icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn tự học lập trình website cho người mới bắt đầu

Có phải bạn muốn tự học lập trình để tạo và thiết kế website cho mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để đọc Hướng dẫn tự học lập trình website nhé. 

1. Lộ trình học lập trình web cho người mới bắt đầu

Để có kiến ​​thức vững chắc về lập trình web, chúng ta cần phát triển lộ trình học tập phù hợp với năng lực cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể tham gia khóa học lập trình web dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi chỉ trong 6 bước. Mỗi bước có điểm khó dễ khác nhau. Vì vậy hãy cố gắng hoàn thành nó. Kiến thức cơ bản là cần thiết để học lập trình, kiến thức cơ bản là điều cần thiết để cải thiện kỹ năng lập trình của bạn. Vậy tự học lập trình web bắt đầu từ đâu?

 • Bước 1: Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản: Điều đầu tiên bạn cần làm khi học lập trình web là hiểu các khái niệm cơ bản. Tìm hiểu các khóa học lập trình web cho người mới bắt đầu. Để cho phép chúng tôi hình dung các chức năng của trang web thuận tiện hơn. Ở giai đoạn đầu bạn nên có những kiến ​​thức cơ bản và tổng quát nhất.
 • Bước 2: Kiến thức cơ bản về HTML, JavaScript và CSS: Bổ sung kiến ​​thức của bạn về JavaScript, HTML và CSS để tạo giao diện người dùng cho trang web. Cụ thể là các nút lệnh, video và tải lên hình ảnh. Vui lòng làm theo hướng dẫn để chúng tôi có thể tùy chỉnh trang web này. Điều này là do JavaScript phải giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt ảnh của trang web và các hoạt động giao diện người dùng. Đây đều là những kỹ năng cơ bản cần nắm vững.
 • Bước 3: Kiến thức Frontend cơ bản: Đây là bước tạo ra một thiết bị bằng cách thu thập kiến ​​thức và công nghệ vững chắc. Giúp việc học lập trình web thuận tiện hơn và tạo ra một trang web hoàn hảo hơn. Trong bước này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về thiết kế đáp ứng. Cách sử dụng các công cụ xây dựng web (build tools). Hoặc một công cụ kiểm soát nguồn (source control). Rất hữu ích cho việc thiết lập trang web trong tương lai. 
 • Bước 4: Tìm hiểu về framework front-end: Là một phần của việc học lập trình web, bạn nên học mã viết sẵn. Xây dựng một khung hoặc thư viện lập trình từ nó. Những mục này được liệt kê để thuận tiện cho bạn. Một số framework front-end phổ biến hiện đang được nhiều người ưa thích. Chúng bao gồm Vue, React và AngularJS. Một công cụ khác mà CodeGym Online khuyên dùng là Chrome Dev Tool. Rất hữu ích để viết và gỡ lỗi mã.
 • Bước 5: Kiến thức phụ trợ: Để trở thành một full-stack developer, bạn cần biết nhiều về lập trình phụ trợ. Chương trình phụ trợ cung cấp nhiều tùy chọn mà bạn có thể quyết định tin tưởng và tìm hiểu. Ba ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được các lập trình viên full-stack tại Việt Nam sử dụng là PHP, Java và C#. Thông qua lộ trình học kỹ năng phụ trợ, người dùng cũng có thể tìm hiểu thêm về các ngôn ngữ ít phổ biến khác như Ruby, Python,… Kiến thức backend giúp bạn trở thành nhà phát triển website. Trở thành một nhà phát triển full-stack đòi hỏi các kỹ năng phụ trợ vững chắc.
 • Bước 6: Cơ bản về máy chủ (server) và triển khai (deployment): Máy chủ còn được hiểu là một máy tính mạnh có địa chỉ IP tĩnh được kết nối với Internet hoặc mạng máy tính. Phần mềm được cài đặt trên một máy chủ và cho phép các máy tính khác truy cập và yêu cầu các dịch vụ và tài nguyên. Triển khai phần mềm là việc triển khai và sử dụng phần mềm. Làm cho nó hoàn thiện hơn trong môi trường ứng dụng thực tế.

Để cải thiện cấu hình và triển khai máy chủ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bất kỳ giao thức nào truyền tệp và dữ liệu trên máy chủ. Hầu hết các khóa học phát triển web đều cho phép sinh viên sử dụng giao thức FTP hoặc SFTP. Điều này làm cho lập trình dễ dàng hơn cho tất cả mọi người. 

Lộ trình học lập trình web cho người mới bắt đầu

2. Khóa học lập trình web trực tuyến bắt đầu từ con số 0

Hành trình cho người mới bắt đầu học lập trình web cơ bản không hề dễ dàng. Đối với bạn, bắt đầu lại từ đầu là một thử thách khó khăn hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều lộ trình Hướng dẫn tự học lập trình website dành cho người mới bắt đầu cung cấp những kiến ​​thức cơ bản vững chắc nhất đến từ các Web học lập trình cho người mới bắt đầu. Các khóa học thường cung cấp: 

 • Thiết kế website sử dụng Bootstrap: Được đào tạo chuyên sâu về lập trình web. Một khóa học được thiết kế đặc biệt cho những người bắt đầu từ đầu. Học viên chủ động tạo giao diện website đầy đủ tính năng. Nó cũng tối ưu hóa hiệu suất web và tiết kiệm thời gian tải. Giảm thời gian hoàn thành khóa học. Nó cũng cung cấp cho bạn kiến ​​thức cần thiết để trở thành một lập trình viên. 
 • Lộ trình học lập trình web miễn phí sử dụng HTML và CSS cơ bản: Học lập trình web dành cho những người bắt đầu từ đầu để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản và quy trình cần thiết để thiết lập một trang web. Kiến thức cơ bản về HTML, CSS và WEB. Và đầu tiên hãy tạo một trang web bằng ngôn ngữ HTML/CSS. Đây là một trong những bước đơn giản bạn nên biết.
 • Giới thiệu về lập trình với JavaScript: Khi bạn hoàn toàn hiểu cách sử dụng ngôn ngữ Javascript, bạn đã giải quyết được các vấn đề lập trình cơ bản của mình. Thêm một lộ trình học lập trình web cung cấp đầy đủ nội dung để trở thành một lập trình viên tương lai. Chúng tôi giúp bạn có được các kỹ năng và thông thạo hơn các ngôn ngữ lập trình. Học cách lập trình bằng ngôn ngữ JavaScript sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết cho công việc.
Web học lập trình cho người mới bắt đầu

3. Học lập trình web trực tuyến có lưu ý/lợi ích gì không?

Bên cạnh Hướng dẫn tự học lập trình website ở trên, có một số mẹo để học cách viết mã.

Tự học lập trình web bắt đầu từ đâu

Để tận dụng tối đa khóa học của bạn khi kết thúc, bạn cần nghiên cứu cẩn thận và ghi nhớ một số điều.

 • Các khóa học dành cho lập trình viên từ sơ cấp đến trung cấp tạo ra các chương trình và lộ trình học tập rõ ràng, chi tiết. 
 • Trong suốt quá trình học tập, giáo trình sẽ dựa trên thực tế. Đồng thời, nó phục vụ cho mong muốn học hỏi của ứng viên. 
 • Xây dựng lộ trình học lập trình web của riêng bạn theo trình độ của bạn, từ cơ bản đến nâng cao. 
 • Lộ trình học tập được cấu trúc tốt và đòi hỏi sự đầu tư và nỗ lực cẩn thận. 
 • Cung cấp cho sinh viên nhiều kinh nghiệm hơn và kiến ​​​​thức rộng hơn. 
 • Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ truyền đạt kiến ​​thức hiệu quả. 
 • Đồng thời hỗ trợ định hướng nghề nghiệp dựa trên năng lực. Hỗ trợ 24/7 về kỹ năng thực chiến theo nhu cầu thực tế của bạn. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và hỗ trợ việc làm.

Như vậy, thông qua bài viết Hướng dẫn tự học lập trình website phía trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giải đáp cho bạn đọc một số vấn đề liên quan tới lộ trình tự học lập trình website. Mong rằng bài viết này của Limoseo sẽ giúp ích cho các bạn. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá