icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Không rút được tiền từ ví shopeepay: Nguyên nhân, khắc phục

Ví shopeepay hiện nay còn hỗ trợ người dùng rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên cũng có nhiều người không rút được tiền từ ví shopeepay. Tại sao vậy? Nguyên nhân và cách khắc phục sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.

Không rút được tiền từ ví shopeepay: Nguyên nhân, khắc phục

1. Ví Shopeepay là gì? 

shopeepay là ví điện tử thanh toán di động giúp thanh toán trực tuyến qua web vô cùng tiện lợi khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của Shopee. Đây thực chất là ví điện tử của Airpay, chính thức đổi thương hiệu vào ngày 8/6/2021. Khi ví shopeepay được kích hoạt, ngoài việc mua sắm trên Shopee, người dùng còn có thể thực hiện các giao dịch và thanh toán các chi phí khác như:

Thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp và nhiều hơn nữa… Nạp tiền điện thoại di động trả trước hoặc trả sau của bạn.

Chuyển tiền giữa các tài khoản ví shopeepay mà không mất phí.

Đặt món ăn trực tuyến qua ứng dụng Shopee Food với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Mua vé xem phim tại tất cả các rạp trên toàn quốc.

Ví Shopeepay là gì?

2. Cách liên kết/ngắt kết nối ngân hàng trong ví shopeepay

Để thanh toán các dịch vụ bằng ví shopeepay, bạn cần liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ứng dụng ví điện tử này. Chi tiết ngân hàng giúp bạn chuyển tiền từ ngân hàng sang ví shopeepay thuận tiện, cho phép bạn thực hiện mọi giao dịch thanh toán mọi lúc, mọi nơi.

Theo quy định tại Thông tư 23/2019/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung nhiều quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Thông tư 39/2014/TT-NHNN, khách hàng phải có tài khoản ngân hàng/thẻ ghi nợ Ví shopeepay. Để cho phép bạn sử dụng các dịch vụ của chúng tôi với shopeepay. Quá trình kết nối ngân hàng và nạp tiền vào Ví shopeepay của bạn bao gồm tám thao tác cụ thể.

2.1 Liên kết tài khoản ngân hàng

> Bước 1: Trong ứng dụng Shopee, vào ‘Ví shopeepay’ trong phần ‘Của tôi > Tiện ích của tôi > ‘Nhập mật khẩu Ví shopeepay’ > chọn biểu tượng bánh răng ‘Cài đặt’ ở trên cùng bên phải Có góc ví sẽ thiết lập bạn lên.

> Bước 2: Chọn Tài khoản ngân hàng của tôi > Thêm tài khoản ngân hàng liên kết > Nhập mật khẩu Ví shopeepay.

> Bước 3: Chọn ngân hàng muốn liên kết từ danh sách có sẵn.

> Bước 4: Chọn phương thức liên kết tài khoản, nhập số tài khoản ngân hàng hoặc số thẻ ngân hàng của bạn rồi nhấn OK.

> Bước 5: Nhập mã OTP do ngân hàng gửi về số điện thoại đăng ký của bạn để hoàn tất việc liên kết ví shopeepay. Sau khi liên kết thành công tài khoản ngân hàng với ví shopeepay, bạn có thể chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết làm nguồn tiền cho các giao dịch ví shopeepay của mình. 

2.2. Hủy liên kết tài khoản ngân hàng của bạn

Nếu bạn không muốn sử dụng ví shopeepay hoặc nếu bạn gặp vấn đề với tài khoản ngân hàng và muốn hủy liên kết tài khoản ngân hàng với ví shopeepay, hãy hủy liên kết ví shopeepay với tài khoản ngân hàng của bạn trong ứng dụng Ví shopeepay, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Ví shopeepay và nhấn vào mục Ví trên giao diện chính.

Bước 2: Click vào ngân hàng đã liên kết trước đó của bạn để tiếp tục.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng hình bầu dục ở góc trên bên phải màn hình, nhấn Ngắt kết nối khỏi tài khoản này và chọn Đồng ý.

