icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ website chi tiết- Limoseo

Bạn có quan tâm đến cách tăng tốc độ tải trang của website để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng cường hiệu quả SEO? Nếu vậy, hãy tham khảo các công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tốt nhất hiện nay mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chia sẻ để đo đạt hiệu quả và nhận ra những yếu tố cần cải thiện trên trang web của mình. Nhờ các công cụ này, bạn sẽ nhận được các đánh giá chuyên môn và gợi ý cần thiết để tối ưu hóa tốc độ tải trang của website một cách dễ dàng.

kiểm tra tốc độ website

1. Vì sao cần phải kiểm tra tốc độ website?

Không có ai hiểu rõ hơn bạn rằng ngoài việc áp dụng chính sách bán hàng hấp dẫn, việc có tốc độ tải trang nhanh hơn so với đối thủ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Vì vậy, đầu tư vào việc tối ưu tốc độ tải của website là một quyết định thông minh.

Tại sao tốc độ tải trang quan trọng?

  • Ảnh hưởng đến lượng truy cập: Đơn giản, một trang web tải chậm có nguy cơ mất đi tới 40% khách truy cập tiềm năng (theo nghiên cứu của Gomez). Điều này có thể dẫn đến mất mát khách hàng mua hàng.
  • Ảnh hưởng đến SERP: Công cụ tìm kiếm chỉ có thời gian hạn chế để thu thập kết quả. Nếu trang web của bạn không tải nhanh trong thời gian đó, bạn có thể bị lạc hậu so với các đối thủ khác trong kết quả tìm kiếm.
  • Ảnh hưởng đến SEO: Công cụ tìm kiếm cần đảm bảo uy tín, vì vậy họ đánh giá thấp các trang web tải chậm vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Khi bạn sở hữu một trang web kinh doanh, duy trì hiệu suất tốt và ổn định của trang web là cực kỳ quan trọng để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Một trong những cách để làm điều đó là sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ website.

2. Top công cụ miễn phí đo tốc độ website

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều công cụ đo tốc độ website, tuy nhiên, để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy, bạn nên lựa chọn các công cụ có uy tín cao và được sử dụng phổ biến.

2.1 Google PageSpeed Insights

Là một trong những công cụ đo tốc độ website phổ biến và được sở hữu bởi Google, PageSpeed Insights đánh giá hiệu suất của trang web trên nền tảng Chrome UX Report, cả trên máy tính và thiết bị di động.

Công cụ này cung cấp cho bạn dữ liệu về hiệu suất lý thuyết và thực tế của trang web. Dữ liệu lý thuyết liên quan đến các vấn đề hiệu suất cơ bản, trong khi dữ liệu thực tế cung cấp thông tin về hiệu suất thời gian thực mà người dùng truy cập trang web của bạn.

PageSpeed Insights được sử dụng phổ biến bởi các chủ sở hữu trang web độc lập và doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, những người mong muốn đánh giá và cải thiện hiệu suất của trang web của mình một cách đơn giản và dễ dàng.

2.2 GTmetrix

Công cụ đo tốc độ trang web này được người dùng sử dụng phổ biến vì tính linh hoạt, cho phép lựa chọn từ nhiều máy chủ khác nhau miễn phí. Công cụ kiểm tra hiệu suất trang web này cung cấp kết quả đánh giá trực quan và chi tiết, kèm theo các gợi ý giúp thay đổi nội dung trang web dễ dàng hơn. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ trang web này để theo dõi hiệu suất của trang web một cách hiệu quả thông qua việc đăng ký tài khoản tại GTmetrix.

GTmetrix

2.3 Pingdom

Tương tự như GTmetrix, Pingdom là một công cụ đo tốc độ trang web cực kỳ hiệu quả và được tin dùng bởi nhiều người.

Công cụ đo tốc độ trang web này cung cấp tính năng giám sát thời gian hoạt động và thời gian ngừng hoạt động một cách hiệu quả, ngay cả khi sử dụng phiên bản miễn phí. Nếu bạn muốn theo dõi một cách chi tiết hơn, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản trả phí với giá $10/tháng. Đây thực sự là một lựa chọn không thể bỏ qua.

2.4 WebPagetest

Công cụ đánh giá hiệu suất trang web này được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu, bao gồm cả những chuyên gia trong ngành, bởi tính năng và đánh giá chi tiết của công cụ này thực sự xuất sắc. Phương pháp đo lường của công cụ này rất tỉ mỉ, đi qua nhiều bước để đánh giá một cách khách quan cho từng quy trình. Nếu bạn đang tìm kiếm sự chi tiết, chuyên nghiệp và hiệu quả, đây là sự lựa chọn tốt nhất.

WebPagetest

2.5 Công cụ Test My Site

Với việc số người dùng di động vượt xa số người dùng máy tính ngày nay, việc duy trì hiệu suất của trang web trên thiết bị di động cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Test My Site là một công cụ kiểm tra tốc độ trang web giúp đánh giá hiệu suất trên thiết bị di động với độ chính xác cao hơn so với các công cụ khác. Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ trang web trên di động, đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.

2.6 KeyCDN Website Speed Test

Công cụ này cung cấp nhiều vị trí khác nhau để bạn lựa chọn, đồng thời kiểm tra cả SSL FREAK để đảm bảo độ an toàn của SSL/TLS trên trang web của bạn.

2.7 Uptrends

Tương tự như Pingdom, công cụ kiểm tra tốc độ website này cũng cung cấp tính năng giám sát hiệu quả về thời gian hoạt động và thời gian ngừng hoạt động của trang web. Bạn cũng có thể tùy chỉnh băng thông và loại trình duyệt để thử nghiệm.

Uptrends

2.8 Dotcom-Monitor

Ngoài tính năng kiểm tra tốc độ load trang web, công cụ này còn cung cấp rất nhiều công cụ kiểm tra máy chủ khác trên trang web của mình. Đây là một công cụ đa chức năng và rất tiện lợi cho người dùng khi có thể sử dụng các tính năng “tất cả trong một” trên cùng một nền tảng..

2.9 Geek Flare

Công cụ kiểm tra tốc độ website này cũng tương tự như Dotcom-Monitor với nhiều tính năng hữu ích bao gồm kiểm tra tốc độ, bảo mật SSL/TLS và các liên kết hỏng. Geek Flare là một công cụ đáng đầu tư và xứng đáng để thử nghiệm.

2.10 YSlow – Công cụ kiểm tra tốc độ website

YSlow là một công cụ kiểm tra tốc độ website mạnh mẽ. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này, bạn cần cài đặt tiện ích trên trình duyệt của mình. Nếu không có vấn đề về không gian màn hình, bạn nên sử dụng công cụ này.Hiệu suất hoạt động của trang web là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm. Vì hầu hết người dùng không có thời gian để chờ đợi trang web tải chậm và họ sẽ rời đi. Trang Web tải chậm cũng là nguyên nhân khiến trang web của bạn xếp hạng thấp trên kết quả tìm kiếm. Các công cụ này thường miễn phí và được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Google Chrome, giúp dễ dàng tiếp cận với mọi người.

Tóm lại, không có lý do gì để bạn không theo dõi hiệu suất của trang web hoặc kiểm tra tốc độ website của mình thường xuyên. Hy vọng bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp ích cho bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá