icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Không xem được video trên Tiktok: Nguyên nhân là gì?

TikTok là một trong những mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay. Vô số video được đăng lên mạng xã hội này mỗi giây, mỗi phút và thu hút hàng triệu lượt xem. Đây chính xác là sức hấp dẫn của TikTok. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một bộ phận không nhỏ người theo dõi TikTok đang thường xuyên gặp phải tình trạng Không xem được video trên Tiktok. Điều này gây ra không ít khó chịu cho người dùng. Nếu bạn muốn biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé.

Không xem được video trên Tiktok: Nguyên nhân là gì?

1. Tại sao không xem được video trên TikTok 

Tiktok là một ứng dụng nổi tiếng nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động “trơn tru”. Dưới đây là những “thủ phạm” giúp lý giải vì sao bạn không xem được video này trên Tiktok:

1.1 Mất kết nối internet

Như bạn đã biết, TikTok là một ứng dụng trực tuyến. Do đó, để xem video, trước tiên bạn phải kết nối với Internet. Nếu có sự cố gián đoạn mạng khi duyệt TikTok, bạn sẽ không thể xem video nữa. Tất cả những điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính.

1.2 Ứng dụng điện thoại bị hỏng

Khi bạn không thể xem video TikTok trên điện thoại thông minh của mình. Có lẽ ứng dụng TikTok của bạn không còn hoạt động vì một lý do nào đó. Điều này thường bắt đầu bằng xung đột giữa phần mềm của điện thoại.

Ngoài ra, có thể là do một ứng dụng xung đột với chính hệ điều hành của điện thoại. Đây cũng là một trong những lý do phổ biến khiến bạn không xem được video trên Tiktok.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok hiệu quả tại Limoseo

1.3 Mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc 

Bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại thông minh của mình. Khá nhiều người có thói quen mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên điện thoại di động, điều này làm sử dụng hết CPU và RAM của điện thoại. Điều này có thể gây ra sự chậm trễ hoặc thậm chí gây ra lỗi không xem được video Tiktok.

1.4 Nguyên nhân khác

Ngoài những nguyên nhân phổ biến ở trên. Có nhiều lý do khác khiến bạn không thể xem video TikTok. Có một số lý do như:

  • Ứng dụng di động TikTok chưa được cập nhật.
  • Đã xảy ra sự cố với máy chủ TikTok. 
  • Hệ điều hành của điện thoại có vấn đề.
  • Một số linh kiện phần cứng của điện thoại bị hư hỏng…

Sau khi biết được nguyên nhan, bạn vẫn thắc mắc tại sao vẫn không xem được video trên Tiktok, hãy đọc phần tiếp theo để Khắc phục không xem được video trên Tiktok.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok giá rẻ, an toàn tại Limoseo

Tại sao không xem được video trên TikTok

2. Cách sửa TikTok lỗi không xem được video

Sau một ngày bận rộn, bạn muốn thư giãn bằng cách xem các video trên TikTok. Nhưng bạn không thể xem video, điều này rất khó chịu. Hãy giữ bình tĩnh và thử những cách sau đây.

2.1 Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Khi bạn đang lướt các video ngắn trên Tiktok thì đột nhiên bạn không thể xem tiếp được nữa.

  • Kiểm tra kết nối mạng của thiết bị của bạn ngay lập tức.
  • Bật và tắt modem WiFi của bạn và xem điều đó có cải thiện chất lượng kết nối mạng của bạn không.
  • Khi sử dụng kết nối 4G-5G, hãy chắc chắn rằng bạn còn đủ lượng data để xem tiếp.
  • Bật và tắt chế độ trên máy bay để nhanh chóng thiết lập lại kết nối internet của bạn!

2.2 Khởi động lại điện thoại

Sau khi tìm ra lý do tại sao bạn không thể xem video trên điện thoại của mình và biết hóa ra internet vẫn hoạt động tốt thì rất có thể đã xảy ra sự cố với ứng dụng TikTok hoặc điện thoại thông minh của bạn. Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử phương pháp tiếp theo.

2.3 Cập nhật ứng dụng

Bản thân ứng dụng TikTok cũng có thể bị sập nếu bạn không cập nhật thường xuyên. Kiểm tra xem ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn đã được cập nhật chưa. Nếu có bản cập nhật mới, bạn nên tiến hành cập nhật ứng dụng. Bạn có thể kiểm tra và cập nhật bằng cách truy cập CH Play cho Android và App Store cho iOS. 

2.4 Xóa và cài đặt lại ứng dụng

Nếu cập nhật không giải quyết được vấn đề, hãy sửa lỗi không xem được video trên Tiktok. Hãy thử xóa ứng dụng khỏi điện thoại của bạn và cài đặt lại ngay lập tức. Tương tự như việc cập nhật ứng dụng, bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng CH Play hoặc App Store.

Cách sửa TikTok lỗi không xem được video

2.5 Các biện pháp khác

Sau khi làm đủ các cách trên mà bạn vẫn chưa thể xem video trên Tiktok thì chúng tôi rất lấy làm tiếc. Bạn hãy thử các cách sau, vì sẽ có một vài rủi ro xảy ra.

  • Cập nhật hệ điều hành điện thoại (giúp khắc phục lỗi xung đột phần mềm trên máy)
  • Khôi phục lại điện thoại của bạn (hãy cẩn thận khi thực hiện thao tác này vì thao tác này có thể làm mất dữ liệu)

3. Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao video trên TikTok bị mờ hoặc không rõ ràng?

Có thể nguyên nhân gây ra vấn đề này là do chất lượng video ban đầu không được chăm chút, việc cài đặt chất lượng video thấp trong ứng dụng TikTok hoặc sự cố liên quan đến kết nối mạng của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là hiểu rằng vấn đề này có thể có nhiều yếu tố góp phần, và giải quyết nó đòi hỏi sự kỹ lưỡng và tận tâm.

Làm thế nào để xem video rõ nét trên TikTok?

Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một kết nối mạng ổn định và không bị gián đoạn. Ngoài ra, hãy điều chỉnh cài đặt chất lượng video trong ứng dụng TikTok lên mức cao để đảm bảo rằng video của bạn sẽ được phát lại với độ nét và chi tiết tốt nhất có thể. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem video ban đầu đã được tải lên với chất lượng tốt hay chưa, và nếu không, hãy xem xét tải lên một phiên bản video có chất lượng cao hơn để cải thiện trải nghiệm xem của người khác.

Tại sao video trên TikTok của tôi bị giật hoặc tải chậm?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng video giật hoặc tải chậm có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên, hãy xem xét kết nối mạng của bạn có đủ mạnh và ổn định hay không, vì kết nối yếu hoặc không ổn định có thể làm gián đoạn quá trình tải và phát video. Thứ hai, kiểm tra dung lượng bộ nhớ đệm trên thiết bị của bạn, vì nếu nó đã đầy, việc tải và phát video có thể gặp khó khăn. Cuối cùng, vấn đề có thể xuất phát từ máy chủ của TikTok, vì khi máy chủ gặp sự cố hoặc quá tải, nó có thể gây trục trặc trong việc tải và phát video.

Như vậy, thông qua bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã thông tin tới các bạn các vấn đề xung quanh việc xem video trên Tiktok, nhất là về nguyên nhân cũng như cách chúng ta có thể dùng để khắc phục lỗi Không xem được video trên Tiktok. Limoseo mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc, đừng quên like, share nếu như bạn đã thành công nhờ hướng dẫn của Limoseo nhé, và nếu còn thắc mắc bạn hãy bình luận để nhận được sự hỗ trợ của chúng mình.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Tiktok

???? Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

???? Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

???? Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá