icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách để khắc phục lỗi Instagram không load được – Limoseo

Instagram là ứng dụng phổ biến được nhiều người dùng sử dụng hiện nay bởi những tính năng đặc biệt của nó. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành có đôi khi Instagram lại không load được. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng Instagram không load được trên thiết bị? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Instagram không load được

1. Một số sự cố Instagram thường thấy

Hiện nay, trong quá trình hoạt động trên ứng dụng Instagram thì đôi khi ứng dụng xảy ra một số sự cố trong quá trình vận hành, dưới đây là một số sự cố hay vấn đề thường gặp phải khi truy cập vào ứng dụng Instagram:

  • Đầu tiên, bài viết và hình ảnh trên Instagram bị đơ, không load được dù người dùng đã load lại nhiều lần. 
  • Tiếp theo, người dùng khi vừa đăng nhập vào ứng dụng Instagram thì bị đẩy ra khỏi thiết bị ngay lập tức. 
  • Khi người dùng nhấn đăng tải story thì story bị lỗi không tải lên tin 24 giờ được.
  • Trang chủ Instagram không cập nhật tin hay bài viết mới được. Chẳng hạn có nhiều bài viết mới được người dùng đăng tải vào khung giờ nhất định khi người dùng truy cập, tuy nhiên khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng Instagram thì thấy rằng chỉ xuất hiện những tin, bài viết đã đăng tải vào 1 đến 2 giờ trước đó, các tin mới hơn hoàn toàn không xuất hiện.
  • Ngoài ra, trong một số trường hợp thì người dùng không thể sử dụng được tính năng gọi điện thoại thường hay call video trên ứng dụng Instagram.

Vậy nếu gặp phải những sự cố này đặc biệt là sự cố Instagram không load được thì người dùng cần phải làm gì? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Một số sự cố Instagram thường thấy- Limoseo

2. Cách khắc phục lỗi Instagram không load được 

2.1 Thoát ra vào lại

Đầu tiên, người dùng có thể khắc phục lỗi Instagram không load được bằng cách thoát khỏi giao diện của ứng dụng Instagram bằng cách vuốt lên các tab có trên màn hình. Sau đó, người dùng chờ khoảng 5 phút thì bắt đầu đăng nhập hoặc truy cập lại vào ứng dụng. Đây là cách mà nhiều người dùng hiện nay đang sử dụng và dường như có hiệu quả xử lý lỗi khá tốt.

Thoát ra vào lại- Limoseo

2.2 Khởi động lại thiết bị

Tiếp theo, người dùng có thể tắt nguồn thiết bị đăng nhập. Sau khoảng 5 – 10 phút thì người dùng tiến hành mở nguồn, khởi động lại thiết bị và truy cập lại vào ứng dụng Instagram. 

Với điện thoại có hệ điều hành Android, người dùng có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn. Với điện thoại có hệ điều hành IOS, người dùng có thể thực hiện thao tác khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ cùng lúc nút âm lượng và nút nguồn.

2.3 Gỡ ứng dụng 

Nếu đã thực hiện những cách trên những lỗi vẫn chưa thể khắc phục thì người dùng nhấn giữ ứng dụng Instagram trên giao diện màn hình chính và nhấn chọn gỡ cài đặt. Sau khi ứng dụng đã được gỡ khỏi thiết bị thì người dùng tiến hành cài đặt lại ứng dụng. 

Với điện thoại có hệ điều hành Android, người dùng thực hiện tải lại ứng dụng bằng cách vào CH Play nhập Instagram vào thanh tìm kiếm và nhấn nút tải về. Còn với điện thoại có hệ điều hành IOS, người dùng thực hiện tải ứng dụng lại bằng cách vào App Store nhập dòng chữ Instagram vào thanh tìm kiếm phía trên cùng và nhấn vào biểu tượng có mũi tên tải về.

Gỡ ứng dụng- Limoseo

2.4 Kiểm tra tín hiệu mạng

Kết nối mạng không tốt cũng là một trong các nguyên nhân chính khiến Instagram không load được. Để có thể khắc phục tình trịnh này, người dùng kiểm tra lại hiện trạng kết nối mạng của thiết bị, nếu phát hiện tín hiệu hay tốc độ mạng quá yếu thì người dùng cần chuyển sang phân loại mạng khác.

Chẳng hạn, người dùng có thể chuyển từ wifi sang gói dữ liệu mạng 3G, 4G hoặc người dùng có thể chuyển từ 3G, 4G sang sử dụng wifi. Nếu không dùng cách này thì người dùng có thể nâng cấp thiết bị hay gói cước mạng đang sử dụng với tốc độ mạng mạnh hơn.

2.5 Cập nhật Instagram

Người dùng có thể thực hiện thao tác cập nhật lại ứng dụng để khắc phục lỗi lag của hệ thống. Việc cập nhật ứng dụng để chuyển phiên bản Instagram đang sử dụng lên phiên bản mới nhất. Để cập nhật lại ứng dụng, người dùng vào App Store hoặc Ch Play, tìm kiếm ứng dụng Instagram và nhấn nút cập nhật.

2.6 Đăng nhập trên thiết bị khác 

Người dùng sử dụng một thiết bị khác và tiến hành đăng nhập tài khoản Instagram vào ứng dụng để kiểm tra xem tình trạng không load được có còn tồn tại không. Nếu không còn bị đơ hay lag và các tính năng của ứng dụng vẫn hoạt động như bình thường thì tức là thiết bị đăng nhập trước của người dùng có vấn đề. 

2.7 Báo cáo sự cố

Nếu đã thực hiện tất cả những giải pháp trên mà lỗi vẫn chưa được khắc phục thì lúc này người dùng cần liên hệ với trung tâm trợ giúp của ứng dụng Instagram để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời.

3. Các câu hỏi thường gặp

Khắc phục lỗi Instagram không load được như thế nào?

Kiểm tra kết nối mạng WiFi và dữ liệu 3G, 4G, khởi động lại ứng dụng Instagram, gỡ cài đặt ứng dụng Instagram, cập nhật phiên bản mới của ứng dụng, khởi động lại điện thoại,…

Tại sao Instagram không load được?

Kết nối mạng yếu hoặc không ổn định, phiên bản cũ hoặc lỗi của ứng dụng Instagram có thể gây ra lỗi này, Instagram có thể gặp vấn đề về kỹ thuật hoặc quá tải trên máy chủ của họ,…

Đã thử tất cả các biện pháp nhưng Instagram vẫn không load được. Có cách nào khác không?

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp mà vẫn gặp lỗi thì đây có thể là một vấn đề liên quan đến hệ thống Instagram hoặc máy chủ của họ. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chờ và thử lại sau.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách khắc phục lỗi Instagram không load được một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá