icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động xóa tin nhắn trên Telegram

Nhiều người dùng Telegram hiện nay cảm thấy hài lòng khi được trải nghiệm các tính năng tiện ích đến từ ứng dụng. Đặc biệt là tính năng tự động xóa tin nhắn do người dùng thiết lập. Vậy hướng dẫn sử dụng tính năng tự động xóa tin nhắn trên Telegram thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Lý do nên dùng tính năng tự động xóa tin nhắn Telegram

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn sử dụng tính năng xóa tin nhắn tự động trên ứng dụng Telegram sau một khoảng thời gian nhất định do chính họ tự thiết lập trên hệ thống, dưới đây là một số lý do phổ biến:

  • Đầu tiên, người dùng muốn hạn chế khả năng nội dung tin nhắn của người dùng với một người nào đó bị người khác xem được hoặc tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện ra ngoài. Vì tính chất cuộc trò chuyện quan trọng, cần được bảo mật và riêng tư, do đó nếu có bất kỳ thông tin nào bị tiết lộ thì sẽ có sự ảnh hưởng nhất định đến đời sống cá nhân hay hoạt động kinh doanh của họ.
  • Tiếp theo, việc xóa tin nhắn tự động như vậy có thể giúp người dùng có thể tiết kiệm được phần nào dung lượng lưu trữ dữ liệu của hệ thống. Bởi đối với những nhà bán hàng trên Telegram, họ thường trao đổi rất nhiều với khách hàng, với những khách hàng cũ hay những đối tác đã giải quyết xong vấn đề thì việc xóa tin nhắn có thể giúp họ làm sạch được bộ nhớ dữ liệu. 
  • Cuối cùng, một số người dùng có thói quen muốn xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian nhất định và chỉ để lại những nội dung tin nhắn mới nhất để họ không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm trong danh mục chat khi muốn trao đổi hoặc nhắn tin với một tài khoản nào đó.

Vậy nếu người dùng muốn xóa tin nhắn tự động trên Telegram thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung hướng dẫn sử dụng tính năng tự động xóa tin nhắn trên Telegram được đề cập ở phía dưới nhé.

2. Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động xóa tin nhắn trên Telegram

2.1 Nhấn chọn nút cài đặt

Đầu tiên, trước khi bắt đầu thực hiện các bước để xóa tin nhắn tự động, người dùng nên cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất, việc cập nhật này không mất nhiều thời gian mà còn có thể đảm bảo được rằng người dùng sẽ có thể trải nghiệm những tính năng của ứng dụng Telegram ở trạng thái tốt nhất.

Tiếp theo, sau khi đã cập nhật ứng dụng và đăng nhập thành công vào Telegram, người dùng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía trên cùng góc bên trái. Khi đó giao diện ứng dụng sẽ hiển thị nhiều tùy chọn như nhóm mới, danh bạ, cuộc gọi, những người xung quanh đây, tin nhắn đã lưu, cài đặt và mời bạn bè. Vì người dùng muốn thực hiện tính năng xóa tự động nên nhấn chọn vào mục cài đặt.

Nhấn chọn nút cài đặt- Limoseo

2.2 Chọn tự động xóa tin nhắn

Sau khi đã nhấn vào mục cài đặt, bước tiếp theo người dùng nhấn chọn vào mục riêng tư và bảo mật. Bên cạnh đó còn có một số tùy chọn khác như thông báo và âm thanh, dữ liệu và lưu trữ, cài đặt trò chuyện, hình dán và biểu tượng cảm xúc, thư mục trò chuyện, thiết bị, ngôn ngữ. 

Sau khi hộp thoại riêng tư và bảo mật được hiển thị, bước tiếp theo người dùng cần nhấn chọn vào mục tự động xóa tin nhắn trong danh mục bảo mật để bật tính năng này lên.

Chọn tự động xóa tin nhắn- Limoseo

2.3 Kích hoạt hẹn giờ tự hủy

Khi đó, hệ thống sẽ tiếp tục hiển thị danh mục hẹn giờ tự hủy để người dùng có thể lựa chọn gồm có thời gian sau 1 ngày, sau 1 tuần, sau 1 tháng hoặc người dùng có thể đặt thời gian tùy chỉnh theo ý mình.

Với mục đặt thời gian tùy chỉnh, người dùng có thể chọn 1 trong các tùy chọn sau từ 1 ngày đến 7 ngày và nhấn vào nút đặt tự động xóa.

Sau khi người dùng đã lựa chọn được thời gian xóa tự động tin nhắn trên ứng dụng Telegram, bước tiếp theo người dùng cần nhấn vào nút kích hoạt để xác nhận lại lần nữa với hệ thống về ý định thiết lập tính năng tự động xóa tin nhắn trên Telegram. Nếu người dùng nhận thấy mình đã thiết lập nhầm về thời gian tự động xóa thì nhấn vào nút hủy để quay lại điều chỉnh.

Kích hoạt hẹn giờ tự hủy- Limoseo

3. Một số lưu ý

Trong quá trình thiết lập tính năng tự động xóa tin nhắn, người dùng cần thiết lập và kiểm tra cẩn thận về mốc thời gian thiết lập trước khi nhấn vào nút kích hoạt. 

Việc xóa tin nhắn tự động không gây mất nhiều thời gian và chỉ cần người dùng thực hiện một vài thao tác đơn giản là có thể hoàn tất được quy trình một cách nhanh chóng.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về lý do nên sử dụng tính năng xóa tin nhắn tự động trên Telegram và hướng dẫn sử dụng tính năng tự động xóa tin nhắn trên Telegram một cách chi tiết, dễ hiểu và dễ thao tác và một số lưu ý kèm theo. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá