icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Nguyên nhân không xem được hàng trên Taobao – Limoseo

Khi mua hàng trên Taobao, trong một số trường hợp thì người dùng lại không thể truy cập vào hệ thống và cũng không xem được sản phẩm. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu? Cách để khắc phục vấn đề không xem được hàng trên Taobao là gì? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

1. Nguyên nhân không xem được hàng trên Taobao

Có rất nhiều nguyên nhân nhân có thể dẫn đến việc không xem được hàng trên Taobao

1.1 Người dùng truy cập vào phiên bản Taobao quốc tế

Sàn thương mại điện tử Taobao thường cung cấp sản phẩm cho các khách hàng trong nước, do vậy khi người dùng truy cập vào đường link Taobao quốc tế sẽ không thể truy cập được vào hệ thống và không xem được hàng. 

Hệ thống Taobao quốc tế thường có đường link dưới dạng https://world.taobao.com/ và nếu người dùng không để ý thì sẽ không thể tiếp tục mua hàng hay truy cập vào giao diện Taobao xem sản phẩm được.

1.2 Kết nối mạng không ổn định 

Taobao là sàn thương mại điện tử quốc tế nên có một vài trường hợp khi người dùng sử dụng và cài đặt gói cước mạng có tốc độ truy cập yếu và dung lượng không mạnh sẽ khiến quá trình đăng nhập vào hệ thống Taobao để xem sản phẩm bị gián đoạn. 

Và việc đường truyền mạng hay kết nối mạng không ổn định là nguyên nhân có sự ảnh hưởng khá lớn đến việc truy cập vào Taobao.

Kết nối mạng không ổn định- Limoseo

1.3 Hệ thống quá tải

Vào những ngày lễ lớn hay những dịp sale sốc, giảm giá đặc biệt từ các nhà bán hàng của Taobao thì số lượng người mua hàng và người truy cập vào hệ thống để xem sản phẩm rất lớn, lớn hơn những ngày bình thường gấp 2, gấp 3 lần. Do quá nhiều người cùng lúc truy cập vào Taobao dẫn đến hệ thống bị quá tải. 

Và khi hệ thống Taobao gặp sự cố quá tải này, những khách hàng truy cập vào sau sẽ có thể gặp phải tình trạng không truy cập được vào trang và không thể xem được sản phẩm vì định mức về lượng người hiện đang quá tải trong một khoảng thời gian. 

Tuy nhiên, quá trình này thường diễn ra chỉ trong ít phút và người dùng hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này.

Hệ thống quá tải- Limoseo

1.4 Thiết bị gặp sự cố

Ngoài việc nguyên nhân xuất phát từ hệ thống thì còn có thể nguyên nhân xuất phát từ chính thiết bị mà người dùng đang sử dụng để truy cập hệ thống thống Taobao. 

Rất có thể trong quá trình nỗ lực truy cập vào Taobao để xem và mua hàng thì người dùng đã tải một ứng dụng nào đó trước và ứng dụng đó tiềm ẩn nguy cơ xấu, là một phần mềm độc hại nên có thể khiến toàn bộ hoạt động của các ứng dụng còn lại trong thiết bị bị ảnh hưởng và xâm nhập.

Việc này khá nguy hiểm cho thiết bị và các ứng dụng quan trọng mà người dùng đã cài đặt trước đó bởi nó có thể khiến người dùng bị mất các thông tin, dữ liệu quan trọng và có thể khiến các ứng dụng khác tự động đăng nhập ra khỏi hệ thống hoặc bị lỗi đăng nhập.

Thiết bị gặp sự cố- Limoseo

1.5 Bộ nhớ thiết bị quá nặng

Khi người dùng tải quá nhiều ứng dụng về thiết bị cùng lúc sẽ khiến bộ nhớ của thiết bị bị hết dung lượng lưu trữ, Khi đó, nếu người dùng tiến hành đăng nhập vào hệ thống Taobao sẽ tự động bị thoát ra và quá trình này có thể sẽ bị lặp lại nhiều lần nếu người dùng không biết nguyên nhân và khắc phục sự cố kịp thời.

2. Cách khắc phục lỗi không xem được hàng trên Taobao

Khi người dùng đã nắm bắt và hiểu được các nguyên nhân khiến người dùng không xem được hàng trên Taobao thì hãy tham khảo một số cách để khắc phục những lỗi đã nêu trên nhé

  • Chuyển đổi sang phiên bản Taobao nội địa: Người dùng tiến hành chuyển đổi đường link Taobao có phiên bản quốc tế sang đường link TAobao có phiên bản nội địa bằng cách nhấn vào mục phía trên cùng bên trái màn hình và chọn Trung Quốc Đại lục.
  • Khi đó đường link hệ thống sẽ được chuyển đổi từ link https://world.taobao.com/ thành www.taobao.com. Như vậy quá trình chuyển đổi phiên bản Taobao sang nội địa của người dùng đã hoàn tất.
  • Kiểm tra và thay đổi gói cước mạng: Người dùng kiểm tra kết nối mạng và tiến hành nâng cấp, cài đặt gói cước mới với tốc độ truy cập mạnh hơn để khắc phục tình trạng hệ thống bị lỗi truy cập. Sau khi đã hoàn tất việc thay đổi gói cước thì quá trình đăng nhập và xem sản phẩm trên Taobao sẽ trở lại trạng thái bình thường.
  • Thoát hệ thống khi gặp phải tình trạng quá tải: Khi biết được hệ thống Taobao đang gặp phải tình trạng lượng truy cập quá tải thì cách để khắc phục là người dùng nên thoát ra và đăng nhập trở lại sau vài phút. 
  • Kiểm tra thiết bị và cài đặt phần mềm bảo vệ: Khi thiết bị gặp phải sự cố bị xâm nhập hoặc cản trở bởi một phần mềm xấu thì người dùng nên loại bỏ phần mềm xấu đó ngay lập tức hoặc cài đặt một phần mềm có khả năng bảo vệ và loại trừ các yếu tố có hại vào hệ thống.
  • Xóa dung lượng: Khi bộ nhớ thiết bị quá nặng, người dùng cần phải xóa bản ghi lịch sử trên trình duyệt web để quá trình đăng nhập và xem sản phẩm trên hệ thống TAobao không bị gián đoạn.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không xem được hàng trên Taobao. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá