icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bạn không đổi được tên fanpage Facebook? Lý do là gì?

Sau một thời gian tạo fanpage, bạn cảm thấy cần đổi tên fanpage để phù hợp theo nhu cầu kinh doanh tại từng thời điểm thực tế nhưng đôi khi bạn không đổi được tên fanpage và không hiểu lý do tại sao. Trong bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giải đáp thắc mắc việc đổi tên fanpage của bạn nhé

không đổi được tên fanpage Facebook

1. Những lý do không đổi được tên fanpage

 • Bạn không có quyền quản trị viên hoặc bạn mới chỉ được cấp quyền quản trị trang fanpage Facebook: theo quy định của Facebook, chỉ những người có quyền quản trị viên mới có thể thay đổi tên của trang. Các quyền khác là: biên tập viên, nhà phân tích, người quảng cáo, người điều hành… do đó sẽ có một số admin gặp tình trạng Không đổi được tên fanpage Facebook. Ngoài ra, nếu bạn mới có quyền quản trị, bạn phải đợi ít nhất 6 ngày trước khi có thể thực hiện đổi tên trang.     
 • Tên quá dài hoặc chứa ký tự đặc biệt cũng là lý do Không đổi được tên fanpage: Nếu bạn nhập tên fanpage dài hơn 50 ký tự, Facebook sẽ hiển thị màu đỏ và hiểu rằng tên này không thể thay đổi. Bây giờ bạn cần giảm số lượng ký tự trong tên fanpage của mình, làm cho tên ngắn gọn và thỏa mãn với yêu cầu của Facebook. Nếu tên chứa các ký tự đặc biệt như: !, @, #, $, %, ^, &, *… Facebook cũng sẽ trả về lỗi “Bạn không được phép tạo nội dung bằng tên này. Hãy thử dùng một tên khác.” và bạn sẽ không thể thay đổi tên trang Facebook được.    
 • Fanpage của bạn bị giới hạn đặt tên: khi đó muốn đổi tên bạn phải gửi yêu cầu và chờ Facebook duyệt. Trước đây, bạn đã gửi quá nhiều yêu cầu thay đổi tên nhưng chúng chưa được chấp thuận. Nếu số lượng yêu cầu đổi tên vượt quá 3 và chúng không được chấp nhận, trang fanpage facebook của bạn sẽ bị hạn chế chức năng đổi tên. Lúc đó, bạn sẽ thấy thông báo “Có giới hạn trên trang này. Bạn không thể thực hiện hành động này khi những giới hạn đó vẫn áp dụng.”

Lưu ý: Số lượt thích trên một trang fan hâm mộ không được vượt quá 5000 lượt thích

Theo cách thức sửa tên chính thức, chỉ những trang bán hàng có 5000 lượt thích đổ lại mới được đổi tên. Nếu bạn muốn chỉnh sửa tên trang Facebook có hơn 5000 lượt like, bạn cần có thủ thuật đặc biệt.

Những lý do không đổi được tên fanpage

2. Yêu cầu về tên fanpage

 • Số lượng ký tự tối đa là 75 ký tự.
 • Đảm bảo không có lỗi ngữ pháp, chẳng hạn như viết hoa, ký hiệu hoặc dấu chấm câu không chính xác.    
 • Không viết các thẻ dài mô tả cho tên trang vì phần mô tả có thể được viết trong phần giới thiệu của trang.       
 • Nếu bạn sử dụng từ Facebook, hãy chắc chắn rằng bạn không tạo ra các biến thể của nó.
 • Không sử dụng các từ có thể khiến người dùng hiểu lầm rằng trang của bạn là giả mạo
 • Đừng chỉ thêm những từ chung chung. Trang nên được duy trì và xử lý bởi một nhóm có thẩm quyền hoặc một người có liên quan đến chủ đề này.       
 • Không đặt tên theo địa danh thông thường như Hà Nội, Hồ Chí Minh… Bạn có thể tạo một tên có địa chỉ cụ thể hơn cho khu vực của công ty bạn.
Yêu cầu về tên fanpage

3. Thời gian xét duyệt của yêu cầu đổi tên

 • Sau khi bạn đã đổi tên fanpage bằng tên mới và gửi yêu cầu đến Facebook. Facebook sẽ cho bạn câu trả lời trong vòng 3-7 ngày. Chỉ sau đó bạn mới biết liệu bạn có thể đổi tên trang fanpage facebook của mình hay không
 • Nhiệm vụ của bạn là chờ đợi, nếu Không đổi được tên Page Facebook bạn có thể đổi tên thành tên khác có biến thể gần giống với tên cũ. Lúc này, tên gọi fanpage mới nhiều khả năng sẽ được thông qua dễ hơn.

Chú ý: Tại sao Facebook KHÔNG phê duyệt tên trang?

 • Đối với một trang có hơn 200 lượt thích, Facebook xác định rằng trang đó có một lượng người nhất định quan tâm đến chủ đề và nội dung của trang.
 • Quá trình xác minh tự động được thay thế bằng xác minh của một người thực. Nếu tên muốn đổi không sát với tên gốc thì 99% yêu cầu đổi tên sẽ không được chấp thuận.

Nếu bạn có một trang bán hàng có nhiều lượt thích và muốn đổi tên, hãy ghi nhớ điều đó.

Thời gian xét duyệt của yêu cầu đổi tên

4. Nếu không đổi được tên fanpage thì phải làm sao?

Nếu bạn không đổi được tên fanpage của mình thì sao?

Thường thì lý do chính Facebook từ chối đổi tên fanpage của bạn là vì tên mới không liên quan đến tên cũ. Và nếu vậy, giải pháp là:

 • Bước 1: Yêu cầu đổi tên fanpage mới có chứa ít nhất một từ giống với tên fanpage cũ.
 • Bước 2: Chờ Facebook duyệt yêu cầu đổi tên này. Tên fanpage sẽ thay đổi sau 3-7 ngày
 • Bước 3: Đổi tên fanpage vừa chỉnh sửa thành fanpage mới mà bạn mong muốn

Bởi vì lần cuối bạn đổi tên fanpage thành một tên mới có chứa ít nhất một từ liên quan đến fanpage cuối cùng được đổi. Vì vậy, lần này chỉ cần thay đổi tên fanpage mà bạn muốn.

Ghi chú. Nếu tên fanpage mới có liên quan đến tên fanpage cũ thì bạn không cần đổi sang tên khác. Và nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

5. Câu hỏi thường gặp?

Nguyên nhân bạn không đổi được tên fanpage?

➤ Có một số nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc bạn không thể đổi tên Fanpage trên Facebook của mình. Đây là một số nguyên nhân thường gặp: Đạt đến giới hạn số lần đổi tên Fanpage; Fanpage của bạn chưa đạt đến 200 lượt thích hoặc người theo dõi; Đã có quá nhiều thay đổi tên; Đổi sai cách.

Cách khắc phục không đổi được tên fanpage?

➤ Nếu bạn không thể đổi tên Fanpage của mình trên Facebook, hãy thử một số phương pháp sau: Đảm bảo nó tuân thủ các quy định Facebook, chờ ít nhất một tháng nữa trước khi thay đổi tên Fanpage, thử đăng nhập vào tài khoản Facebook trên một trình duyệt hoặc thiết bị khác nếu bạn đang sử dụng trên một thiết bị di động hoặc máy tính bảng,…

Thời gian xét duyệt của yêu cầu đổi tên fanpage?

➤ Theo thông tin của Facebook, thời gian xét duyệt đổi tên Fanpage có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày trong các trường hợp đặc biệt hoặc nếu yêu cầu của bạn cần được thảo luận hoặc kiểm tra kỹ hơn về tính hợp lệ và phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn đã thực hiện yêu cầu đổi tên Fanpage trong vòng một tháng, bạn sẽ không thể thực hiện đổi tên Fanpage cho đến khi đã đủ thời gian giữa các lần thay đổi tên đó.

Trên đây là thông tin hướng dẫn khắc phục lỗi không đổi được tên fanpage, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý fanpage của mình. Nếu bạn muốn nhận xét hay chia sẻ thì hãy để lại ở phần bình luận bên dưới nhé. Cuối cùng, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn may mắn!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ SEO Fanpage

???? Dịch vụ quảng cáo Facebook

???? Dịch vụ quản trị Fanpage

???? Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá