất cả các chiến lược được sử dụng không còn hiệu quả đối với việc xây dựng liên kết, nhưng để giữ cho các công cụ tìm kiếm và độc giả của bạn hài lòng, nội dung chất lượng là cách tốt nhất. Cũng cần lưu ý rằng ngày nay chất lượng quan trọng hơn số lượng liên kết. Ít nhưng liên kết chất lượng, phù hợp sẽ đưa bạn đi xa hơn hàng trăm, hàng nghìn liên kết “rác”.

Thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã phần nào đưa ra được đáp án cho câu hỏi Link Earning là gì? và phương pháp để xây dựng liên kết tự sinh cho SEOer đạt hiệu quả, đội ngũ chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc xây dựng website.

Đánh giá