icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao- Limoseo

Việc mua sản phẩm Taobao ngày càng được nhiều người yêu thích bởi sản phẩm đa dạng. Do đó, số lượng người tạo tài khoản đăng ký Taobao ngày càng tăng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng gặp phải tình trạng không đăng ký được tài khoản Taobao. Tại sao vậy? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân không đăng ký được tài khoản Taobao

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng người dùng không thể đăng ký được tài khoản Taobao

1.1 Sự cố mạng, đường truyền

Thiết bị kết nối Wifi, đường truyền mạng hoặc gói đăng ký 3G 4G gặp phải tình trạng yếu nên tín hiệu mạng nói chung không ổn định, làm quá trình thiết lập, đăng ký tài khoản mới bị gián đoạn. Ngoài ra, cũng có thể do sóng điện thoại có vạch thấp vì đang ở khu vực sóng yếu nên quá trình đăng ký gặp trở ngại đôi chút.

Sự cố mạng, đường truyền- Limoseo

1.2 Thực hiện sai hoặc thiếu một số bước quan trọng

Vì Taobao sử dụng ngôn ngữ mặc định là tiếng Trung nên trong quá trình thực hiện cung cấp thông tin có thể người dùng không cung cấp đúng thông tin hệ thống yêu cầu hoặc vô ý bỏ qua một số bước quan trọng nên quá trình đăng ký không thành công. Việc này không thể tránh khỏi đối với người dùng mới vì ngôn ngữ là rào cản lớn.

1.3 Lỗi do hệ thống

Đôi khi, bất cứ ứng dụng nào sau một khoảng thời gian hoạt động cũng cần được bảo trì và hoàn thiện lại, do vậy có thể khi người dùng tiến hành đăng ký thì quá trình đăng ký bị từ chối do hệ thống Taobao đang bảo trì và hẹn quay lại sau. Khi đó, người dùng có thể chờ một ngày khác để đăng ký hoặc chờ khoảng 2-3 tiếng vào kiểm tra lại tình hình hệ thống.

Lỗi do hệ thống- Limoseo

1.4 Hệ thống Taobao không gửi mã xác nhận

Mặc dù người dùng đã nhập và điền chính xác các thông tin Taobao yêu cầu nhưng khi chờ mã xác nhận gửi về thiết bị lại không nhận được phản hồi. Lúc này có thể do hệ thống bị lỗi hoặc có thể nhà mạng đã chặn tin nhắn hoặc có chế độ bảo vệ tường lửa thông qua phần mềm nên mã xác nhận không được gửi thành công.

Vậy sau khi đã biết rõ về nguyên nhân khiến người dùng không đăng ký được tài khoản Taobao thì cách khắc phục những lỗi hay sự cố này như thế nào, cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

2. Cách khắc phục lỗi không đăng ký được tài khoản Taobao

  • Kiểm tra lại kết nối mạng, sóng điện thoại: Khi gặp phải sự cố này người dùng nên kiểm tra lại kết nối mạng điện thoại, khi phát hiện mạng yếu người dùng nên chuyển sang loại kết nối mạng khác. Đối với trường hợp sóng điện thoại yếu, người dùng có thể di chuyển ra ngoài đến khu vực khác để vạch sóng tăng lên bình thường là có thể đăng ký tài khoản bình thường.
  • Kiểm tra lại thao tác, bước thực hiện: Người dùng có thể thực hiện đăng ký lại từ đầu và kiểm tra lại từng bước trước khi chuyển sang bước mới trong quá trình đăng ký để tránh bỏ sót bước, điền thiếu thông tin quan trọng. Hoặc người dùng tiếp tục giữ thao tác đăng ký đang thực hiện, kiểm tra lại xem đang bỏ sót bước hoặc điền thiếu thông tin nào để điều chỉnh lại.
  • Tắt chế độ tường lửa: Người dùng thực hiện tắt chế độ bảo vệ tường lửa và liên hệ với nhà mạng để tắt tính năng chặn tin nhắn quốc tế để nhận được mã xác nhận về điện thoại, trường hợp đã kiểm tra và chỉnh sửa nhưng mã vẫn không được gửi về người dùng nên liên hệ với độ ngũ hỗ trợ Taobao để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề nhanh chóng.
  • Sau khi đã tìm hiểu cách khắc phục lỗi khi không đăng ký tài khoản Taobao được thì cùng tìm hiểu lời giải đáp cho một số câu hỏi chung có liên quan đến tài khoản mới được đề cập cụ thể ở phía dưới nhé.
Tắt chế độ tường lửa- Limoseo

3. Giải đáp một số thắc mắc chung

  • Người dùng có thể sử dụng số điện thoại trước để đăng ký tài khoản Taobao mới được không? 

Người dùng chỉ được phép sử dụng một số điện thoại duy nhất cho mỗi một tài khoản đăng ký. Không thể sử dụng một số điện thoại chung cho 2 hay nhiều tài khoản vì lý do bảo mật thông tin của hệ thống Taobao.

  • Có thể đăng ký tài khoản mới bằng Email được không?

Câu trả lời là có, ngoài số điện thoại ra thì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ Email để đăng ký tài khoản để nhận thông báo khi cần thiết và đặt đơn mua hàng.

  • Tài khoản Taobao có thể đăng nhập được trên Tmall, 1688 không?

Điều này hoàn toàn được vì 3 sàn này cũng bắt nguồn từ Tập đoàn Alibaba và do Alibaba quản lý. Do đó, chỉ cần tạo lập một tài khoản Taobao duy nhất là người dùng có thể tiến hành đăng nhập trên 2 sàn còn lại là 1688 và Tmall mà không phải lo ngại vấn đề gì. 

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung nguyên nhân không đăng ký được tài khoản Taobao và cách khắc phục những lỗi xảy ra khi không đăng ký được tài khoản. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá