icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Làm sao để xóa bài viết đã được quảng cáo của instagram?

Nếu bạn đã có kiến thức về cách tạo một chiến dịch quảng cáo trên Instagram nhưng chưa biết cách xóa quảng cáo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc đó một cách đơn giản và hiệu quả. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu cho bạn các bước làm sao để xóa bài viết đã được quảng cáo của instagram khi bạn muốn tạm dừng hoặc kết thúc chiến dịch.

1. Giới thiệu về quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo trên Instagram là các bài đăng sử dụng hình ảnh, video ngắn hoặc liên kết đến các trang shopee, cửa hàng, trang web của công ty. Những nội dung quảng cáo này được xuất hiện trên bảng tin và stories của Instagram.

Mỗi quảng cáo trên Instagram của mỗi doanh nghiệp có đặc điểm riêng, nhưng chung quy lại thường có mục đích như nhận diện thương hiệu, bán hàng, tăng doanh số, tự quảng bá, tăng lưu lượng truy cập… Các quảng cáo này đặc biệt chú trọng vào nhóm đối tượng người dùng từ 15 đến 35 tuổi. Dưới đây là một số dạng quảng cáo phổ biến trên Instagram:

 • Quảng cáo trên Stories (video ảnh ngắn xuất hiện trong phần Stories khi người dùng lướt qua)
 • Quảng cáo hình ảnh (thường xuất hiện trên bảng tin)
 • Quảng cáo video (thường xuất hiện trên bảng tin)
 • Quảng cáo Carousel (dạng quảng cáo có nhiều slide để người dùng có thể lướt qua, thường xuất hiện trên bảng tin)
 • Quảng cáo Collection (quảng cáo bộ sưu tập)
Giới thiệu về quảng cáo trên Instagram

2. Cách hoạt động của quảng cáo trên Instagram

Không có gì đáng ngạc nhiên khi tâm trí bạn cảm thấy hoang mang khi theo dõi các thương hiệu cố gắng bán sản phẩm cho bạn, chỉ để nhận ra rằng bạn đang xem một quảng cáo trả phí thay vì một bài đăng thông thường.

Cách quảng cáo trên Instagram hoạt động là theo dõi hoạt động của bạn trên ứng dụng. Khi bạn tương tác với nội dung của thương hiệu bằng cách thích hoặc bình luận trên các bài đăng của họ, khả năng bạn được nhắm mục tiêu bởi quảng cáo từ thương hiệu đó càng cao.

Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất mà những quảng cáo này tìm thấy bạn. Instagram cũng theo dõi hoạt động của bạn trên các trang web khác thuộc sở hữu của Facebook và thậm chí trên các trang web của bên thứ ba.

Bạn có từng gặp tình huống tìm hiểu về giày thể thao Nike trên Google, chỉ để bị “tấn công” bởi các quảng cáo giày thể thao trên Facebook và Instagram ngay sau đó chứ? Điều này có vẻ kỳ lạ và có thể khiến bạn bất ngờ, nhưng đó là cách Facebook nhắm mục tiêu bạn thông qua các quảng cáo liên quan trên các ứng dụng.

Facebook thực hiện điều này thông qua dịch vụ remarketing, cho phép nhà quảng cáo theo dõi hành vi duyệt web của bạn trực tuyến để có thể hiển thị những quảng cáo phù hợp hơn. Hơn nữa, bạn có thể thấy cùng một quảng cáo được tài trợ xuất hiện nhiều lần, điều này có thể làm phiền và lặp lại, có thể gây hại trải nghiệm của bạn trên ứng dụng.

Cách hoạt động của quảng cáo trên Instagram

3. Xóa quảng cáo instagram có mất tiền không?

Khi kết thúc một chiến dịch một cách đột ngột, những người mới chạy quảng cáo trên Instagram thường có một lo ngại chung: liệu khi tắt quảng cáo có bị trừ tiền hay không? Instagram có tiếp tục thu phí quảng cáo của bạn không? Câu trả lời mà Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo muốn gửi đến bạn là không. Ngay khi bạn tắt quảng cáo trên Instagram, quảng cáo sẽ không hiển thị, không nhận tương tác hay tin nhắn nữa. Điều này cũng có nghĩa là quảng cáo sẽ không tiêu tốn hay mất tiền nữa.

Tuy nhiên, trước khi quyết định dừng quảng cáo, người tạo chiến dịch cần xem xét khả năng tiếp cận, tương tác, tin nhắn… để quyết định có nên tắt quảng cáo hay không. Nếu quảng cáo đang hiệu quả, thì không nên dừng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến những chiến dịch sau này.

Xóa quảng cáo instagram có mất tiền không

4. Làm sao để xóa bài viết đã được quảng cáo của instagram?

Làm sao để xóa bài viết đã được quảng cáo của instagram? Việc xoá quảng cáo instagram không phức tạp. Chỉ cần thực hiện những bước sau, bạn có thể xoá quảng cáo instagram một cách dễ dàng.

 • Bước 1: Truy cập vào trình quản lý quảng cáo và chọn các bài đăng trong chương trình khuyến mãi đang mở.
 • Bước 2: Chọn bài quảng cáo bạn muốn tắt. Bạn sẽ được chuyển đến menu xuất bản.
 • Bước 3: Trên biểu tượng ba chấm hiển thị, chọn “gỡ bỏ quảng cáo”.

Chỉ với 3 bước đơn giản này, bạn có thể có một cách huỷ quảng cáo instagram nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa bài viết quảng cáo đó, hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Để xóa quảng cáo trên Instagram, trước tiên bạn phải tắt quảng cáo đó. Ngay cả khi quảng cáo đã kết thúc, bạn cũng cần tắt quảng cáo gốc để có thể xóa bài viết đó khỏi trang của mình.

 • Bước 1: Truy cập vào trang của bạn và vào phần công cụ quảng cáo.
 • Bước 2: Xem thông tin chi tiết dưới quảng cáo mà bạn muốn xóa, sau đó quay lại trang chính của bạn.
 • Bước 3: Nhấp vào bài viết bạn muốn xóa, sau đó chọn “xóa” để hoàn tất.

Với hướng dẫn từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, bạn đã biết làm sao để xóa bài viết đã được quảng cáo của instagram. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc chạy quảng cáo trên Instagram, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá