icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Người mua không nhận hàng Lazada có sao không- Limoseo

Mua hàng trên Lazada hiện nay trở thành xu hướng phổ biến chung, tuy nhiên những vấn đề không mong muốn, rủi ro xảy ra là điều không thể tránh như là người dùng đặt mua hàng trên Lazada nhưng sau đó lại không muốn nhận hàng nữa. Vậy không nhận hàng Lazada có sao không, cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Người mua không nhận hàng Lazada có sao không

1. Nguyên nhân người dùng không nhận hàng

Nhiều người dùng hiện nay rất ưa thích việc đặt hàng trên ứng dụng Lazada bởi sự tiện ích và đáp ứng đúng nhu cầu của nó. Tuy nhiên, sau khi đặt đơn hàng thành công, một số người dùng lại không muốn hoặc không thể nhận hàng nữa vì nhiều lý do:

  • Đầu tiên, người dùng sau khi kiểm tra lại thông tin đơn hàng thì nhận thấy họ ghi sai thông tin địa chỉ, thông tin nhận hàng hoặc mức giá cho một sản phẩm bất kỳ nào đó trong đơn đặt hàng bị hiển thị sai so với mức giá niêm yết trên hệ thống họ đã thấy trước đó mà không biết cách hủy đơn.
  • Lý do tiếp theo có thể người dùng không muốn nhận hàng nữa, có thể vì sau khi đặt đơn không còn thích sản phẩm nữa, thấy sản phẩm khác tốt hơn hoặc nghe nhiều người đánh giá không tốt về trải nghiệm của sản phẩm họ đã đặt.
  • Người dùng chắc chắn với ý định đặt hàng nhưng đến thời điểm Shipper giao hàng lại phát sinh một số vấn đề. Chẳng hạn như họ có lịch công tác khẩn, đi du lịch, đã chuyển nhà về ở quê và không còn sinh sống tại địa điểm ghi trong đơn đặt hàng nữa mà tất cả đều không thể nhờ được người khác nhận hàng giúp vì họ không quen ai, sống một mình hoặc những người khác đều bận.
  • Người dùng có thể gặp một số sự cố bất ngờ xảy ra không thể dự đoán trước được như gặp một số vấn đề có liên quan đến sức khỏe của bản thân hay gia đình họ, phải nằm viện khẩn cấp theo yêu cầu của bác sĩ.

Nhìn chung, có rất nhiều lý do khiến đơn hàng không thể giao thành công đến tay người nhận. Vậy nếu không nhận hàng Lazada có sao không? Hãy cùng tìm hiểu nội dung được đề cập phía dưới để hiểu rõ vấn đề này hơn nhé.

Nguyên nhân người dùng không nhận hàng

2. Không nhận hàng Lazada có sao không?

Việc người dùng không thể nhận hàng trên Lazada hiện tại sẽ không có vấn đề gì to lớn ảnh hưởng đến họ, họ sẽ được hoàn trả lại số tiền hàng (nếu đã thanh toán trả trước) và không mất thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào khác. Tuy nhiên, có một số vấn đề nhỏ được phát sinh như sau:

  • Trong quá trình đặt hàng, người dùng sử dụng được nhiều voucher hấp dẫn, độc quyền từ nhà bán hàng và Lazada, nếu không nhận hàng thì người dùng sẽ không được hoàn trả lại voucher giảm giá đó dưới bất kỳ hình thức nào.
  • Trong quá trình đặt đơn hàng, người dùng nhận được chương trình giảm giá đặc biệt của sản phẩm từ nhà bán hàng, nếu không nhận hàng thì mức giá giảm độc quyền ngay tại thời điểm trước đó sẽ không còn có hiệu lực cho lần mua hàng sau.
  • Lazada sau khi ghi nhận tình trạng không nhận đơn hàng này họ sẽ hạn chế lại tần suất cho mã giảm giá, Freeship hay mã khuyến mãi của bạn.
  • Trường hợp nếu người dùng không nhận hàng quá nhiều lần sẽ bị hệ thống cảnh báo và có thể tắt tính năng thanh toán khi nhận hàng. Bởi việc làm này có thể gây ra một số khó khăn cho nhân viên vận chuyển hoặc nhà bán hàng khi họ đã hoàn tất khâu đóng gói sản phẩm và đang trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến nơi đặt hàng.
Không nhận hàng Lazada có sao không- Limoseo

3. Cách xử lý khi không muốn nhận hàng

3.1 Khi đơn hàng chưa được giao đến nơi nhận

Nếu đơn hàng đang trong trạng thái chưa xác nhận thì người dùng có thể bấm hủy đơn hàng bằng cách vào mục đơn hàng của tôi, nhấn chọn đơn hàng tương ứng và bấm hủy đơn hàng. Lúc này người bán chưa tiếp nhận đơn hàng nên chưa bắt đầu quá trình chuẩn bị, đóng gói đơn do vậy sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào xảy ra.

Nếu đơn hàng đang trong trạng thái tiếp nhận, người bán tiến hành đóng gói đơn hàng và chuyển đơn hàng đến cho đơn vị vận chuyển mà người dùng muốn hủy đơn hàng. Họ có thể nhắn tin cho nhà ban hàng hoặc hệ thống Lazada để hỗ trợ một cách nhanh chóng và kịp thời về vấn đề trên, để đơn hàng đang giao có thể ngừng đóng gói hay ngừng quá trình vận chuyển lại.

Khi đơn hàng chưa được giao đến nơi nhận- Limoseo

3.2 Khi đơn hàng gần hoặc đã giao đến nơi nhận

Nếu có tình huống bất ngờ xảy ra mà người dùng không biết trước được trong khi đó đơn hàng sắp được vận chuyển đến nơi, bằng cách nhận cuộc gọi giao và trả lời văn minh về lý do không thể nhận được hàng để đơn hàng được hoàn trả lại cho nhà bán hàng và không tốn thêm thời gian liên hệ nào khác.

Như vậy, để có thể hạn chế tối đa tình trạng không nhận đơn hàng sau khi đã nhấn đặt hàng thành công trên hệ thống Lazada, người dùng cần suy nghĩ và xem xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định mua hàng để tránh những vấn đề không mong muốn phát sinh về sau.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể một số nguyên nhân khiến người dùng không nhận hàng, giải đáp chi tiết cho câu hỏi không nhận hàng Lazada có sao không và cách xử lý vấn đề khi không muốn nhận hàng. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Lazada của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Buff Đơn Lazada

👉 Tăng Like Lazada

👉 Tăng Follow Lazada

👉 Dịch Vụ Đăng Ký Lazada Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá