icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Làm sao để biết ai đang online trên Instagram – Limoseo

Hiện nay, ứng dụng Instagram đang là ứng dụng được nhiều người dùng quan tâm và thường xuyên tương tác, theo dõi nhau tại đây. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể nào đó khi người dùng muốn theo dõi tình trạng truy cập thì làm sao để biết ai đang online trên Instagram? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Điều kiện để người dùng có thể xem ai đó đang online Instagram

Để có thể biết được rằng ai đó có đang online trên Instagram hay không thì người dùng cần phải đáp ứng các điều kiện sau: 

  • Đầu tiên, tài khoản mà người dùng muốn biết có đang truy cập hay không phải là trạng thái đang theo dõi tài khoản của người dùng hoặc đã nhắn tin, trao đổi với người dùng thông qua mục tin nhắn của Instagram. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn thì đối với tài khoản đã nhắn tin với người dùng, thì người dùng có khả năng xem được trạng thái hoạt động của họ rất cao.
  • Tiếp theo, tài khoản mà người dùng muốn biết rằng có đang truy cập hay không thì phải là tài khoản đã bật nút trạng thái hoạt động trong phần cài đặt. Tức là chỉ khi tài khoản của người dùng và tài khoản kia cùng bật tính năng trạng thái hoạt động trên Instagram thì người dùng mới có thể xem được rằng tài khoản đó có đang online trên Instagram hay không.
  • Để có thể bật được tính năng trạng thái hoạt động của tài khoản thì đầu tiên, người dùng cần đăng nhập tài khoản, chuyển đến giao diện của trang cá nhân và nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang, sau đó người dùng tiếp tục chọn quyền riêng tư, lướt xuống tìm cho đến khi thấy mục trạng thái hoạt động thì người dùng bật tính năng hiển thị trạng thái này lên là hoàn tất.

Vậy nếu người dùng muốn xem rằng ai đó có đang hoạt động không thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung làm sao để biết ai đang online trên Instagram được đề cập ở nội dung phía dưới nhé.

Điều kiện để người dùng xem ai đó đang online trên Instagram- Limoseo

2. Làm sao để biết ai đang online trên Instagram

Sau khi đã đáp ứng các điều kiện để người dùng có thể xem được trạng thái hoạt động của tài khoản thì tiếp theo để biết ai đang online trên Instagram, người dùng cần thực hiện theo những thao tác sau: 

2.1 Chọn Direct để vào mục tin nhắn

Đầu tiên, để chắc chắn rằng các tính năng của ứng dụng ở trạng thái hoạt động và vận hành tốt nhất thì người dùng nên cập nhật lại ứng dụng Instagram.

Để cập nhật lại ứng dụng ở phiên bản mới nhất thì người dùng cần vào ứng dụng hỗ trợ cập nhật lại ứng dụng trên thiết bị và tải Instagram về. Tùy theo thiết bị sử dụng là điện thoại Android hay điện thoại Iphone mà người dùng lựa chọn ứng dụng CH Play hay ứng dụng App Store cho phù hợp. Quá trình cập nhật ứng dụng Instagram rất nhanh, chỉ khoảng 5 phút.

Chọn direct để vào mục tin nhắn- Limoseo

2.2 Chọn mục hoạt động

Tiếp theo, sau khi giao diện các tin nhắn theo thứ tự mới nhất đến cũ nhất xuất hiện trên màn hình thì ngay tại vị trí phía trên có danh mục Action (đang hoạt động), khi đó người dùng có thể xem được danh sách các tài khoản Instagram đang hoạt động và đã từng có kết nối với mình. 

Riêng đối với điện thoại Android, người dùng vẫn chưa được cập nhật danh mục Action trên thiết bị. Do đó, để có thể xem ai đang online thì người cùng cần sử dụng thao tác thủ công bằng cách vào mục tin nhắn, ngay tại danh sách các tin nhắn có hiển thị đầy đủ các trạng thái hoạt động của tài khoản, trong đó bao gồm cả trạng thái đã hoạt động cách đây bao nhiêu phút.

Nếu muốn quá trình tìm kiếm tài khoản đang hoạt động nhanh hơn, người dùng có thể nhấn vào mục tìm kiếm và nhập tên một tài khoản cụ thể nào đó để xem trạng thái hoạt động nhanh hơn.

Vậy nếu người dùng vì một số lý do cá nhân nào đó, đặc biệt là muốn thoải mái, riêng tư trong quá trình truy cập ứng dụng nên họ muốn tắt tính năng hoạt động trên Instagram đi thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung đề cập phía dưới nhé.

Chọn mục hoạt động- Limoseo

3. Cách tắt tính năng hoạt động trên Instagram 

  • Đầu tiên, người dùng truy cập tài khoản vào ứng dụng, tại giao diện trang cá nhân thì người dùng nhấn vào dấu ba gạch ở vị trí phía trên cùng góc bên phải màn hình. 
  • Tiếp theo, người dùng chọn vào mục quyền riêng tư trong nhiều gợi ý tùy chọn khác mà Instagram đã hiển thị, cuối cùng người dùng lướt xuống tìm cho đến khi thấy mục trạng thái hoạt động. Tại mục này khi trạng thái đang hoạt động đang có nút màu xanh tức là đang được bật thì người dùng nhấn vào nút xanh đó, khi đó trạng thái tắt tính năng hoạt động được kích hoạt.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách để làm sao để biết ai đang online trên Instagram một cách chi tiết, ngoài ra bài viết còn hướng dẫn cụ thể cho người dùng cách tắt tính năng hoạt động trên Instagram một cách nhanh chóng. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá