icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn thiết kế ảnh avatar – ảnh bìa facebook đơn giản

Facebook là một mạng xã hội nơi mọi người có thể kết nối, chia sẻ tâm trạng và cảm xúc của bản thân. Tuy nhiên, để nổi bật hơn và có phong cách riêng, bạn cần có ảnh đại diện hoặc ảnh bìa thể hiện cá tính của mình trên Facebook. Bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn thiết kế ảnh avatar – ảnh bìa facebook đơn giản bằng công cụ Photoshop trực tuyến.   

Hướng dẫn thiết kế ảnh avatar - ảnh bìa facebook

1. Hướng dẫn nhanh 

Để thiết kế ảnh bìa Facebook bằng Photoshop online đơn giản, truy cập vào công cụ. Sau đó, mở ảnh liên quan đến công việc hoặc sở thích mà bạn muốn làm ảnh bìa bằng cách nhấn Ctrl + O hoặc chọn Tệp > chọn Mở. Lưu ý kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook là 851 x 315 pixel. Bạn có thể tải ảnh có kích thước sẵn như vậy hoặc chỉnh lại kích thước nếu không đúng.

Sau đó, nhân đôi layer bằng cách nhấn Ctrl + J. Thao tác này giúp các chỉnh sửa không ảnh hưởng đến ảnh gốc. Tiếp theo, chèn ảnh mà bạn thích để tạo thành ảnh bìa. Bạn có thể chọn Tệp > chọn chèn Ảnh để thêm ảnh vào. Để ảnh bìa hợp lí hơn, bạn nên chọn ảnh có chủ đề tương tự.

Để chỉnh kích thước ảnh vừa chèn, bạn nhấn Ctrl + T và điều chỉnh độ trong đục cũng như tô màu cho phù hợp. Bạn cũng có thể làm mờ nền hoặc xoá nền của layer để ảnh bìa tự nhiên hơn bằng công cụ Tẩy xoá và Background Eraser bằng cách bấm E hoặc chọn biểu tượng cục tẩy trên thanh công cụ.

Để tăng chiều sâu cho ảnh bìa, bạn nhập văn bản vào bằng cách bấm T hoặc chọn biểu tượng chữ T trên thanh công cụ. Lưu ý chọn font chữ, đặt dòng text phù hợp với bố cục và không nên viết quá nhiều sẽ gây rối cho ảnh bìa. Cuối cùng, bạn lưu ảnh bằng cách chọn Tệp > chọn Xuất dưới dạng > chọn định dạng bạn muốn lưu. Với các bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng thiết kế một ảnh bìa Facebook đẹp mắt và độc đáo.

Thiết kế avatar Facebook

2. Hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn thiết kế ảnh avatar – ảnh bìa facebook đơn giản bằng Photoshop Online

 • Bước 1: Truy cập vào công cụ Photoshop online miễn phí.
 • Bước 2: Mở ảnh liên quan đến công việc hoặc sở thích mà bạn muốn làm ảnh bìa bằng cách nhấn Ctrl + O hoặc chọn Tệp > chọn Mở. (Lưu ý kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook là 851 x 315 pixel, bạn có thể tải ảnh có kích thước tương đương hoặc chỉnh lại kích thước nếu cần thiết).
 • Bước 3: Nhân đôi layer bằng cách nhấn command + J. Thao tác này để các chỉnh sửa không ảnh hưởng đến ảnh gốc.
 • Bước 4: Thêm ảnh phù hợp để chèn vào ảnh bìa (tốt nhất là với chủ đề của ảnh bìa) bằng cách chọn Tệp > chọn chèn Ảnh.
 • Bước 5: Chỉnh kích thước ảnh chèn sao cho phù hợp với bố cục của ảnh bìa bằng cách nhấn command + T. Cần chỉnh độ trong đục và tô màu cho phù hợp.
 • Bước 6: Sử dụng công cụ Tẩy xoá và Background Eraser để làm mờ hoặc xoá nền của layer, giúp ảnh bìa tự nhiên hơn. Bấm E hoặc chọn biểu tượng cục tẩy trên thanh công cụ để sử dụng công cụ này.
 • Bước 7: Nhập văn bản để tăng tính thẩm mỹ cho ảnh bìa bằng cách bấm T hoặc chọn biểu tượng chữ T trên thanh công cụ. Chọn Văn bản để chèn nội dung với hình thức chữ ngang và từ trái sang phải. Lưu ý cần chọn font chữ và đặt dòng text phù hợp với bố cục, không nên viết quá nhiều sẽ làm ảnh bìa trở nên rối mắt. Với các bước trên, bạn có thể tạo ra một ảnh bìa Facebook đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần phải sử dụng phần mềm Photoshop trên máy tính.
 • Bước 8: Lưu ảnh về bằng cách chọn Tệp > chọn Xuất dưới dạng > chọn định dạng bạn muốn lưu.
Thiết kế ảnh bì Facebook

3. Các trang web hướng dẫn thiết kế ảnh avatar – ảnh bìa facebook

3.1. Canva

Canva là một trang web chỉnh sửa, ghép ảnh trực tuyến rất tốt hiện nay. Nó cung cấp rất nhiều mẫu template với sự đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, Canva còn cung cấp nhiều icon và font chữ để bạn có thể thiết kế ảnh bìa Facebook cá nhân hay Fanpage Facebook một cách nhanh chóng. Một số ưu điểm của Canva bao gồm:

 • Cung cấp nhiều font chữ với các loại chữ có chân lớn và đậm cho đến các font chữ viết tay uốn lượn độc đáo. Bạn còn có thể tự thiết kế font chữ riêng của mình.
 • Cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc, căn chỉnh và khoảng cách, kích thước của chữ.
 • Có nhiều hiệu ứng hỗ trợ như làm nổi bật chữ viết trên ảnh bằng cách làm mờ hình nền, bộ lọc, tông màu, độ sáng,…
 • Sử dụng hoàn toàn miễn phí, nếu bạn muốn sử dụng các hình ảnh cao cấp hơn, bạn chỉ cần trả 1$/1 ảnh.

3.2. Uplevo

Uplevo là một trang web dành cho những người không chuyên về thiết kế. Với kho thư viện các mẫu thiết kế và hình ảnh, nhãn dán, background đa dạng, Uplevo giúp bạn dễ dàng tạo ra những thiết kế avatar Facebook đẹp, phù hợp với phong cách của bạn. Các ưu điểm của Uplevo gồm:

 • Thư viện các mẫu thiết kế miễn phí đa dạng được tạo ra bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp.
 • Công cụ thiết kế chuyên nghiệp và dễ sử dụng chỉ bằng thao tác kéo thả.
 • Hỗ trợ người dùng chỉnh sửa, thiết kế ảnh bìa Facebook, logo, thiệp sinh nhật, áp phích quảng cáo,…
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hỗ trợ Tiếng Việt.
Hướng dẫn thiết kế ảnh avatar, ảnh bìa facebook

3.3. Cover Fotor

Cover Fotor là một trang web chuyên thiết kế ảnh bìa Facebook với nhiều mẫu, phông chữ và tùy biến màu sắc để tạo ra những bức ảnh bìa Facebook đẹp và độc đáo cho người dùng. Ưu điểm:

 • Cung cấp nhiều mẫu, phông chữ miễn phí cho ảnh bìa Facebook.
 • Có thể dễ dàng thêm chữ, nhãn dán và họa tiết vào ảnh.
 • Hỗ trợ tùy chỉnh kích thước và màu sắc cho ảnh.
 • Dễ dàng chia sẻ thiết kế ảnh với bạn bè trên mạng xã hội.
 • Cập nhật thường xuyên các mẫu thiết kế mới.

3.4. PicMonkey

PicMonkey là một trang web hỗ trợ người dùng chỉnh sửa ảnh và tạo ra các mẫu thiết kế độc đáo. Trang web cung cấp nhiều mẫu thiết kế khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn. Bên cạnh đó, PicMonkey còn giúp người dùng có thể cắt ảnh, chỉnh độ phân giải, chỉnh bộ lọc màu, thêm màu, thêm văn bản và nhiều tính năng khác để tạo ra một bức ảnh đẹp như ý muốn một cách nhanh chóng.

PicMonkey có những ưu điểm sau:

 • Thư viện các mẫu thiết kế miễn phí đa dạng để người dùng có thể lựa chọn.
 • Cung cấp tính năng tùy chỉnh màu, căn chỉnh và khoảng cách, kích thước, kiểu chữ,…
 • Hỗ trợ lưu ảnh dưới nhiều định dạng như PNG, JPEG, PDF.
 • Cung cấp tính năng dễ dàng chỉnh bộ lọc màu, thêm màu, thêm văn bản,… cho ảnh.

3.5. BeFunky – Ghép ảnh làm ảnh bìa Facebook chuyên nghiệp

BeFunky là trang web ghép ảnh làm ảnh bìa Facebook được nhiều người sử dụng hiện nay, với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp giúp bạn tạo ra hình ảnh theo yêu cầu một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Ưu điểm:

 • Hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, bao gồm cắt, xoay, xử lý ảnh bằng filter, làm mờ, xóa phông, chỉnh độ bảo hòa.
 • Cung cấp tính năng làm đẹp như chỉnh sửa tỉ lệ khuôn mặt.
 • Hỗ trợ chèn chữ chuyên nghiệp với nhiều font chữ để lựa chọn.

3.6. DesignBold

DesignBold là một công cụ thiết kế hữu ích cho cả những người chuyên về thiết kế và không chuyên. Trang web này sở hữu một thư viện hình nền rộng lớn bao gồm cả miễn phí và trả phí, giúp người dùng tạo ra những poster ấn tượng và cả các thiết kế khác như bài đăng mạng xã hội, blog, ấn phẩm truyền thông,… Ưu điểm:

 • Thư viện lưu trữ với hơn 60 triệu mẫu thiết kế và hình ảnh.
 • Cung cấp hơn 7000 hình ảnh vector và stock photo bản quyền, cùng hơn 4000 mẫu thiết kế có sẵn.
 • Dễ dàng chỉnh sửa thiết kế của bạn.
 • Dễ dàng chia sẻ thiết kế lên các mạng xã hội.

Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn thiết kế ảnh avatar – ảnh bìa facebook với Photoshop online một cách dễ dàng. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn tạo ra một ảnh bìa Facebook độc đáo và phù hợp với phong cách cá nhân. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy để lại nhận xét phía dưới!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ SEO Fanpage

👉 Dịch vụ quảng cáo Facebook

👉 Dịch vụ quản trị Fanpage

👉 Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá