icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

LazPayLater là gì? Điều kiện để đăng ký LazPayLater- Limoseo

Hiện nay, số lượng người dùng mua sắm trên ứng dụng Lazada ngày càng nhiều. Ngoài phương thức thanh toán trả trước, thanh toán khi nhận hàng thì người dùng còn có thể sử dụng phương thức thanh toán trả sau (LazPayLater). Vậy LazPayLater là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

1. LazPayLater là gì?

LazPayLater là hình thức thanh toán trả sau dành cho người dùng khi mua hàng tại ứng dụng Lazada. Hiện nay, hình thức này khá phổ biến và quy trình thực hiện khá đơn giản nên đã được nhiều người mua lựa chọn để thanh toán đơn hàng. 

Đây là hình thức cho phép khách hàng mua hàng trước, trả tiền sau theo kỳ hạn thích hợp mà khách hàng đã lựa chọn. LazPayLater là một hình thức hỗ trợ tài chính ngắn hạn, người dùng khi sử dụng phương thức thanh toán này thì chỉ mất một khoản phí rất nhỏ trong quá trình mua sắm và hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương thức thanh toán này bởi độ uy tín cao.

Sau khi đã hiểu được LazPayLater là gì? Vậy thì tiếp theo, câu hỏi đặt ra là điều kiện để đăng ký LazPayLater là gì? CÙng tìm hiểu cụ thể hơn ở nội dung phía dưới nhé.

LazPayLater là gì-Limoseo

2. Điều kiện đăng ký LazPayLater

  • Người dùng phải có độ tuổi trong khoảng từ 20 đến 60 tuổi và phải chịu trách nhiệm trong quá trình sử dụng phương thức này để thanh toán cho đơn hàng.
  • Là công dân Việt Nam được Nhà nước công nhận, có giấy căn cước công dân 12 số còn hiệu lực theo quy định của pháp luật.
  • Có mức thu nhập hàng tháng từ 3 triệu đồng trở lên.

Vậy hạn mức tín dụng và các khoản phí của LazPayLater được quy định như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

3. Hạn mức tín dụng và các khoản phí của LazPayLater

3.1 Hạn mức tín dụng

Người dùng mới đăng ký sử dụng hình thức LazPayLater có mức hạn mức tín dụng là 3 triệu đồng. Sau đó, khi Lazada kiểm tra và thấy rằng người dùng có lịch sử chi tiêu và thanh toán mức tín dụng đúng hạn thì sẽ cân nhắc tăng thêm hạn tín dụng cho người dùng tùy thuộc vào FE Credit từng thời điểm khác nhau.

Hạn mức tín dụng- Limoseo

3.2 Các khoản phí

  • Mức phí áp dụng cho người dùng mỗi tháng là 1% trên tổng số tiền thanh toán đơn hàng sử dụng phương thức này.
  • Đối với trường hợp người dùng trả chậm, trả không đúng hạn theo quy định của ứng dụng thì phí trả chậm được áp dụng là 1.5%/tháng tính trên tổng giá trị dư nợ khách hàng hiện có. Đây là khoản phí sẽ phát sinh thêm nếu người dùng thanh toán không đúng hạn. Trường hợp người dùng thực hiện thanh toán đúng hạn thì sẽ chỉ trả mức phí 1%/ tháng.

Ngoài 2 loại phí trên (phí thanh toán đúng hạn và phí thanh toán không đúng hạn) thì người dùng sẽ không phải chịu thêm bất kỳ loại phí nào phát sinh nữa, kể cả phí duy trì thẻ (phí thường niên của các ngân hàng thông thường). 

Chỉ khi người dùng chọn thanh toán đơn hàng bằng phương thức LazPayLater thì mới chịu khoản phí đã nêu trên, nếu người dùng không tiếp tục lựa chọn sử dụng phương thức này để thanh toán thì sẽ không phải mất khoản phí nào nữa. Vậy cách sử dụng hình thức LazPayLater để thanh toán đơn hàng như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể hơn ở nội dung phía dưới nhé.

4. Cách sử dụng LazPayLater thanh toán đơn hàng

Để có thể thực hiện hình thức thanh toán đơn hàng bằng LazPayLater, trước tiên, người dùng phải kiểm tra chính xác mức hạn mức còn lại đủ điều kiện thanh toán không, tức là  mức hạn mức khi đó phải lớn hơn hoặc bằng với tổng giá trị của đơn hàng thì việc sử dụng phương thức LazPayLater mới có hiệu lực.

Để có thể thanh toán đơn hàng bằng phương thức LazPayLater, người dùng tiến hành chọn phương thức thanh toán là LazPayLater. Sau đó, người dùng cần phải kiểm tra lại cẩn thận thông tin đơn hàng và bấm đặt hàng. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập mã pin tương ứng, sau khi đã hoàn tất quá trình nhập mã pin thì quá trình thanh toán đã được hoàn tất.

Cách sử dụng LazPayLater thanh toán đơn hàng- Limoseo

5. Tại sao người dùng không thể thanh toán đơn hàng bằng LazPayLater?

Có rất nhiều lý do có thể dẫn đến việc người dùng không thể thanh toán bằng LazPayLater:

  • Tổng giá trị đơn hàng cần thanh toán thấp hơn 150.000 đồng. Hiện nay, Lazada chỉ cho phép người dùng sử dụng phương thức thanh toán LazPayLater với điều kiện đơn hàng đó phải có tổng giá trị trên 150.000 đồng. 
  • Người dùng đang mua sản phẩm không được hỗ trợ sử dụng phương thức thanh toán LazPayLater. Hiện nay, Lazada chưa hỗ trợ phương thức thanh toán LazPayLater với các đơn hàng có sản phẩm là thẻ voucher, thẻ nạp điện thoại.
  • Người dùng đã sử dụng hết hạn mức tín dụng được cho phép hoặc còn số dư nợ tồn tại trước đó nên không được phép sử dụng phương thức thanh toán LazPayLater cho lần tiếp theo.
  • Có lỗi xảy ra trong quá trình thanh toán. Khi đó người dùng cần thoát ứng dụng ra và đăng nhập lại là có thể sử dụng bình thường.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm LazPayLater là gì? Hạn mức tín dụng và các khoản phí của LazaPayLater cũng như cách sử dụng LazPayLater để thanh toán đơn hàng. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá