icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Khắc phục lỗi kết bạn facebook mà không nhắn tin được!

Bạn đã thêm một người bạn mới trên Facebook và muốn bắt đầu gửi tin nhắn cho họ, nhưng lại phát hiện ra rằng bạn không thể gửi tin nhắn cho họ. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và bối rối vì không biết nguyên nhân tại sao lại xảy ra vấn đề này. Trong bài viết này, hãy cùng Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu về lỗi kết bạn facebook mà không nhắn tin được và cách khắc phục nó.

kết bạn facebook mà không nhắn tin được

1. Tại sao kết bạn facebook nhưng không nhắn tin được?

Trước khi đi vào chi tiết về cách khắc phục lỗi kết bạn Facebook mà không nhắn tin được, chúng ta cần hiểu nguyên nhân tại sao lại xảy ra vấn đề này. Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc bạn không thể gửi tin nhắn cho người bạn mới thêm trên Facebook, trong đó có những lý do sau:

 • Người dùng bị chặn trên ứng dụng Messenger.
 • Người dùng bị chặn gửi tin nhắn.
 • Lỗi kết nối Internet.
 • Tài khoản bị khóa hoặc bị xóa.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng nguyên nhân và cách khắc phục nó.

2. Làm cách nào để biết mình có bị chặn trên ứng dụng Messenger hay không?

Nếu bạn thêm một người bạn mới trên Facebook và không thể gửi tin nhắn cho họ, có thể người đó đã chặn bạn trên ứng dụng Messenger. Để kiểm tra điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng “Tìm kiếm” ở góc trên bên phải màn hình.
 • Nhập tên người bạn muốn kiểm tra và nhấn Enter.
 • Nếu kết quả hiển thị không có tên người bạn đó, có thể họ đã chặn bạn trên ứng dụng Messenger.

Nếu bạn không thể tìm thấy người bạn đó trên ứng dụng Messenger, có thể họ đã chặn bạn. Tuy nhiên, cũng có thể người đó đã tắt tính năng “Cho phép tìm kiếm” trên ứng dụng Messenger, khiến bạn không thể tìm thấy họ.

3. Một số cách khắc phục tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây ra lỗi kết bạn Facebook mà không nhắn tin được, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách khắc phục để bạn có thể gửi tin nhắn cho người bạn mới trên Facebook.

3.1 Kiểm tra kết nối Internet

Kiểm tra kết nối Internet

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra kết nối Internet của mình. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Messenger trên điện thoại, hãy chắc chắn rằng bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng trên máy tính, hãy kiểm tra xem có vấn đề gì với kết nối Internet của bạn hay không.

Nếu kết nối Internet của bạn bị gián đoạn hoặc không ổn định, hãy thử khởi động lại thiết bị và kết nối lại với mạng. Nếu vẫn không thể gửi tin nhắn được, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để biết thêm thông tin chi tiết.

3.2 Kiểm tra tin nhắn xem có vi phạm tiêu chuẩn của Facebook không

Trong một số trường hợp, bạn có thể không thể gửi tin nhắn cho người bạn mới trên Facebook vì nội dung tin nhắn của bạn vi phạm tiêu chuẩn của Facebook. Để kiểm tra điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng “Tìm kiếm” ở góc trên bên phải màn hình.
 • Nhập tên người bạn muốn kiểm tra và nhấn Enter.
 • Nếu kết quả hiển thị tên người bạn đó, nhưng bạn không thể gửi tin nhắn cho họ, hãy kiểm tra xem nội dung tin nhắn của bạn có vi phạm tiêu chuẩn của Facebook hay không.

Nếu nội dung tin nhắn của bạn vi phạm tiêu chuẩn của Facebook, hãy chỉnh sửa lại nội dung và thử gửi lại tin nhắn.

3.3 Kiểm tra xem tài khoản bạn đang gửi tin nhắn có bị khóa hoặc bị xóa không

Trong một số trường hợp, tài khoản của bạn có thể bị khóa hoặc bị xóa, khiến bạn không thể gửi tin nhắn cho người bạn mới trên Facebook. Để kiểm tra điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Kiểm tra xem bạn có thể sử dụng tài khoản bình thường hay không.
 • Nếu tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị xóa, hãy làm theo hướng dẫn của Facebook để khôi phục tài khoản.

Nếu tài khoản của bạn không bị khóa hoặc bị xóa, nhưng vẫn không thể gửi tin nhắn được, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được giải đáp thêm.

Trong bài viết này, Công ty quảng cáo Marketing Online Limoseo đã tìm hiểu về lỗi kết bạn facebook mà không nhắn tin được và cách khắc phục nó. Chúng ta đã biết được các nguyên nhân gây ra vấn đề này và cách kiểm tra để xác định nguyên nhân cụ thể. Ngoài ra, chúng ta cũng đã tìm hiểu các cách khắc phục để bạn có thể gửi tin nhắn cho người bạn mới trên Facebook một cách dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và tiếp tục kết nối với bạn bè trên Facebook một cách thuận lợi.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ SEO Fanpage

👉 Dịch vụ quảng cáo Facebook

👉 Dịch vụ quản trị Fanpage

👉 Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công Ty Quảng Cáo Marketing Online
Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online

Đánh giá