Bước 4: Nhập mật khẩu đơn hàng để hoàn tất việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví shopeepay.

Cách liên kết/ngắt kết nối ngân hàng trong ví shopeepay

3. Cách rút tiền từ ngân hàng bằng APP shopeepay

Khi rút tiền từ ví shopeepay về tài khoản ngân hàng bằng ứng dụng shopeepay, bạn chỉ có thể rút về tài khoản ngân hàng đã liên kết. Vui lòng làm theo các bước sau:

Tải ứng dụng shopeepay trên điện thoại, đăng nhập tài khoản và chọn Ví trên trang chủ ứng dụng.

Trong giao diện vừa mở ra, chọn Rút tiền. Nhập hoặc chọn các thông tin sau:

Thanh toán: Nhấn vào đây để chọn ngân hàng của bạn để kết nối với

Số tiền: Nhập số tiền thanh toán. Tối thiểu 100.000 VND

Có thể bạn quan tâm Cách liên kết tài khoản ngân hàng với shopeepay dễ dàng

Nếu áp dụng phí giao dịch, chúng sẽ được hiển thị trong phần Phí xử lý giao dịch.

Số tiền trên hóa đơn là số tiền bạn nhận được trong tài khoản ngân hàng của mình.

Sau khi nhập chính xác tất cả các thông tin, hãy nhấp vào Tiếp theo. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu ví shopeepay của mình. Vui lòng nhập đúng mật khẩu. Đợi vài giây để giao dịch được xử lý. Sau khi nhận được tiền, hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn. Tiền thường được chuyển đến ngân hàng trong vòng vài phút, đôi khi thậm chí vài giây.

Cách rút tiền từ ngân hàng bằng APP shopeepay

4. Tại sao không rút được tiền từ ví shopeepay?

4.1. Nguyên nhân

Có ba lý do khiến bạn không rút được tiền từ ví shopeepay về ngân hàng của mình. 

 – Rút tiền không đủ số tiền quy định tối thiểu: shopeepay cho phép người dùng rút tiền từ ví với số tiền giao dịch tối thiểu là 60.000 VNĐ. Do đó, việc rút tiền từ ví shopeepay về ngân hàng của bạn dưới số tiền này sẽ không thành công.

– Lỗi từ tài khoản ngân hàng: Nếu ngân hàng kết nối với shopeepay đang bảo trì hệ thống, bạn sẽ không thể rút tiền từ shopeepay.

 – Lỗi ứng dụng shopeepay: Đôi khi ứng dụng shopeepay gặp lỗi hoặc bảo trì hệ thống khiến bạn không thể chuyển tiền từ ví về tài khoản ngân hàng.

4.2. Cách khắc phục lỗi không rút được tiền từ ví shopeepay về ngân hàng

Mỗi nguyên nhân không rút được tiền từ ví shopeepay về tài khoản ngân hàng sẽ có những cách xử lý khác nhau.

 – Nếu bạn thuộc trường hợp 1 do không rút đủ số tiền tối thiểu, hãy chuyển toàn bộ số tiền hơn 60.000 VNĐ từ tài khoản ngân hàng của bạn vào ứng dụng và bạn sẽ có thể rút tiền mà không gặp sự cố. Đừng lo, Shopee hiện tại không thu phí gửi và rút tiền từ ví shopeepay của bạn.

– Nếu trường hợp thứ 2 là lỗi tài khoản ngân hàng, bạn có thể đợi ngân hàng tiến hành bảo trì rồi rút sau thời gian bảo trì này.

– Trường hợp 3 áp dụng cho Lỗi ứng dụng shopeepay, bạn có thể liên hệ Tổng đài shopeepay (19001221) để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ. Ngoài ra, hãy đăng xuất khỏi tài khoản của bạn và đăng nhập lại để thử lại.

Tại sao không rút được tiền từ ví shopeepay

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không rút được tiền từ ví shopeepay về tài khoản ngân hàng mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo thông tin tới bạn. 

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng mắt livestream Shopee

???? Tăng tim livestream Shopee

???? Xây dựng gian hàng Shopee

???? Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá