icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bật mí 7 kỹ thuật chốt sale Shopee hiệu quả – Limoseo

Kỹ thuật để chốt sale của Shopee là điều mà các nhà bán hàng rất quan tâm, không chỉ với người mới, mà cả những người đã bán hàng lâu năm nhưng hiệu quả chốt sale không lớn. Vậy làm thế nào để kỹ thuật bán một vị trí đóng cửa dẫn đến một lượng cầu lớn? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu 7 kỹ thuật chốt sale Shopee hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Bật mí 7 kỹ thuật chốt sale Shopee hiệu quả - Limoseo

1. Săn sale Shopee là gì? 

Săn sale Shopee là chiến dịch do Shopee khởi xướng và áp dụng cho các sản phẩm giảm giá trong một khoảng thời gian xác định để thu thập mã giảm giá hoặc mã miễn phí vận chuyển. Nếu quá thời gian này, giá của sản phẩm sẽ trở về giá gốc.

Việc tìm sale trên Shopee sẽ giúp người mua hàng mua được hàng với giá rẻ hơn và tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ngoài ra, mã Săn Sale Shopee một khi được tung ra sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng và giúp người bán bán được nhiều hàng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt theo dõi trên Shopee giá rẻ của Limoseo

Săn sale Shopee là gì

2. Gợi ý 7 mẹo chốt sale Shopee hiệu quả hơn, chốt hàng nghìn đơn hàng

2.1. Mẹo chọn sản phẩm bán và kỹ thuật chốt sale Shopee

Khi thương mại điện tử phát triển, một mặt mang lại nhiều cơ hội cho người bán, nhưng mặt khác, sự cạnh tranh giữa các đơn vị ngày càng gay gắt. Do đó, một trong những kỹ năng kết thúc đầu tiên cần thành thạo là bí quyết chọn độc nhất những người bán hàng hàng đầu để đánh bại đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, những sản phẩm nào là độc đáo mà bạn cần biết là sản phẩm gì? Cùng một mặt hàng nhưng nếu bạn thể hiện được thương hiệu của mình trên sản phẩm đó thì có nghĩa là nó độc nhất vô nhị. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm phải tuyệt vời, mẫu mã phải đa dạng, hình ảnh phải ổn định thì mới thu hút và giữ chân được khách hàng.

2.2. Mẹo đặt tên sản phẩm bán hàng hiệu quả trên Shopee

Để bán hàng hiệu quả, tên của sản phẩm là rất quan trọng. Vì trên thực tế, khi khách hàng tìm mua thứ gì đó, họ đang tìm tên sản phẩm chứ không phải tên cửa hàng. Điều này rất quan trọng đối với cửa hàng mới khi sản phẩm của bạn chưa có đủ thời gian và độ ổn định để hiển thị rộng rãi trên giao diện Shopee.

Cách để đặt tên tốt nhất là cứ trực tiếp mặt hàng theo tên của nó và nhu cầu của khách hàng. Ví dụ: áo thun nữ, áo thun nam, giày thể thao, giày búp bê, nơ cài tóc, sách tham khảo văn học,…

kỹ thuật chốt sale Shopee

2.3. Mẹo chốt sale Shopee bằng cách viết mô tả sản phẩm để bán hàng

Đối tượng khách hàng tham gia Shopee có rất nhiều đối tượng, bao gồm nhiều lứa tuổi, trình độ, ngành nghề, công việc nên phần mô tả sản phẩm bán phải thật chi tiết và phổ biến cho mọi đối tượng. Nó có thể được hiểu bởi nhóm mục tiêu. Đừng viết quá ngắn gọn và bỏ sót thông tin. Bí quyết để bán hàng Shopee thành công là viết nó càng chi tiết càng tốt, với các số liệu mà khách hàng của bạn cần biết.

Xem thêm: Dịch vụ review Shopee hiệu quả, chất lượng của Limoseo

2.4. Hình ảnh sản phẩm nổi bật cần đầu tư chính

Hình ảnh sản phẩm nổi bật là rất quan trọng. Đối với tâm lý của khách hàng mua sắm trực tuyến, hình ảnh sản phẩm đặc biệt cần thiết. Vì thông tin mô tả chỉ cung cấp thông tin về ứng dụng nên thông số sản phẩm là quan trọng nhất. Để hình dung hình thức và màu sắc của sản phẩm, hình ảnh là rất cần thiết. Vì vậy, muốn chốt sale hiệu quả, bạn cần đầu tư cho hình ảnh như khung Shopee, banner Shopee, video về sản phẩm mình bán.

Hình ảnh sản phẩm nổi bật cần đầu tư chính

2.5. Đầu tư vào kế hoạch bán hàng

Shopee thường có các đợt sale lớn hàng tháng, hàng năm như Săn Shopee, Lắc xu Shopee… Đây là thời điểm khách hàng săn đón hàng sale nhiều hơn và cũng là cơ hội để các nhà bán hàng kênh tăng chốt đơn hàng.

Để chốt đơn hàng hiệu quả, bạn cần biết tận dụng cơ hội giảm giá sản phẩm. Có hai sản phẩm để giảm giá, một là hàng tồn kho và hai sản phẩm còn lại là thông thường. Điều này không chỉ giúp bạn kiếm được lợi nhuận từ việc bán sản phẩm mà còn thu hút nhiều khách hàng hơn đến với hệ thống của bạn. 

2.6. Kỹ thuật chốt sale Shopee qua tốc độ xử lý đơn hàng

Kỹ thuật chốt sale Shopee qua Tốc độ xử lý đơn hàng là yếu tố chính quyết định việc chốt đơn hàng. Như bạn đã biết, khi khách hàng đặt hàng, họ hoàn toàn có thể hủy đơn hàng đó mà không cần bạn xác nhận. Vì vậy, bạn phải nhanh chóng và cẩn thận từng bước để không bị mất đơn hàng một cách rất không đáng có. Tránh để khách hàng phải đợi lâu. Trên thực tế, nhiều đơn vị kinh doanh (đặc biệt là cá nhân) có thể bị mất tới 30% đơn hàng do không đảm bảo được tốc độ xử lý đơn hàng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng đơn Shopee chuyên nghiệp của Limoseo

Kỹ thuật chốt sale Shopee qua tốc độ xử lý đơn hàng

2.7. Đóng gói cẩn thận và bán hàng có thương hiệu

Đóng gói sản phẩm Shopee cẩn thận cũng là bí quyết tạo dựng niềm tin và giữ chân khách hàng. Đóng gói cẩn thận không chỉ bảo quản tốt sản phẩm mà còn thể hiện thái độ bán hàng, tôn trọng khách hàng.

Ngoài ra, bạn phải có thương hiệu của riêng mình để bán ngay từ đầu. Chẳng hạn, với mỗi đơn hàng (theo giá trị), bạn có thể tặng quà gì đẹp cho khách và in thiệp cảm ơn dựa trên thương hiệu của đơn vị. Dễ lấy lòng khách hàng và đây cũng là chiêu chốt sale hiệu quả của Shopee.

3. Câu hỏi thường gặp

Kỹ thuật chốt sale là gì trên Shopee?

Kỹ thuật chốt sale trên Shopee là một phương pháp được sử dụng để tăng hiệu quả bán hàng và tạo độ kích thích cho khách hàng mua sắm. Khi chốt sale, người bán thường giảm giá sản phẩm hoặc cung cấp ưu đãi đặc biệt trong một khoảng thời gian giới hạn để thu hút người mua.

Làm thế nào để áp dụng kỹ thuật chốt sale trên Shopee?

Để áp dụng kỹ thuật chốt sale trên Shopee, bạn có thể thực hiện các bước sau: Đầu tiên, xác định các sản phẩm bạn muốn giảm giá hoặc cung cấp ưu đãi. Tiếp theo, đặt mức giá giảm hoặc ưu đãi đặc biệt cho sản phẩm đó. Sau đó, xác định thời gian áp dụng chương trình chốt sale.

Có những lợi ích gì khi sử dụng kỹ thuật chốt sale trên Shopee?

Kỹ thuật chốt sale trên Shopee mang lại nhiều lợi ích cho người bán hàng. Đầu tiên, nó giúp tăng khả năng thu hút khách hàng và tạo độ kích thích mua sắm. Thứ hai, kỹ thuật chốt sale cũng giúp tăng doanh số bán hàng và xây dựng lòng tin từ khách hàng.

Trên đây là những kỹ năng, kỹ thuật chốt sale Shopee cơ bản bạn cần biết để tham gia bán hàng qua bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Ngoài ra, tùy vào các yếu tố khách quan mà số lượng đơn hàng của bạn có thể tăng giảm thất thường theo từng thời điểm.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng mắt livestream Shopee

👉 Tăng tim livestream Shopee

👉 Xây dựng gian hàng Shopee

👉 Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá