icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee chi tiết nhất

Shopee hiện đang là nền tảng kinh doanh bán hàng online thu hút và hấp dẫn. Tuy nhiên nếu các sản phẩm được đăng tải vi phạm vào các quy định của nền tảng thì hệ thống sẽ tiến hành tự động khóa hoặc xóa sản phẩm vi phạm đó. Sản phẩm bị xóa có lấy lại được không? Cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee như thế nào? Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo dưới đây.

Cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee chi tiết nhất

1. Những lý do sản phẩm bị khóa trên nền tảng Shopee

Sản phẩm trên gian hàng của bạn có thể bị khóa trên Shopee vì một trong những lý do sau đây:

Lý do cụ thểGiải thích
Sai tên thương hiệuNgười Bán cần chọn thương hiệu sao cho phù hợp với sản phẩm hoặc chọn “No brand” nếu sản phẩm không có thương hiệu
Chênh lệch giá bán giữa các phân loại nhóm hàng lớn hơn 5 lầnCần điều chỉnh lại mức chênh lệch mức giá giữa các phân loại nhóm hàng
Sản phẩm có mức giá bán chưa phù hợpNgười bán cần kiểm tra và điều chỉnh lại mức giá đăng bản trước khuyến mãi của các sản phẩm chưa phù hợp với giá trị sản phẩm (giá có thể quá cao hoặc quá thấp). .
Sai hashtagNgười Bán cần kiểm tra và tiến hành xóa các hashtag mà không liên quan đến sản phẩm
Tên sản phẩm chứa các tên thương hiệu khác không liên quanNgười Bán cần kiểm tra và tiến hành xóa các thương hiệu không liên quan đến sản phẩm ra khỏi tên sản phẩm
Cân nặng hoặc kích thước đóng gói sản phẩm không đúng hoặc không phù hợpNgười Bán cần kiểm tra và điều chỉnh chính xác lại kích thước và khối lượng đóng gói sản phẩm
Ngôn từ sử dụng thô tục, không phù hợpNgười Bán cần kiểm tra và loại bỏ các từ hay các câu có nội dung thô tục và phản cảm trên tất cả các mục của sản phẩm như: hình ảnh, tên gọi, phần mô tả, thuộc tính của sản phẩm, tên phân loại nhóm hàng,…
Những lí do sản phẩm bị khóa trên nền tảng Shopee

2. Những lý do sản phẩm bị xóa trên nền tảng Shopee

Trước khi tìm hiểu cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee, người bán cần biết lý do mà sản phẩm của bạn bị nền tảng Shopee xóa

Lý do cụ thểGiải thích
Người Bán đăng một loại sản phẩm giống nhau nhiều lần thuộc vào nhiều danh mục khác nhau, hoặc đăng nhiều sản phẩm mà sản phẩm không có sự khác biệt nhiều về các thông tin chi tiết của sản phẩm bao gồm: hình ảnh, tên gọi, mô tả sản phẩm, giá cả, phân loại…)Người Bán cần phải tuân thủ theo các quy định của Shopee.
Người Bán sử dụng nhiều tài khoản khác nhau để đăng bán cùng một sản phẩm giống nhau.
Chênh lệch giá bán giữa các phân loại nhóm hàng hơn 5 lần

Sản phẩm sẽ bị xóa vĩnh viễn nếu sản phẩm đó đã từng bị tạm khóa trước đó nhưng Người Bán không có sự điều chỉnh lại các thông tin sản phẩm cho phù hợp
Sử dụng các ngôn từ thô tục, không phù hợp
Sai hashtag
Sai tên thương hiệu
Cân nặng hoặc kích thước đóng gói của sản phẩm không phù hợp
Sản phẩm chưa có mức giá phù hợp
Tên sản phẩm chứa các tên các thương hiệu không liên quan đến sản phẩm
Những lí do sản phẩm bị xóa trên Shopee

3. Cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee

Nếu bạn là người bán và có các sản phẩm bị xóa do vi phạm một trong số các quy định trên của nền tảng Shopee và đang cố gắng tìm cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee thì rất tiếc phải nói với bạn rằng: Hiện tại đến bây giờ, Shopee vẫn chưa có thể hỗ trợ cho người bán tính năng khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee do vi phạm. Chính vì vậy, đáng tiếc là bạn không thể khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee được.

Sự thật là nếu như nền tảng Shopee đã kiểm tra và tiến hành xóa bỏ một sản phẩm nào đó trên gian hàng bất kỳ của người bán thì chắc chắn bởi vì sản phẩm đó của bạn đã vi phạm vào các điều khoản và chính sách bán hàng theo quy định của Shopee.

Chính vì vậy, người bán cần phải lưu ý đến danh sách những sản phẩm bị cấm và thực hiện theo các quy định đăng bán sản phẩm của Shopee để tránh trường hợp vi phạm.

Cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee

4. Một số lưu ý để tránh sản phẩm bị xoá trên Shopee

Bởi vì hiện tại không thể khôi phục lại sản phẩm bị xóa trên Shopee vì vậy, để tránh trường hợp sản phẩm của bạn bị xóa trên gian hàng Shopee, bạn cần phải lưu ý một vài điều sau đây:

  • Không đăng bán các mặt hàng sản phẩm nằm trong danh sách các sản phẩm bị cấm hoặc hạn chế trên nền tảng Shopee.
  • Không bán một sản phẩm giống nhau với nhiều lần trong các danh mục khác nhau.
  • Cần cung cấp đầy đủ thông tin, mô tả sản phẩm, đặt mức giá bán phù hợp cho các sản phẩm.
  • Không tạo nhiều tài khoản khác nhau rồi để bán một sản phẩm giống nhau.
  • Không được để lộ liên kết web hoặc thông tin về các trang web khác khi đăng bán sản phẩm.
  • Cùng một nhóm hàng, các sản phẩm phân loại trong nhóm món hàng đó không được chênh giá cả nhau hơn 5 lần.
  • Không ghi sai tên thương hiệu hoặc ghi tên thương hiệu không có liên quan đến sản phẩm đăng bán.

5. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee?

Để khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee, bạn cần liên hệ với dịch vụ khách hàng của Shopee qua email hoặc điện thoại và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm bị xóa. Yêu cầu hỗ trợ khôi phục sản phẩm và đính kèm bằng chứng, như hình ảnh hoặc thông tin mô tả chi tiết về sản phẩm. Dịch vụ khách hàng sẽ xem xét yêu cầu của bạn và hỗ trợ bạn trong quá trình khôi phục sản phẩm.

Tôi có thể khôi phục được tất cả các sản phẩm bị xóa trên Shopee không?

Không phải tất cả các sản phẩm bị xóa trên Shopee đều có thể được khôi phục. Quá trình khôi phục sản phẩm bị xóa phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời gian kể từ khi sản phẩm bị xóa, nguyên nhân xóa sản phẩm và sự hỗ trợ từ phía Shopee. Một số trường hợp có thể được khôi phục nếu bạn có đủ bằng chứng và thông tin cần thiết, trong khi những trường hợp khác có thể không thể khôi phục.

Có phí hay yêu cầu đặc biệt nào khi khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee không?

Hiện tại, Shopee không công bố thông tin về việc có phí hoặc yêu cầu đặc biệt khi khôi phục sản phẩm bị xóa. Tuy nhiên, quy trình khôi phục sản phẩm có thể yêu cầu bạn cung cấp các bằng chứng và thông tin chi tiết về sản phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình và yêu cầu khôi phục sản phẩm bị xóa, bạn nên liên hệ với dịch vụ khách hàng của Shopee để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Hi vọng rằng bài chia sẻ về cách khôi phục sản phẩm bị xóa trên Shopee của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hữu ích với những người bán đang tham gia kinh doanh trên sàn Shopee. Bên cạnh đó, người bán cũng cần phải chú ý tuân thủ các quy định và các điều khoản khi tham gia bán hàng trên Shopee để tránh các trường hợp không mong muốn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn nhé.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng mắt livestream Shopee

👉 Tăng tim livestream Shopee

👉 Xây dựng gian hàng Shopee

👉 Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá