icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

KOL Shopee là gì? Cách để trở thành KOL Shopee – Limoseo

KOL Shopee sẽ giúp bạn tăng thu nhập cá nhân từ Shopee thông qua việc bán hàng mà không cần phải nhập hàng hay đầu tư vốn. Trong bài viết sau đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cùng bạn tìm hiểu về KOL Shopee là gì, cách đăng ký trở thành KOL Shopee và các điều kiện cần thiết để gia tăng thu nhập.

KOL Shopee là gì

1. KOL Shopee là gì?

KOL Shopee là gì? KOL Shopee, hay còn được gọi là Shopee Affiliate, là chương trình được Shopee tạo ra dành riêng cho các KOL (Key Opinion Leader). Bất kể lĩnh vực hoạt động như làm đẹp, thời trang, ẩm thực, phong cách sống,… trên các kênh truyền thông và nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram hay Tiktok…

Theo đó, các KOL sẽ sáng tạo nội dung dưới dạng bài đánh giá, bài viết hoặc video trải nghiệm để giới thiệu và quảng bá sản phẩm trên Shopee. Đồng thời, họ sẽ gắn liên kết của các sản phẩm này lên các trang mạng xã hội của mình để thu hút người xem và khách hàng mua hàng. Khi có người mua hàng thông qua liên kết này, KOLs sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow Shopee của Limoseo cực uy tín

KOL Shopee là gì - Limoseo

2. KOL Shopee cần bao nhiêu người theo dõi?

Tương tự như việc trở thành đối tác Affiliate Tiktok Shop, để trở thành KOL Affiliate Shopee, bạn cần có một lượng người theo dõi nhất định là điều kiện tiên quyết. Shopee không đặt mức tối thiểu về số lượng người theo dõi để tham gia chương trình. Thông thường, những người có đam mê sáng tạo nội dung và có hơn 5000 người theo dõi là nên tham gia KOL Shopee. Ngoài ra, KOLs đủ điều kiện tham gia chương trình Shopee Affiliate được phân loại theo bảng dưới đây:

Mức KOLĐiều kiện
Macro KOLs100,001 – 500,000 Followers
Mega KOLs>500,001 – 1,000,000 Followers
Micro KOLs10,001 – 100,000 Followers
Nano KOLs<10,000 Followers
Top KOLs>1,000,001 Followers

Xem thêm: Dịch vụ tăng đánh giá Shopee của Limoseo chất lượng

KOL Shopee cần bao nhiêu người theo dõi

3. Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền?

Shopee sẽ trả phí hoa hồng dựa trên doanh thu từ các sản phẩm được liên kết thông qua các kênh truyền thông và mạng xã hội. Cách tính phí hoa hồng được Shopee áp dụng theo một công thức nhất định:

Tiền hoa hồng = Giá trị thuần của đơn hàng x Tỷ lệ hoa hồng

Theo đó:

 • Công thức tính giá trị thuần theo Shopee là: “Giá trị thuần của đơn hàng = [Tiền khách hàng trả – (Phí vận chuyển + khoản giảm giá nếu có)]”.
 • Tỷ lệ hoa hồng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng ngành hàng mà Shopee đang kinh doanh.
Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền

4. Lợi ích khi làm kol shopee là gì?

Có nhiều lợi ích khi trở thành KOL Shopee như sau:

 • Tăng thu nhập thông qua phí hoa hồng hấp dẫn từ việc bán sản phẩm mà không cần vốn hoặc việc nhập hàng.
 • Có cơ hội tham gia sáng tạo nội dung đa dạng cho các ngành hàng.
 • Có thể lựa chọn từ nhiều ngành hàng trên Shopee để liên kết bán hàng.
 • Nhận được các phần thưởng tương ứng với mức doanh số và các phiếu voucher có giá trị từ nhiều ngành hàng khác nhau.
 • Nhận được voucher có giá trị từ 500.000 đến 2.000.000 VNĐ khi thành công giới thiệu các KOL khác tham gia chương trình.
 • Được hỗ trợ và tạo điều kiện làm quen với công việc thông qua các chương trình như Incubation Program (chương trình dành cho người mới).
 • Tham gia các buổi webinar do Shopee tổ chức nhằm hướng dẫn cách tạo nội dung thu hút, độc đáo, phù hợp với sở thích và nhu cầu của công chúng, và phù hợp với khả năng của từng người.

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt mua Shopee của Limoseo giá rẻ, an toàn

Lợi ích khi làm kol shopee là gì

5. Điều kiện để làm kol shopee là gì?

Tài khoản mạng xã hội của bạn cần có một lượng người theo dõi tối thiểu. Ví dụ, trên Facebook cần có hơn 100.000 người theo dõi, trên Tiktok hoặc Instagram cần có hơn 10.000 người theo dõi. Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì sự tương tác của người theo dõi và hoạt động thường xuyên trên các mạng xã hội của mình.

Điều kiện để làm kol shopee là gì - Limoseo

6. Hướng dẫn đăng ký trở thành KOL Shopee

Nếu bạn là người có nhiều lượt theo dõi trên mạng xã hội, hãy đăng ký trở thành KOL Shopee ngay chỉ với các bước đơn giản sau:

6.1. Đăng ký trở thành KOL Shopee

Truy cập vào liên kết https://affiliate.shopee.vn/ và điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu trong mẫu có sẵn, sau đó gửi đơn đăng ký đi. Trong vòng 3 ngày, Shopee sẽ xem xét và duyệt đơn đăng ký, sau đó liên hệ xác nhận với bạn.

6.2. Tạo Tracking link khi làm kol shopee là gì?

Sau khi xác minh tài khoản thành công, KOLs có thể truy cập Shopee và sao chép một liên kết sản phẩm bất kỳ. Sau đó, truy cập vào trang web của Shopee Affiliate, chọn mục “Custom Link” và dán liên kết sản phẩm vào ô trống đầu tiên, sau đó chọn “Lấy link”.

6.3. Sử dụng Tracking link để tiếp cận khách hàng

KOLs có thể sáng tạo nội dung để quảng bá sản phẩm mà họ chọn và gắn Tracking link để tiếp cận khách hàng cũng như kiểm tra số lượng đơn hàng được tạo ra.

6.4. Kiểm tra hoa hồng từ Shopee Affiliate

Để kiểm tra số tiền hoa hồng kiếm được từ việc tiếp thị và bán hàng, bạn có thể truy cập vào mục “Lịch sử thanh toán” và kiểm tra phần “Hoa hồng thực trả”. Ngoài ra, trong phần hiển thị thông tin thanh toán, bạn có thể “Tìm hiểu thêm về các điều khoản sử dụng” và xuất dữ liệu, tải báo cáo doanh thu.

Hướng dẫn đăng ký trở thành KOL Shopee

7. Làm thế nào để trở thành một KOL Shopee chuyên nghiệp?

Nếu bạn khát khao trở thành một KOL Shopee chuyên nghiệp, không thể bỏ qua những kinh nghiệm quan trọng sau đây:

 • Sáng tạo nội dung chất lượng, độc đáo, có khả năng lan tỏa mạnh mẽ để thu hút sự chú ý và được nhiều người biết đến. Thay vì chỉ sử dụng văn bản, hãy đầu tư vào hình ảnh hoặc video, nắm bắt những xu hướng đang thịnh hành để dễ dàng thu hút lượng lớn người xem.
 • Cung cấp đánh giá khách quan, công tâm và chân thành về sản phẩm dựa trên trải nghiệm cá nhân. Điều này sẽ giúp tăng uy tín và xây dựng lòng tin lâu dài với khách hàng.
 • Lựa chọn thời điểm phát sóng trên các nền tảng xã hội để tối ưu hiển thị và tiếp cận nhiều người xem hơn. Hãy chọn những khoảng thời gian “vàng” để đăng bài, đảm bảo hiệu quả quảng cáo tốt hơn.
 • Tăng tần suất hoạt động trong các dịp đặc biệt có nhu cầu mua sắm tăng cao, ví dụ như dịp lễ Tết, để thúc đẩy doanh số và tăng thu nhập.
 • Hãy chọn lựa tiếp thị và quảng bá các sản phẩm chất lượng, được lựa chọn kỹ càng, phù hợp với công chúng mà bạn hướng tới và hình thành định hướng của mình. Đừng quảng cáo quá mức, điều này có thể làm mất niềm tin và uy tín của kênh quảng cáo của bạn.

8. Câu hỏi thường gặp

KOL Shopee là gì?

KOL (Key Opinion Leader) là viết tắt của cụm từ người dẫn đầu ý kiến quan trọng. KOL Shopee là những cá nhân hoặc nhóm người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội và được Shopee tuyển chọn để hợp tác, quảng cáo và giới thiệu sản phẩm trên nền tảng Shopee.

Vai trò của KOL Shopee là gì?

Vai trò của KOL Shopee là xây dựng mối quan hệ giữa người mua và thương hiệu trên nền tảng Shopee. Họ sử dụng ảnh hưởng và sự tín nhiệm từ người theo dõi để giới thiệu, đánh giá và khuyến nghị sản phẩm trên Shopee.

Lợi ích khi hợp tác với KOL Shopee là gì?

Hợp tác với KOL Shopee mang lại nhiều lợi ích cho các thương hiệu và người bán trên Shopee. KOL Shopee có khả năng tiếp cận đến một lượng lớn người theo dõi và fan hâm mộ, giúp tăng cường nhận diện thương hiệu, tạo dựng lòng tin và tạo động lực mua hàng.

Đó là những thông tin về KOL Shopee là gì, hướng dẫn đăng ký và trở thành KOL Shopee chuyên nghiệp. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có cách kiếm thêm thu nhập hiệu quả từ Shopee Affiliate.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng mắt livestream Shopee

???? Tăng tim livestream Shopee

???? Xây dựng gian hàng Shopee

???? Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá