icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn thêm nút hành động trên Fanpage cực đơn giản!

Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn thêm nút hành động trên fanpage. Facebook hiện là một trong những kênh quảng cáo thương hiệu, kinh doanh, bán hàng hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bạn có thể sử dụng các nút Call-to-action (kêu gọi hành động) để quản lý và tiếp cận khách hàng của mình một cách dễ dàng nhất, để khi khách hàng có nhu cầu chỉ cần bấm vào nút đó để liên hệ.

Hướng dẫn thêm nút hành động trên Fanpage

1. Tại sao bạn nên thêm nút vào Fanpage?

Để tăng tính thân thiện và tiện ích với người dùng của các cửa hàng trực tuyến, Facebook đã tung ra các nút Call-to-action (kêu gọi hành động), được hiển thị nổi bật trên trang dành cho người hâm mộ. Thêm một nút vào Fanpage của bạn mang lại những lợi ích như:

 • Hỗ trợ chăm sóc Fanpage Facebook
 • Khách hàng có thể gửi tin nhắn và yêu cầu tư vấn ngay khi có nhu cầu.
 • Để làm quy trình dễ dàng hơn cho khách hàng, với nút gọi cho cửa hàng ngay lập tức.
 • Khách hàng có thể được chuyển trực tiếp đến trang đặt hàng và thanh toán trực tuyến. 
 • Người dùng có thể tải ứng dụng trực tiếp từ fanpage bằng cách click vào nút tải mà không cần phải tìm kiếm link tải ở bất cứ đâu… 

Ngoài ra, đây cũng là một trong những cách tăng lượt theo dõi Fanpage, hỗ trợ tăng tương tác cho fanpage. Vì vậy, lúc này ai cũng cần đọc về hướng dẫn thêm nút hành động trên fanpage để tương tác với khách hàng của mình một cách dễ dàng và tối ưu nhất.

Tại sao bạn nên thêm nút vào Fanpage

2. Các yêu cầu để thêm nút vào fanpage 

 • Nếu bạn muốn thêm các nút vào Fanpage của mình, bạn phải là quản trị viên để bật hoặc tắt tính năng nhắn tin trên trang của mình. Điều này có nghĩa là trang Fanpage phải thuộc sở hữu của bạn hoặc người được ủy quyền sử dụng trang đó. Nếu các điều kiện trên được đáp ứng thì bạn sẽ tiến hành cài đặt.
 • Khi bật nút thêm, người kiểm duyệt, biên tập viên, nhà quảng cáo hoặc quản trị viên có thể chọn nút họ sử dụng để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Các nút được thêm vào có thể đặt tên như sau: Mua ngay, Gửi tin nhắn, Đặt hàng, Gọi ngay… Tuỳ mục đích sử dụng mà lựa chọn các nút gọi phù hợp.
Các yêu cầu để thêm nút vào fanpage

3. Vị trí xuất hiện nút Call-to-action (kêu gọi hành động) trên fanpage

Trên các trang chủ của fanpage, thêm nút vào trang fanpage của bạn là bước cần làm đầu tiên nếu bạn vừa tạo một trang mới. Khi khách hàng nhấp vào các nút kêu gọi hành động như Mua ngay, Gửi tin nhắn, Đặt hàng, Gọi ngay, bạn có thể hỗ trợ họ bằng một cách tốt nhất.

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy nhiều trang bán hàng có nút Mua ngay, Gửi tin nhắn, Đặt hàng, Gọi ngay… trên các chào hàng để khách hàng dễ dàng liên hệ và mua hàng hơn.

Lưu ý: tính năng này chỉ hỗ trợ trang doanh nghiệp, không hỗ trợ trang Facebook cá nhân. Khi khách hàng nhấp vào nút, một hộp trò chuyện sẽ xuất hiện với một trang để họ gửi tin nhắn cho bạn. Thông thường, tỷ lệ chốt đơn cao hơn nhiều trong những trường hợp như vậy.

Vị trí xuất hiện nút Call-to-action (kêu gọi hành động) trên fanpage

4. Hướng dẫn thêm nút vào fanpage

Để thực hiện hãy làm theo Hướng dẫn thêm nút hành động trên fanpage dưới đây nhé:.

 • Bước 1: Bạn truy cập Facebook và vào trang fanpage nơi bạn có thể thêm nút. Trong giao diện sử dụng Fanpage, bạn sẽ thấy nút hành động ở bên phải. Bạn bấm Thêm nút. 
 • Bước 2: Sau khi bấm vào nút Thêm, bạn sẽ thấy nhiều nút phổ biến để lựa chọn: Mua ngay, Liên hệ với chúng tôi, Gọi ngay… Chọn một nút từ menu thả xuống. 
 • Bước 3: Trong cửa sổ Mua ngay, hãy điền trang web mà bạn muốn mọi người được chuyển đến khi họ nhấp vào nút. Tại thời điểm này, lưu ý một số điều để giúp người dùng giao dịch nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  • Bạn phải tìm liên kết của cửa hàng bằng cách truy cập trang web của cửa hàng và sao chép liên kết. Nếu thấy sai link thì khi chuyển hướng khách hàng sẽ chuyển sang cửa hàng khác. 
  • Mỗi nút được chọn có hướng dẫn riêng. Nhấp vào nút trong danh sách được thả xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình. 
 • Bước 4: Nhấp vào Lưu để hoàn tất thao tác. 
 • Bước 5: Khi bạn đã tạo nút Mua, bạn có thể ghim lại nút đó bằng hai bước tiếp theo.
  • Nhấp vào nút của bạn. Chọn Thử nghiệm nút
  • Đầu tiên, kéo con trỏ chuột đến nút Mua ngay. Sau đó chọn nút Kiểm tra thế là xong.

Ghi chú. Sau khi cài đặt thành công, có thể mất vài giờ để nút Mua ngay xuất hiện trên trang fanpage của bạn. Vì vậy, hãy thử tải lại trang hoặc đợi trong giây lát. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng nút Sửa hoặc Xóa nếu thấy không cần thiết. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành việc cài đặt nút Mua hàng trên fanpage Facebook của mình. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tạo ra công việc kinh doanh trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, nó còn giúp bạn giao tiếp và kết nối với khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Từ đó giúp bạn tăng lượt theo dõi fanpage và tăng thu nhập hiệu quả. 

5. Câu hỏi thường gặp?

Nút hành động trên fanpage là gì?

➤ Nút hành động trên Fanpage Facebook là một tính năng được thiết kế để giúp doanh nghiệp hoặc cá nhân tạo một lối tắt cho người dùng để kết nối với họ hoặc thực hiện các hành động cần thiết trên Fanpage. Nó nằm ở phía trên cùng bên phải của trang Fanpage, phía bên dưới ảnh bìa. Trước đây, nút này chỉ cho phép bạn thêm một liên kết vào trang web chính hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn, nhưng hiện nay, Facebook đã mở rộng tính năng và cho phép người dùng tùy chỉnh các nút hành động khác nhau trên Fanpage của họ.

Lý do nên thêm nút hành động trên fanpage?

➤ Việc thêm nút hành động trên Fanpage Facebook được đánh giá là rất hữu ích cho doanh nghiệp hoặc cá nhân vì nó cung cấp nhiều lợi ích như: Tăng khả năng kết nối với khách hàng; Tạo sự tin tưởng; Tăng tỷ lệ chuyển đổi; Tăng khả năng tương tác; Thuận tiện cho khách hàng.

Yêu cầu để thêm nút hành động trên Fanpage?

➤ Để thêm nút hành động trên Fanpage Facebook của bạn, có vài yêu cầu cần được tuân thủ như: Bạn cần phải sở hữu Fanpage trên Facebook; Fanpage của bạn cần phải ở trạng thái hoạt động; Bạn cần có quyền quản trị viên cho trang Fanpage; Thông tin trên Fanpage của bạn cần phải đầy đủ và chính xác; Bạn cần quan tâm tới khách hàng và ứng dụng nút hành động đúng cách để gia tăng hiệu quả marketing và khả năng kết nối với khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin Hướng dẫn thêm nút hành động trên fanpageCông Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi xem thông tin trong bài viết này, bạn sẽ biết cách thêm nút vào fanpage Facebook để tiến hành kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Dịch vụ SEO Fanpage

???? Dịch vụ quảng cáo Facebook

???? Dịch vụ quản trị Fanpage

???? Tăng share livestream Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá