icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khôi phục hình phạt Unnatural links đơn giản, hiệu quả

Mọi chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đều muốn có các backlink vì chúng giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải tất cả các liên kết đều tốt. Một số thậm chí có thể khiến bạn gặp rắc rối với Google. Bài viết này đặc biệt nói về một quy trình thủ công được gọi là Khôi phục hình phạt Unnatural links cho trang web của bạn. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu thêm. 

Cách khôi phục hình phạt Unnatural links đơn giản

1. Unnatural links là gì? 

Unnatural links hoặc liên kết không tự nhiên là các liên kết do con người tạo ra với mục đích chính là thao túng xếp hạng trang. Đây có thể là các liên kết do những kẻ phá hoại hoặc kẻ gửi thư rác tạo ra dẫn đến trang web của bạn

Unnatural links là gì

2. Cách nhận biết và Khôi phục hình phạt Unnatural links

Trong phần còn lại của bài đăng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chi tiết về cách Khôi phục hình phạt Unnatural links. Làm đúng sẽ ngăn chặn các liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn.

2.1. Thu thập tất cả các liên kết

Điều đầu tiên bạn cần làm là lập danh sách tất cả các liên kết trên trang web của bạn. Tôi thường xuất tất cả các liên kết từ Google Search Console, Majestic SEO, Open Site Explorer, SEMrush và Ahrefs. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ có một danh sách khá lớn các liên kết trỏ đến trang web của mình, bao gồm cả các liên kết xấu tiềm ẩn.

2.2. Đánh giá tất cả các liên kết

Bây giờ hãy lấy tất cả các liên kết đó và chạy chúng thông qua Screaming Frog hoặc Xenu’s Link Sleuth. Tìm tất cả các trang không trả lại mã trạng thái HTTP là 200 và xóa chúng. Chúng tôi chỉ quan tâm đến các trang đang hoạt động (trực tiếp).

Ngoài ra, hãy xóa bất kỳ URL nào không có liên kết bên ngoài, vì điều này có nghĩa là trang không còn liên kết trực tiếp nữa. Đây có thể là một trình tiết kiệm thời gian thực khi xử lý nhiều URL.

2.3. Xác định các liên kết xấu

Vì vậy, bây giờ bạn biết tất cả các liên kết trực tiếp. Bước tiếp theo là tìm ra những gì sai. Dấu hiệu để nhận diện những Unnatural links: Từ một site bị phạt Penalty sites, thứ hạng từ khóa giảm, mất tích, số lượng trang index giảm mạnh, nặng thì bay hết index, traffic giảm đột ngột không phanh, từ những trang không liên quan về chủ đề (trường hợp này cần xác định thêm), authority của site, có Spam không, link có hướng tới người dùng không, trang web không có lý do để liên kết với bạn, do-follow toàn trang (thường đặt tại footer links, widget hoặc sidebar), từ những trang có chỉ số DA thấp (NA, xem thêm chất lượng content trên site), từ những trang chất lượng kém. thin content, duplicate content, spin content,spam content, content sinh tự động, scraped content, content nhạy cảm cờ bạc hoặc nội dung người lớn, nội dung vi phạm pháp luật,…

2.4. Kiểm tra các thuộc tính của liên kết của bạn

Sử dụng Ahrefs.com để phân tích đánh dấu của các liên kết trỏ đến trang web của bạn (có một phiên bản miễn phí của công cụ này cho phép bạn truy cập vào hầu hết các thông tin quan trọng mà bạn cần về một hồ sơ liên kết liên kết). Công cụ này cho phép bạn xem số lượng liên kết dựa trên văn bản, dựa trên hình ảnh, được đóng khung, không theo dõi và chuyển hướng đến trang web của bạn. Kiểm tra điều này sẽ xác nhận dữ liệu phát triển liên kết của bạn, chẳng hạn như:

  • Cân bằng hoặc tăng số lượng liên kết nofollow trong trang web của bạn
  • Giảm số lượng liên kết trỏ đến trang web của bạn (công cụ tìm kiếm có thể xem một số liên kết này là thao tác để chuyển PageRank đến trang web của bạn).
  • Phiên bản Pro của tài khoản cho phép bạn truy cập tốt hơn vào dữ liệu đơn vị liên kết trên trang web của mình, bạn cũng có thể tải xuống dữ liệu này ở định dạng CSV và dễ dàng theo dõi các liên kết đến trang web của mình. 

2.5. Loại bỏ các liên kết xấu

Bây giờ bạn biết liên kết nào là xấu. Bước tiếp theo là loại bỏ chúng. Đây là những gì bạn có thể làm. Nếu chúng là các liên kết đến các trang web bạn có quyền truy cập (tên người dùng và mật khẩu), bạn có thể tự xóa chúng. Chỉ cần vào và loại bỏ chúng.

Nếu có quá nhiều liên kết, bạn có thể trả tiền cho một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ SEO hoặc thuê ai đó làm việc đó cho bạn.

Nếu bạn không có quyền truy cập vào các trang web, bạn có thể gửi email cho quản trị viên web và yêu cầu họ xóa các liên kết. Chủ sở hữu trang web thực hiện một trong các thao tác sau.

Bạn sẽ phải trả tiền để xóa nó, trong trường hợp đó, bạn sẽ không phải trả đồng nào và miền sẽ bị từ chối. Chặn liên kết với thuộc tính Nofollow. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần gửi ba email trước khi nhận được phản hồi cho các mục này. Bất kể liên kết có bị xóa hay không, bạn nên ghi lại những nỗ lực của mình để liên hệ với quản trị viên web và lưu thông tin này trong bảng tính – Google có thể cần thông tin này khi gửi yêu cầu xem xét của bạn. 

Loại bỏ các liên kết xấu

2.6. Chặn liên kết: Gửi liên kết từ chối yêu cầu tệp

Tại thời điểm này, bạn đã cố gắng hết sức để xóa tất cả các liên kết. Nếu bạn đã có tất cả, quy trình xóa thủ công sẽ dễ dàng, nhưng nếu bạn chưa có gì nó có thể khá khó khăn.

Google muốn loại bỏ 80-100% các liên kết. Nếu có những liên kết bạn không thể xóa, hình phạt có thể được miễn. Nhưng nếu một số lượng các liên kết vẫn còn tồn đọng nhiều, hãy tiếp tục loại bỏ chúng nhiều nhất có thể.

Khi đã dọn dẹp đủ link, bạn lấy những link còn lại và thêm vào file bị từ chối và submit lên Google. Bây giờ là lúc Khôi phục hình phạt Unnatural links.  

Khi bạn đã xóa hoặc từ chối các liên kết nhân tạo, hãy yêu cầu kiểm tra trang web. Google sẽ giúp xử lý yêu cầu của bạn dễ dàng hơn bằng cách thêm tài liệu về các liên kết bạn đã xóa và giải thích về các liên kết bạn không thể xóa. Sau khi gửi yêu cầu xem xét, vui lòng kiên nhẫn và xem lại thông báo trong tài khoản Search Console của bạn. Google sẽ thông báo cho bạn khi Google đã xem xét trang web của bạn.

Tình trạng có quá nhiều Unnatural links sẽ khiến trang web của bạn bị tuột hạng trên Google ngoài ra Unnatural links còn mang đến nhiều hậu quả khác. Trong bài viết trên Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, đã chia sẻ cho bạn Khôi phục hình phạt Unnatural links để giúp trang của bạn pháp triển tốt hơn. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá