icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra thứ hạng từ khóa – Limoseo

Từ khóa là nền tảng của SEO vì người dùng thường sử dụng từ khóa để tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm. Một chiến lược SEO thông minh sẽ giúp website của bạn đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Vì vậy, bạn cần thường xuyên theo dõi để tối ưu nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng Internet. Dưới đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đưa một số cách kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác trên Google mà các chuyên gia SEO cần biết.

kiểm tra thứ hạng từ khóa

1. Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa thủ công

Phương pháp kiểm tra thứ hạng trang web này khá nhanh chóng và dễ dàng. Không cần cài đặt bất kỳ công cụ nào. Tuy nhiên, để có kết quả xếp hạng trang web chính xác, trước khi thực hiện tìm kiếm, bạn cần sử dụng chế độ tìm kiếm ẩn danh. 

Tại sao lại như vậy? Trước đây, khi hai người tìm kiếm cùng một từ khóa, kết quả hiển thị sẽ giống nhau. Nhưng hiện nay, kết quả sẽ khác nhau. Điều này xảy ra vì Google đánh giá lịch sử và ngữ cảnh tìm kiếm của bạn để cung cấp kết quả phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn thường xuyên truy cập vào một trang web cụ thể, có khả năng cao trang web đó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bạn. Vì vậy, để có kết quả chính xác, bạn cần sử dụng chế độ ẩn danh để xóa lịch sử tìm kiếm trước đó.

 • Bước 1: Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome: nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N, hoặc nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn “Cửa sổ ẩn danh mới”. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Firefox: nhấp vào biểu tượng ba gạch ngang và chọn “Cửa sổ mới ẩn danh”.
 • Bước 2: Truy cập vào google.com.vn hoặc google.com, tùy thuộc vào bạn muốn kiểm tra trên phiên bản nào.
 • Bước 3: Nhập từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm.

Ví dụ: tìm kiếm với từ khóa “công ty SEO”. Kết quả sẽ hiển thị, và bạn có thể kiểm tra xem trang web của bạn có xuất hiện trên trang đầu không. Bạn cần kiểm tra xem trang web của mình đang nằm ở vị trí nào trong danh sách kết quả tìm kiếm. 

Sử dụng phương pháp này khi nào? Khi bạn muốn kiểm tra xếp hạng trực tiếp của trang web cho một số từ khóa cụ thể. Nhược điểm của phương pháp này là bạn phải kiểm tra từng trang web để biết vị trí của trang web của bạn

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa thủ công

2. Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa – sử dụng GWEBBOT

GWEBBOT là một công cụ chuyên nghiệp hữu ích cho việc quản lý thứ hạng từ khóa theo thời gian cho các chủ website và nhà tiếp thị. Mặc dù không phải là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tại một thời điểm cụ thể, nhưng GWEBBOT cho phép theo dõi thứ hạng từ khóa hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm.

 • Bước 1: Bạn nhấp vào liên kết dưới để tạo tài khoản và sử dụng miễn phí trong 30 ngày. 
 • Bước 2: Truy cập vào phần Hướng dẫn để đọc cách tạo tài khoản và sử dụng công cụ. Hướng dẫn bao gồm cả video và bài viết hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu cho người dùng.

Dưới đây là một số kết quả báo cáo từ hệ thống GWEBBOT:

 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google sử dụng GWEBBOT. Dữ liệu được biểu đồ hóa để hiển thị sự biến động thứ hạng từ khóa theo thời gian.
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google được cập nhật hàng ngày. Bạn có thể nhìn thấy mức độ biến động của từng từ khóa được cập nhật hàng ngày.

GWEBBOT cũng cung cấp tính năng so sánh thứ hạng từ khóa với các đối thủ cạnh tranh:

Đây là một tính năng tuyệt vời! Nó giúp các SEOer và chủ doanh nghiệp có cái nhìn chi tiết về sự biến đổi thứ hạng từ khóa của họ so với đối thủ cạnh tranh, từ đó tạo ra chiến lược từ khóa phù hợp. Đặc biệt, đây cũng là một tính năng mới mà các công cụ khác ở Việt Nam chưa có.

Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa - sử dụng GWEBBOT

3. SEMrush – kiểm tra thứ hạng từ khóa seo

SEMrush là một bộ công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu được đánh giá cao trên toàn cầu. Chức năng kiểm tra xếp hạng từ khóa trên SEMrush không chỉ giúp bạn theo dõi sự thay đổi trên trang web của mình một cách nhanh chóng, mà còn so sánh xếp hạng từ khóa với các đối thủ cạnh tranh. 

 • Bước 1: Truy cập vào trang Semrush.com để trải nghiệm thử miễn phí trong 14 ngày.
 • Bước 2: Sau khi nhập tên miền, công cụ sẽ hiển thị tổng quan về xếp hạng của tất cả các từ khóa đang mang lại lưu lượng truy cập cho trang web của bạn, đồng thời cũng cho phép bạn so sánh với các đối thủ.

SEMrush giúp bạn cập nhật các từ khóa một cách tự động mà không cần phải nhập từng từ khóa bằng tay vào hệ thống. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo không bỏ sót bất kỳ từ khóa nào. Hơn nữa, SEMrush còn gửi thông báo qua email với mỗi thay đổi xếp hạng của từ khóa.

Sử dụng phương pháp này khi nào? Khi bạn muốn nghiên cứu từ khóa và phân tích toàn bộ dự án SEO của mình, quản lý nhiều từ khóa trong dự án SEO (từ vài trăm đến hàng ngàn từ khóa) cùng với việc quản lý các kênh Digital Marketing trên cùng một nền tảng duy nhất, thì SEMrush là một bộ công cụ mạnh mẽ mà bạn cần.

SEMrush - kiểm tra thứ hạng từ khóa seo

4. Sử dụng serps.com

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://serps.com/tools/rank-checker/
 • Bước 2: Nhập thông tin sau:
  • Từ khóa cần kiểm tra.
  • Domain của trang web.
  • Chọn vị trí và ngôn ngữ muốn kiểm tra.
  • Chọn thiết bị mà bạn muốn kiểm tra (máy tính bàn hoặc thiết bị di động).
 • Bước 3: Nhấn Go!

So với việc kiểm tra thủ công, việc sử dụng công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí này sẽ cho phép bạn xem thứ hạng của từ khóa và trang đích lên top.

Nhược điểm của cách này là bạn chỉ có thể kiểm tra một từ khóa một lần. Tuy nhiên, điểm mạnh của công cụ này là cho phép kiểm tra trên nhiều vị trí và ngôn ngữ khác nhau, do đó rất thuận tiện nếu khách hàng tiềm năng của bạn đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

5. Rankchecker của SEO Book trên trình duyệt Firefox

Công cụ này đã tồn tại từ lâu và được sử dụng rộng rãi. Để sử dụng công cụ này, bạn cần đăng ký tài khoản trên SEO Book. Rankchecker có thể kiểm tra thứ hạng từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau, bao gồm Yahoo, Bing, hoặc Google.com.uk. Điều này rất hữu ích nếu khách hàng của bạn không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác. Ngoài ra, Rankchecker cho phép lưu trữ lịch sử thứ hạng từ khóa, giống như GWEBBOT.

Tóm lại, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo vừa chia sẻ cách kiểm tra thứ hạng từ khóa cũng như gợi ý cho bạn vài công cụ giúp ích cho việc này. Chúc bạn may mắn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá