icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Làm thế nào để không cho kết bạn trên facebook với mình?

Facebook cho phép người dùng kết nối, giao lưu và chia sẻ cuộc sống của mình với bạn bè trên nền tảng xã hội.Tuy nhiên, việc có quá nhiều người lạ gửi lời mời kết bạn có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái hoặc lo lắng về tính riêng tư của mình trên Facebook. Vì vậy, trong bài viết này, Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn tìm hiểu cách làm thế nào để không cho kết bạn trên facebook

làm thế nào để không cho kết bạn trên facebook

1. Tính năng kết bạn trên Facebook?

Trước khi tìm hiểu cách để không cho kết bạn trên Facebook, chúng ta cần hiểu rõ về tính năng kết bạn trên nền tảng này. Tính năng này cho phép người dùng kết nối với nhau và theo dõi những hoạt động của nhau trên Facebook. Khi bạn kết bạn với ai đó, bạn sẽ có thể thấy các bài đăng, ảnh và video của họ trên dòng thời gian của mình. Bạn cũng có thể nhắn tin và chia sẻ nội dung với nhau thông qua tính năng này.

2. Facebook cho kết bạn với bao nhiêu tài khoản?

Theo chính sách của Facebook, mỗi người dùng có thể có tối đa 5.000 người bạn trên tài khoản của mình. Tuy nhiên, số lượng bạn bè thực tế của mỗi người dùng có thể khác nhau tùy thuộc vào cách sử dụng và tương tác của họ trên nền tảng này. Nếu bạn muốn có nhiều người bạn hơn, bạn có thể tạo thêm một trang cá nhân hoặc theo dõi các trang, nhóm và sự kiện để tương tác với nhiều người hơn.

3. Làm thế nào để không cho kết bạn trên Facebook?

Để không cho kết bạn trên Facebook, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

3.1 Cách giới hạn ai có thể gửi lời mời kết bạn

Cách giới hạn ai có thể gửi lời mời kết bạn

Một trong những cách đơn giản nhất để không cho kết bạn trên Facebook là giới hạn ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Truy cập vào tài khoản Facebook của mình và nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” ở góc phải trên cùng của trang.
 • Chọn “Cài đặt riêng tư” trong menu bên trái.
 • Tại mục “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?”, chọn “Chỉ bạn bè của bạn”.
 • Nếu bạn muốn giới hạn người dùng khác không thể tìm thấy tài khoản của bạn, bạn cũng có thể chọn “Chỉ bạn bè của bạn có thể tìm thấy bạn trên Facebook”.

Sau khi áp dụng các thay đổi này, chỉ những người bạn ca bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn.

3.2 Cách ẩn tài khoản để không thể gửi lời mời

Nếu bạn không muốn ai có thể tìm thấy tài khoản của mình trên Facebook, bạn có thể ẩn tài khoản của mình để không thể gửi lời mời kết bạn. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Truy cập vào tài khoản Facebook của mình và nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” ở góc phải trên cùng của trang.
 • Chọn “Cài đặt riêng tư” trong menu bên trái.
 • Tại mục “Ai có thể tìm thấy bạn trên Facebook?”, chọn “Chỉ mình tôi”.
 • Nhấp vào “Chỉnh sửa” tại mục “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?” và chọn “Không ai”.

Sau khi làm theo các bước này, tài khoản của bạn sẽ không hiển thị trên công cụ tìm kiếm của Facebook và người dùng khác sẽ không thể gửi lời mời kết bạn đến bạn.

3.3 Cách ẩn nút kết bạn trên Facebook dễ nhất

Nếu bạn muốn giữ tính riêng tư của mình trên Facebook nhưng vẫn muốn có thể kết nối với những người bạn quen biết, bạn có thể ẩn nút kết bạn trên Facebook. Điều này có nghĩa là người dùng khác sẽ không thể gửi lời mời kết bạn đến bạn, nhưng bạn vẫn có thể gửi lời mời kết bạn đến họ nếu bạn muốn. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Truy cập vào tài khoản Facebook của mình và nhấp vào biểu tượng “Cài đặt” ở góc phải trên cùng của trang.
 • Chọn “Cài đặt riêng tư” trong menu bên trái.
 • Tại mục “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?”, chọn “Chỉ mình tôi”.
 • Nhấp vào “Chỉnh sửa” tại mc “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?” và chọn “Bạn bè”.

Sau khi làm theo các bước này, người dùng khác sẽ không thể gửi lời mời kết bạn đến bạn, nhưng bạn vẫn có thể gửi lời mời kết bạn đến họ nếu bạn muốn.

Trên đây là một số cách làm thế nào để không cho kết bạn trên facebook với mình. Bạn có thể áp dụng một hoặc nhiều cách này để bảo vệ tính riêng tư của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các tính năng bảo mật khác của Facebook để bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Hy vọng bài viết này của Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm sử dụng Facebook an toàn và thoải mái hơn.

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online

Để lại đánh giá tại đây nhé!