icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Không vào được Taobao, nguyên nhân và cách khắc phục

Taobao là một trang web nước ngoài, nên thường xảy ra các vấn đề liên quan đến việc truy cập như không thể vào được trang web hoặc gặp các lỗi khác. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng không vào được Taobao và muốn tìm cách khắc phục, bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp đơn giản và cụ thể nhất.   

1. Tại sao máy tính không vào được Taobao?

Hiện nay, có nhiều nguyên nhân khiến người dùng gặp khó khăn khi truy cập vào trang Taobao.com, và điều này có thể do:

1.1. Vấn đề băng thông quốc tế

Gói cước internet mà bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến khả năng truy cập vào Taobao.com. Vì Taobao là một trang web quốc tế, nên việc sử dụng nó đòi hỏi băng thông quốc tế. Nếu gói cước của bạn có giới hạn tốc độ truy cập quốc tế, điều này có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể vào được Taobao.

Giải pháp trong trường hợp này là kiểm tra gói mạng mà bạn đang sử dụng và nâng cấp lên gói có tốc độ truy cập quốc tế cao hơn.

1.2. Sự cố với hệ thống mạng

Mặc dù mạng internet có ở khắp mọi nơi, nhưng có những nguyên nhân đặc biệt khiến mạng của bạn không thể truy cập được. Điều này cũng gây ra khả năng không thể mở link Taobao hoặc thực hiện các thao tác mua sắm trên hệ thống. Để khắc phục sự cố này, người dùng nên kiểm tra kết nối mạng của mình để đảm bảo rằng mạng internet luôn ổn định khi mua hàng trên Taobao.

không vào trang nội địa Taobao được

1.3. Lượng người truy cập lớn

Trong những ngày sale lớn của Taobao như ngày Quốc khánh, 1/5, Trung thu, ngày lễ độc thân, Black Friday… khi Taobao giảm giá sâu cho tất cả các sản phẩm và ngành hàng, lượng người mua sắm trong cùng một thời điểm cực kỳ lớn. Điều này dẫn đến việc hệ thống có thể chậm, gặp lỗi và không thể truy cập được. Giải pháp cho sự cố này khá đơn giản, bạn chỉ cần thoát khỏi ứng dụng và truy cập lại để tiếp tục mua hàng trên hệ thống.

1.4. Sự cố máy tính

Có thể máy tính của bạn gặp sự cố do việc cài đặt các phần mềm thay đổi hệ thống. Điều này cũng có thể là nguyên nhân khiến ứng dụng Taobao bị chặn và không thể đăng nhập.

Phần mềm độc hại: Máy tính của bạn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại, làm cho bạn không thể truy cập và mua hàng trên Taobao như thông thường. Để tránh điều này, hãy cẩn thận khi cài đặt phần mềm và sử dụng một phần mềm bảo vệ để phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại khỏi máy tính.

1.5. Vấn đề bộ nhớ máy tính

Nếu bộ nhớ đệm trên máy tính quá tải, việc truy cập Taobao có thể trở nên chậm chạp, và đôi khi bạn không thể đăng nhập hoặc sử dụng dịch vụ trên Taobao. Nếu vấn đề là do quá nhiều bộ nhớ cache, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web để giải quyết vấn đề. Sau khi xóa, bạn có thể đăng nhập vào Taobao bình thường.

1.6. Truy cập phiên bản quốc tế của Taobao

Thực tế là Taobao chủ yếu cung cấp hàng hóa cho người tiêu dùng trong nước Trung Quốc. Do đó, người mua hàng quốc tế có thể không thể mở được link Taobao và thậm chí không thể tìm thấy sản phẩm trên hệ thống. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần chuyển sang phiên bản Taobao trong nước Trung Quốc để đăng nhập vào tài khoản.

1.7. Chặn IP Việt Nam

Nếu không phải là các nguyên nhân trên, Taobao có thể đã chặn địa chỉ IP của bạn khi truy cập từ Việt Nam. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thực hiện các biện pháp để có thể truy cập Taobao bình thường.

1.8. Sai thông tin đăng nhập

Trong quá trình đăng nhập, có thể bạn đã nhập sai tên tài khoản, mật khẩu hoặc thông tin tài khoản khác, dẫn đến cảnh báo từ hệ thống. Trong trường hợp xấu nhất, tài khoản của bạn có thể tạm thời bị khóa nếu bạn đăng nhập sai quá nhiều lần.

Để tránh gặp phải sự cố này, sau khi đăng ký tài khoản, hãy lưu thông tin để sử dụng cho những lần mua hàng sau này. Ngoài ra, nếu có thể, hãy đồng bộ hóa tài khoản Taobao trên máy tính và thiết bị di động của bạn để không cần phải đăng nhập lại khi mua hàng.

Tại sao máy tính không vào được Taobao?

2. Cách khắc phục máy tính không vào được Taobao hiệu quả

Tùy thuộc vào các nguyên nhân khác nhau, cách khắc phục tình trạng này cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục vấn đề không vào trang nội địa Taobao được:

2.1. Đổi từ phiên bản quốc tế sang phiên bản nội địa

  • Truy cập vào https://world.taobao.com/.
  • Nhấp vào mục phía trên cùng bên trái màn hình và chọn “Trung Quốc đại lục”.
  • Hệ thống sẽ chuyển đổi từ link https://world.taobao.com/ thành www.taobao.com.

2.2. Sử dụng trình duyệt web ẩn danh TOR

  • Tải trình duyệt Tor tại https://www.torproject.org/ và cài đặt trên máy tính.
  • Sử dụng trình duyệt Tor để truy cập Taobao. Tuy nhiên, việc này có thể làm chậm tốc độ truy cập.
không vào được Taobao

2.3. Sử dụng ứng dụng VPN

  • Cài đặt một ứng dụng VPN trên máy tính.
  • Kết nối đến một máy chủ VPN có địa chỉ IP không bị chặn để truy cập Taobao.

Ngoài ra, cũng có một số nguyên nhân khác gây ra sự cố không thể truy cập Taobao, bao gồm vấn đề về tài khoản, máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại, bộ nhớ máy tính quá tải, hoặc việc chặn IP từ Việt Nam. Để khắc phục những vấn đề này, cần kiểm tra lại thông tin đăng nhập, sử dụng phần mềm bảo vệ để loại bỏ phần mềm độc hại, xóa lịch sử duyệt web hoặc thực hiện các biện pháp để có thể truy cập Taobao từ một địa chỉ IP khác.

Nói chung, việc không thể truy cập vào các trang web thương mại điện tử nước ngoài như Taobao, Tmall, 1688,… là vấn đề phổ biến. Có lúc bạn có thể truy cập bình thường, nhưng cũng có lúc không thể. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải xác định nguyên nhân để có thể khắc phục nhanh chóng hơn. 

Hầu hết mọi trường hợp gặp lỗi không vào được Taobao đều có thể được giải quyết hiệu quả thông qua ba phương pháp đã đề cập. Hy vọng bài viết này Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã cung cấp cho bạn những phương pháp giúp xử lý vấn đề truy cập trang web Taobao một cách đơn giản. Chúc bạn thành công!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá