icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn tạo backlink từ Blog comment từng bước một

Hôm nay Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ Hướng dẫn tạo backlink từ Blog comment qua bài viết dưới đây nhé! Bạn đã bao giờ cảm thấy thật nhàm chán và khó chịu khi sử dụng cùng một phương pháp tạo backlink ngày này qua ngày khác như đi link các diễn đàn hoặc bình luận trên blog Chắc chắn rằng 90% các bạn thấy đó là một công việc rất nhàm chán. Và bạn chắc chắn rằng điều này cũng sẽ không mang lại quá nhiều hiệu quả cho dự án SEO của bạn. Vậy tại sao bạn lại mắc kẹt trong vũng lầy này?

Hướng dẫn tạo backlink từ Blog comment từng bước một

1. Tại sao phải xây dựng backlink chất lượng

– Bạn quá lười học hỏi, quá lười làm quen với những điều mới.

– Bạn thích phương pháp đơn giản, dễ kiếm link.

Backlinks trong các diễn đàn, blog thường rất dễ dàng để có được. Chỉ cần tạo một tài khoản, gửi bài viết lên diễn đàn và thêm liên kết, quá dễ dàng phải không?

Vâng, thật đơn giản, bạn chỉ cần dạy cho trẻ con một số bước đơn giản là chúng đã có thể làm được.

Bạn làm việc như một con rô-bốt ngày này qua ngày khác, và đối thủ của bạn cũng vậy.

Nói không ngoa, nhưng cứ 10 trang web ở Việt Nam thực hành SEO thì đã 9 trang web toàn link diễn đàn, tùy tính chất spam.

Tất nhiên mình cũng biết nhiều bạn cứ lên liên kết diễn đàn là đã on top được. Nhưng bạn có chắc là việc đó luôn an toàn khi hiện tại Big G đã kiểm tra diễn đàn và sẵn sàng xuất vé ra đảo cho bạn bất cứ lúc nào?

Và mục đích của chúng mình hôm nay là chia sẻ một phương thức kết nối khác, một phương pháp đi link với bạn. Nó không quá mới hay quá cũ, và không phải trang web nào thực hiện SEO cũng biết hoặc giỏi về nó.

Đó là BLOG COMMENT.

Hướng dẫn tạo backlink từ blog comment

2. Blog comment là gì?

Bạn chỉ cần để lại nhận xét của bạn trên bài đăng trên blog. 

Blog comment là gì

Viết bình luận trên blog bằng cách điền tên, nội dung bình luận, email là những miền nhập bắt buộc. Ngoài ra, bạn có thể nhập liên kết trang web của mình, chính đây là phần mà chúng ta dùng để lấy được backlink ở blog comment với anchor text là phần Tên bạn nhập trong miền miền Tên.

Ví dụ blog comment

Có rất nhiều hướng dẫn làm comment trên blog, có thể làm bằng các công cụ tự động như GSA, Senuke… từ các trang web spam, kém chất lượng.

WordPress không còn là WordPress của vài năm trước. Hiện tại WordPress đã phát triển cơ chế chống spam rất tốt.

3. Vậy mục đích của Blog comment là gì?

Có nhiều mục đích để bắt đầu một chiến dịch Blog comment. Dưới đây là bốn yếu tố tích cực của blog comment:

– Đa dạng anchor text khác nhau, đa dạng Ref domain khác nhau

– Cân bằng tỉ lệ link dof/nof

– Tăng độ tin cậy trang web của bạn trong mắt Big G

– Cải thiện thứ hạng từ khóa của bạn bằng cách tăng mức độ liên quan (bình luận backlink từ các trang web trong cùng lĩnh vực)

Bài viết này tập trung nhiều hơn vào blog comment mũ trắng (white hat blog comment). Điều này có nghĩa là bạn phải làm thủ công mọi thứ nên việc lấy link là rất khó và tốn công sức. Tất nhiên, có khó mới có chất lượng.

Một số Google Dork để tìm kiếm blog comment bằng cú pháp:

Từ khóa + “dork”

Bạn cần viết blog comment trên các blog liên quan, vì vậy bạn cần dịch từ khóa bạn đang SEO sang tiếng Anh và tìm kiếm từ khóa tiếng Anh + “dork” trên Google. Hoặc chủ đề + “dork”.

Chủ đề ở đây là chủ đề liên quan đến nội dung trang web của bạn, ví dụ trang về bán rau củ thì chủ đề có thể là “làm vườn” hoặc “nấu ăn” hoặc “sức khỏe” chẳng hạn.

Bạn cũng có thể tìm blog có sử dụng tiếng Việt để bình luận. Không cần phải tìm kiếm những blog sử dụng tiếng Anh.

Mục đích của blog comment là gì

4. Một số lưu ý trước khi xây dựng link với blog comment

Trước khi chúng mình hướng dẫn tạo backlink từ Blog comment thì chúng ta sẽ đi qua những lưu ý khi xây dựng backlink để có thể mang lại những backlink chất lượng nhé.

4.1. Sử dụng tên thật để bình luận trên blog

Điều đầu tiên cần nhớ là luôn sử dụng TÊN THẬT CỦA BẠN khi đăng bình luận, không bao giờ thêm từ khóa vào mục nhập tên.

Thuật toán của Google ngày càng thông minh hơn, chúng hoàn toàn có thể phân biệt giữa các link “có chủ ý” và “tự nhiên”.

Do đó, sử dụng tên thật khi bình luận trên các bài viết trên blog không chỉ tăng độ tin cậy với chủ blog mà còn giúp bạn tránh được các hình phạt của Google.

4.2. Luôn trỏ link về trang chủ khi bình luận

Nếu bạn muốn để lại một link đến trang web trong phần bình luận để chủ sở hữu blog và cộng đồng biết bạn là ai, loại công ty nào và mang lại lợi ích gì, bạn nên dẫn link đến trang web của bạn.

Tránh trỏ link đến các trang con hoặc các bài viết khác, vì Google dễ dàng nhận ra đây là tạo backlink có chủ ý thông qua bình luận trên blog.

4.3. Hạn chế để link trong bình luận (nếu có thì để link trần)

Thêm link vào nội dung của bình luận là điều cấm kỵ khi bình luận các bài viết trên blog. Bằng cách này, có thể nói rằng bạn đang bình luận để nhận được các backlink về trang web của mình. Nếu bạn muốn mở rộng ý tưởng của chủ đề bài viết đang đề cập với nguồn của bài viết trên trang web của bạn, hãy để nguyên link trần (URL gốc), tuyệt đối không sử dụng từ khóa.

Hiện nay, hầu hết các trang web/diễn đàn lớn đều ẩn tính năng thêm link vào các từ khóa trong phần bình luận. Nếu bạn muốn thêm link thì nên dùng 1 mã code tùy theo mã nguồn của trang web đó. Tuy nhiên, việc đó rất khó, phức tạp và có nguy cơ cao là Google sẽ phạt bạn nếu chẳng may bị phát hiện.

4.4. Có thể bình luận ở các blog khác lĩnh vực trang web

Nếu bạn không quan tâm đến việc xây dựng backlink, bạn hoàn toàn có thể bình luận và hỏi thêm thông tin từ các blog/trang web không cùng ngành.

Ví dụ: nếu trang web của bạn chuyên về SEO, bạn cần nâng cao kiến ​​thức về du lịch và thể thao. Bạn có thể tìm các blog về các chủ đề này để tham gia thảo luận với các blogger khác nếu bạn thực sự muốn tìm chúng, miễn là bạn muốn học hỏi, hiểu rõ vấn đề đó.

4.5. Hiểu nội dung của bài viết và chủ blog trước khi bình luận

Tất nhiên, không ai vào nhà trọ mà không chào khách. Trước khi bình luận về một bài đăng trên blog, hãy tìm hiểu về chủ trang blog, tên và chào hỏi ở đầu mỗi bình luận.

Nhân đây trước khi comment các bạn cũng nên đọc kỹ bài viết và trích nội dung chính của bài viết để biết chúng viết về chủ đề gì? Mục đích của bài đăng này là gì?

Qua đó bạn sẽ tìm ra cách để làm cho các bình luận phù hợp nhất với nội dung của bài viết. Có thể đó là một lời khen, một câu hỏi, v.v., nhờ đó chủ trang blog sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.

– Thêm đầy đủ hình nền, avatar. Luôn sử dụng TÊN THẬT của bạn khi bình luận, không bao giờ thêm từ khóa trong phần Tên. Điều này mang lại sự tin tưởng của các blogger.

– Không đặt link trong nội dung comment vì ai cũng sẽ biết bạn đang làm SEO, đang bình luận trên blog để lấy backlink.

– Đọc sơ qua bài viết trước khi bình luận. Nếu bạn không thạo tiếng Anh, bạn có thể dịch qua bài viết bằng Google Translate để hiểu được nội dung chính của bài viết và biết chúng đang nói về cái gì. Bạn không thể bình luận “Con chó của bạn thật dễ thương” nếu bài đăng nói về “Cách cắt móng tay cho mèo”. Chủ blog sẽ ngay lập tức nhấn nút xóa và thậm chí còn đưa bạn vào mục spam.

– Bạn cần phải đưa ra những bình luận phù hợp nhất với nội dung bài viết. Cho dù đó là một lời khen, một câu hỏi, v.v. Tỷ lệ chấp nhận sẽ cao hơn nhiều. Sử dụng các từ nêu ý kiến cá nhân như: I think, In my opinion, v.v.

– Sử dụng trang web Grammarly để kiểm tra lỗi sai trước khi bình luận.

– Tìm hiểu xem chủ sở hữu blog là ai, tên và chào hỏi ở đầu mỗi bình luận.

Một số lưu ý trước khi xây dựng link với blog comment

5. Bốn tiêu chí để đánh giá trang web chất lượng khi xây dựng link với blog comment

– Trang web phải là một diễn đàn thực sự, có nghĩa là blog không được thiết kế để hoạt động như một vệ tinh SEO cho các trang web khác.

– Các chỉ số DA, TF không quá thấp (chỉ cần >10 là đủ)

– Các nhận xét hiện tại trên blog này phần lớn phù hợp với các lưu ý mà chúng mình đã đề cập ở trên. Nếu bạn nhận thấy hầu hết các bình luận trên blog là bình luận spam, hãy bỏ qua chúng ngay lập tức.

– Trang web đó ít nhất nên cùng hoặc có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Ví dụ: Trang web Limoseo là trang web SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm). Chỉ cần nhận được backlink từ các trang web nói về tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) là đủ để tạo ra tác động tích cực đến trang web của bạn.

Trên đây là phần tư duy và tư tưởng bạn cần biết trước khi sử dụng phương pháp blog comment.

Phần tiếp theo chúng ta sẽ bắt tay vào thực hành. Sau đây Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo sẽ Hướng dẫn tạo backlink từ Blog comment. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng backlink mà bạn nhận được. Không phải bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một bài viết mới được cập nhật thì bạn sẽ ngay lập tức vào bình luận. Chúng ta cần phải làm việc hiệu quả và thông minh để tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

Dưới đây là một số thủ thuật có thể giúp mọi người chọn ra được những bài viết hay nhất trên trang blog đó.

5.1. Sử dụng Buzzsumo để lọc ra bài viết có nhiều tương tác mạng xã hội nhất

Đầu tiên, hãy truy cập Buzzsumo tại đây. Sau đó gõ chính xác tên miền blog mà bạn muốn bình luận rồi nhấn Enter hoặc nhấp chuột vào nút Go! 

Sử dụng Buzzsumo để lọc ra bài viết có nhiều lượt tương tác mạng xã hội nhất

Bài nào hay, được chia sẻ nhiều nhất sẽ xuất hiện, ví dụ ở đây mình xem trang chủ của Vietmoz làm điển hình!

Buzzsumo hiển thị đầy đủ, chính xác tiêu đề bài đăng, ngày đăng, tin nhắn và lượt chia sẻ trên FB, Twitter, Pinterest và G+.

5.2. Sử dụng Ahrefs tìm bài viết có nhiều backlink trỏ về nhất trên blog

Đầu tiên hãy truy cập trang web Ahrefs tại đây.

Sử dụng Ahrefs tìm bài viết có nhiều backlink trỏ về nhất

Nhập tên miền blog bạn cần xem và nhấn Enter. Tiếp theo, bạn nhìn xuống góc dưới bên trái màn hình, tìm mục Best By Links và click vào đó. 

Những bài viết có nhiều backlink nhất sẽ hiện ra.

5.3. Dùng Moz để lọc ra những bài viết có PA cao nhất

Bạn vào công cụ Open Site Explore của Moz tại đây.

Và tất nhiên, nhập tên miền blog bạn cần xem và nhấn enter, sau đó tìm phần top page ở bên trái màn hình và nhấp vào đó. 

Dùng Moz để lọc ra những bài viết có PA cao nhất

Bạn có thể đăng ký 1 tài khoản (miễn phí) để xem được nhiều kết quả hơn. 

Vì là tài khoản miễn phí nên nó bị giới hạn rất nhiều thứ, nhưng vẫn khá tốt.

Như vậy chỉ với một số cách rất đơn giản bạn đã có thể tìm được những bài viết chất lượng nhất và xứng đáng để bình luận.

Tuy nhiên, những bài viết này khá nổi bật và thu hút được lượng độc giả lớn nên có rất nhiều bình luận từ độc giả. Từ đó khả năng link out khá cao. Nhưng những bài viết này có khả năng thu hút rất nhiều lượng truy cập và rất nhiều tương tác. Tất nhiên vẫn vô cùng chất lượng.

6. Câu hỏi thường gặp

Blog comment là gì?

➤ Blog comment đơn giản là việc bạn để lại nhận xét, bình luận của bạn trên bài đăng trên một blog nào đó.

Cần lưu ý gì trước khi hướng dẫn tạo backlink từ blog comment?

➤ Sử dụng tên thật để bình luận trên blog. Luôn trỏ link về trang chủ khi bình luận. Hạn chế để link trong bình luận (nếu có thì để link trần). Có thể bình luận ở các blog khác lĩnh vực trang web. Hiểu nội dung của bài viết và chủ blog trước khi bình luận.

Các tiêu chí đánh giá chất lượng website khi xây dựng link với blog comment là gì?

➤ 1. Website đó phải là một diễn đàn thực sự đang hoạt động. 2. Các chỉ số DA, TF không quá thấp. 3. Các nhận xét hiện tại trên blog này phần lớn phù hợp với các lưu ý ở trên. 4. Website có ít nhất nên cùng hoặc có liên quan đến lĩnh vực của bạn.

7. Kết luận

Đặt cho mình mục tiêu hàng ngày có thể là 5 bình luận mỗi ngày. Hoặc có thể 10, 20, 30 thậm chí nhiều hơn nếu bạn có thể.

Nhưng thay vì tập trung vào số lượng, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của các bình luận trên blog. 5 bình luận ​​tốt, được chăm chút và có tính thuyết phục cao sẽ có tỷ lệ chấp nhận cao hơn nếu so với 10 comment hời hợt đúng không?

Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết Hướng dẫn tạo backlink từ Blog comment mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá