icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách khắc phục kênh Youtube bị mất đề xuất – Limoseo

Đối với những người đang phát triển kênh Youtube thì các vấn đề như kênh YouTube bị mất đề xuất là những vấn đề thường gặp khiến nhiều YouTuber đau đầu. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến lượt xem, lượt subscribe kênh, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả khả năng bật kiếm tiền kênh. Vậy làm sao để kênh Youtube tăng đề xuất? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Cách khắc phục kênh Youtube bị mất đề xuất - Limoseo

1. Tại sao việc ăn đề xuất trên Youtube lại quan trọng đến vậy?

Kênh Youtube bị mất đề xuất hay kênh Youtube bị bóp tương tác thì như thế nào? YouTube sẽ đề xuất các video dựa trên các thuật toán của nền tảng và dữ liệu về nội dung mà người dùng đã và đang xem, nội dung yêu thích hay nội dung mà họ đã tìm kiếm hoặc thậm chí là đề xuất video dựa theo dữ liệu về thiết bị người dùng đang sử dụng.

Đề xuất từ các thuật toán YouTube cũng là một trong những cách nhanh nhất giúp kéo view và lượt subscribe kênh và thực tế cũng đã cho thấy rằng hơn 70% lượt view, lượt subscribe của kênh là nhờ vào đề xuất của YouTube đã giữ chân người xem.

1.1. Giúp tăng lượt xem

Mục tiêu chính của hầu hết các Youtuber khi tham gia sáng tạo nội dung trên nền tảng là khi được bật kiếm tiền nhưng thực tế việc các video của bạn lần lượt “cắn” được đề xuất còn vui hơn nhiều. Vì có thể chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ một video cắn được đề xuất có thể kéo đến vài ngàn view đến vài chục ngàn view cho kênh của bạn.

Hơn thế nữa, nếu video đang cắn đề xuất mà có chèn quảng cáo (Ads break) vào thì khỏi phải nói. Nhưng lưu ý là đừng bao giờ chèn Non-skippable video ads vào video đang được đề vì khi đó video của bạn rất có thể sẽ bị tụt đề xuất nhanh chóng.

1.2. Lượt Subscribe tăng theo tỷ lệ thuận khi video ăn đề xuất

Bên cạnh việc lượt video sẽ tăng lượt xem thì khi thuật toán của Youtube tạo đề xuất cho video của bạn thì những người dùng thấy được video đề xuất đó sẽ thuộc nhóm người có thể thích chủ đề, nội dung mà bạn đăng tải. Chính vì vậy việc kéo thêm lượt Subscribe nhờ video đề xuất là điều rất dễ dàng. 

Kênh Youtube bị bóp tương tác

2. Những kiểu ‘cắn’ đề xuất

Thông thường sẽ có hai kiểu tăng đề xuất, đó là với kênh có ít subscribe và kênh đã có rất nhiều subscribe.

Với loại cho kênh nhiều Subscribe: Nếu kênh của bạn đang có khoảng 50.000 Sub và vẫn đang tiếp tục phát triển, thì tiếp tục ra video tiếp theo thì khả năng tự đề xuất với những video mới trong chính kênh của mình là khá cao. Đơn giản bởi vì bạn đã xây dựng được sẵn một lượng fan hâm mộ cho kênh, các chủ đề phát triển tiếp theo chắc chắn ít nhiều sẽ có liên quan đến nội dung mới. Vì vậy với những khán giả đã đăng ký kênh của bạn sẽ rất hứng thú khi bạn cho ra video mới. 

Từ đó, nhờ vào sự tương tác của họ với các video mới nhiều hơn sẽ làm cho các video được tăng khả năng đề xuất trong chính kênh của bạn hoặc với các video khác có liên quan. Để có được đề xuất cho video với những kênh đã có nhiều lượt Subscribe, vấn đề của chủ kênh là phải nắm được việc sản xuất nội dung tốt và hợp chủ đề mà các khán giả đăng ký kênh của bạn có hứng thú, quan tâm. 

Thêm vào đó là các yếu tố kêu gọi tương tác, tạo thói quen tương tác, bình luận, like, chia sẻ,… sẽ tạo sự kết nối và gắn kết của kênh với khán giả. Việc tăng đề xuất cho những kênh này sẽ khá dễ dàng bởi vì đã trải qua giai đoạn phát triển tốt thì kênh mới đạt được lượng đăng ký như vậy.

Với loại cho kênh ít Subscribe: Nếu kênh của bạn chỉ có dưới 1000 Subscribe thì loại đề xuất mà bạn muốn và cần hướng tới sẽ chính là đề xuất từ những video khác không thuộc kênh của bạn mà chủ yếu là sẽ từ các kênh lớn, các video nhiều view, các nguồn khác,… vì đây chính sẽ là cầu nối giúp các bạn thu hút được lượng lớn khán giả để phát triển kênh YouTube của mình.

Những kiểu cắn đề xuất

3. Cách khắc phục kênh YouTube bị mất đề xuất như thế nào?

Với những thông tin trên có thể bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc tăng đề xuất cho kênh Youtube của bạn, vậy hãy tìm hiểu những cách khắc phục tình trạng kênh Youtube bị mất đề xuất.

3.1. Tối ưu hóa SEO Youtube và tiêu đề YouTube

Tối ưu hóa SEO và tiêu đề YouTube là những cách tốt nhất để khắc phục tình trạng kênh Youtube bị mất đề xuất và giúp video của bạn có thể cắn đề xuất, kéo thêm lượt view và lượt sub kênh. Quá trình này sẽ bao gồm:

  • Thực hiện nghiên cứu các từ khóa cẩn thận: bởi vì YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai chỉ sau Google vì vậy về cơ bản thì nguyên tắc nghiên cứu từ khóa SEO YouTube cũng tương tự như trên Google.
    Viết mô tả cho tiêu đề video bằng cách thêm vào các từ khóa đang HOT đang có nhiều lượt tìm kiếm cũng là cách tăng đề xuất, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là không thể thêm tùy tiện tiêu đề mà phải thêm vào những tiêu đề vừa HOT vừa phải liên quan với nội dung của video.
  • Tối ưu các dữ liệu của meta video cũng như phần mô tả video bao gồm phần tiêu đề video và thẻ tag video.
  • Tạo ảnh thumbnail cho video hấp dẫn để thu hút người dùng click chuột.
  • Tạo danh sách phát theo các chủ đề, video cụ thể để giúp nâng cao trải nghiệm người dùng phong phú hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào danh sách phát của mình các video có chủ đề tương tự nhiều view.
  • Đảm bảo luồng video chất lượng cao, hấp dẫn về cả nội dung và lẫn hình thức, độ phân giải của video tối thiểu 1080p là tốt nhất.
    Đừng quên thường xuyên tương tác, bình luận, … để tạo sự kết nối và gắn kết giữa bạn với  người đăng ký và xem video của bạn.
tối ưu hóa seo youtube và tiêu đề youtube

3.2. Đăng Video Đều Đặn

Ngoài việc tối ưu SEO thì tần suất đăng video cũng là một trong các yếu tố tác động đến thuật toán và đề xuất của YouTube giúp khắc phục tình trạng kênh Youtube bị mất đề xuất. Khi bạn tạo và đăng càng nhiều video thì những người đăng ký và truy cập sẽ càng xem nhiều video của bạn hơn giúp khả năng video cắn đề xuất sẽ càng cao hơn.

Trên đây là một số cách, mẹo để giúp khắc phục tình trạng kênh Youtube bị mất đề xuất và giúp video cắn đề xuất YouTube. Hy vọng với những mẹo, cách trên đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn kéo thêm lượt view, lượt subscribe cho kênh YouTube của bạn.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Youtube

???? Tăng 4000 giờ xem Youtube

???? Dịch vụ quảng cáo Youtube

???? Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá